Logo phi diep wedding

Sau đám cưới, bạn có thể sẽ cảm thấy tâm trạng của mình hơi xuống dốc sau tất cả những gì huyên náo, ồn ã không ngừng nghỉ trong quá trình chuẩn bị cho một ngày trọng đại đã được kết thúc thật nhanh chóng. Tuy nhiên đừng vội buồn chán, bạn vẫn có một vài chuyện khá thú vị để làm sau khi đám cưới kết thúc, chúng sẽ kéo dài khoảng vài ngày hoặc trong vài tuần. Sau đó bạn sẽ có thể tha hồ tận hưởng các ký ức đẹp về ngày hạnh phúc nhất của đời mình cho tới tận nhiều năm sau.

Giữ lại hoa cưới

Sau khi tiệc cưới đã hoàn tất thì bạn có thể giữ lại bó hoa cưới dưới dạng khô hoặc dạng tươi như ban đầu. Nếu như đã có ý định giữ lại hoa từ ban đầu, bạn đừng quên nhờ tới người thân chú ý đặt bó hoa cưới vào tủ lạnh hoặc ít nhất là vào bình nước để duy trì độ tươi mới cho bó hoa.

Giữ lại bó hoa cưới

Giữ lại bó hoa cưới

Bảo quản váy cưới

Một chiếc váy cưới đẹp sẽ không chỉ dành riêng cho đám cưới của chính bạn mà nó xứng đáng được giữ gìn một cách cẩn thận để trao lại cho con gái của bạn hoặc người thân thiết của bạn. Bước đầu tiên, bất kể rằng bạn định làm gì với chiếc váy cưới sau này, chính là hãy giặt sạch nó. Tuy nhiên, vải để may váy cưới thường đòi hỏi có một chế độ giặt đặc biệt, vì vậy nên tiệm váy cưới hay người thợ may quen của bạn sẽ đảm nhận công việc này tốt hơn bạn. Thời gian an toàn để bảo quản váy là khoảng 6 tuần sau khi kết thúc ngày cưới, nhưng tốt nhất là bạn nên làm sạch nó sau vài ngày sự kiện trọng đại đã đi qua. Nếu phải đi nghỉ tuần trăng mật xa, bạn đừng quên nhờ tới mẹ hoặc cô bạn thân thiết chỉ rõ các vết bẩn trên áo cưới cho người thợ giặt ủi.

Bảo quản váy cưới

Bảo quản váy cưới

Trong khi chờ đợi, bạn nên cất áo ở nơi tối và khô ráo, cuộn hoặc xếp lại trong chiếc khăn trắng sạch sẽ. Trước khi bạn giao chiếc váy quý giá cho các dịch vụ giặt ủi, bạn nhớ hỏi rõ về các thủ tục lẫn giấy đảm bảo và mức giá cả, vì việc bảo quản váy cưới phụ thuộc vào độ phức tạp của các hạt đính, chiều dài đuôi váy và của cả các vết bẩn. Sau khi giặt ủi đã xong, hãy tìm một nơi thích hợp nhất để cất chiếc hộp đựng chiếc áo để tránh nhiệt độ quá cao hay quá thấp, hơi ẩm và tác động của mặt trời.

Bày tỏ lời cảm ơn

Đừng quên gửi lời cảm ơn qua tin nhắn, email hoặc điện thoại đến các vị khách đã gửi quà cưới hay tiền mừng cho mình, đặc biệt là các vị khách mời quan trọng hoặc ở xa. Nên làm việc này trong vòng 2 tuần tới một tháng sau ngày cưới để cả bạn lẫn cả khách đều cảm thấy vui vẻ. Bạn có thể dành 15 phút mỗi ngày (hoặc cách ngày) để cùng bạn đời của mình kia cảm ơn những ai đã tới chung vui trong ngày trọng đại.

Đừng quên bày tỏ lời cảm ơn

Đừng quên bày tỏ lời cảm ơn

Lập kế hoạch cho cuộc sống hôn nhân mới

Bước cuối cùng không hề kém phần quan trọng sau mỗi đám cưới đó là lên kế hoạch cho việc nào đó thật mới mẻ đáng để bạn hướng tới. Nó giúp cho bạn tránh xa được cảm giác chán chường sau khi lễ cưới kết thúc và bạn sẽ phát huy được các kỹ năng, sở trường vốn có của bạn. Mời bạn bè tham dự một buổi tụ tập vui nhộn hoặc tìm kiếm ý tưởng cho một kỳ nghỉ kỷ niệm một năm ngày cưới của mình, bài trí lại căn hộ, tự tay mình may vá đệm, gối, và lên kế hoạch chạy bộ, nuôi chú thú cưng… có thể là các gợi ý hay cho bạn. Ngoài ra, nếu như bạn là một fan trung thành của những trang mạng xã hội, bạn đừng quên cập nhật lại tình trạng hôn nhân của mình để đánh dấu một trong các cột mốc đáng nhớ nhất của đời mình nhé.

 

Menu
Call Now Button