Logo phi diep wedding

Khi mới về làm dâu nhà chồng, cô dâu nào cũng cần phải biết một số điều sau đây:

  1. Giờ giấc ngủ nghỉ

Rất có thể, nhịp sinh học hay đặc điểm công việc của bạn thưở còn ở nhà đang theo qui luật thức khuya, dậy không sớm. Tuy nhiên, khi đã hòa mình vào trong một tập thể mới với các thành viên mới (không bàn đến việc bạn cùng với chồng ra riêng) thì bạn cũng nên dung hòa một chút giữa cái mình và mọi người trong gia đình chồng. Điều tối kỵ nhất là nàng dâu xem phim, đùa giỡn tới tận khuya để rồi ngủ nướng mãi đến khi TV có bản tin buổi trưa mới mò dậy. Bạn có thể nhờ đồng minh thân cận của mình là ông xã bỏ nhỏ với bố mẹ chồng kiểu: Vợ con thường thức khuya để làm việc và cô ấy dậy giờ đó là cố gắng lắm rồi. Để từ từ rồi con bảo cô ấy thêm để đôi bên quen nhau hơn nhé. Khi đã có chồng nói giúp nhưng bản thân bạn cũng luôn cần ý thức dung hòa đôi bên nhé.

nhung-dieu-can-biet-nen-tranh-khi-vè-nha-chong-2

Sẽ không đẹp chút nào nếu hình ảnh nàng dâu điêu luyện trong môn ngủ tiếp khi về nhà chồng như thế này.

  1. Thu vén nhà cửa

Chăm sóc và thu vén nhà cửa vốn được xem là quyền lợi và nghĩa vụ của bất cứ người vợ hiền, dâu thảo nào. Một ngôi nhà sạch sẽ, tinh tươm, thơm tho sẽ luôn là một môi trường lý tưởng để cho hạt giống yêu thương nảy mầm. Sự chăm chút nhà cửa không nhất thiết phải là những buổi xắn tay vào dọn dẹp tới hàng tiếng đồng hồ mà đó có thể là ý thức cất dọn chăn màn ngay khi bạn vừa ngủ dậy, châm nước bình lọc sau khi vừa uống xong, hay việc bỏ ngay quần áo mới thay vào máy giặt. Ngay cả khi nhà bạn có thuê người giúp việc thì bạn cũng không nên ỷ lại hoàn toàn vào người giúp việc mà hãy chủ động quan tâm, dành thời gian để thu vén nhà cửa. Các thành viên trong gia đình có thể không nói ra thế nhưng mọi hành động dù nhỏ nhất của cô dâu mới đều được ghi nhận cẩn thận.

Mỗi phụ nữ nên là một chuyên gia trong việc thu vén nhà cửa và đừng ỷ lại hoàn toàn vào bất cứ sự giúp việc nào, bạn nhé!

  1. Tranh luận với chồng

Trao đổi thẳng thắn và đề xuất ý kiến để cả hai cùng nâng cao chất lượng sống của cả gia đình là điều tốt. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý tránh tình trạng tình ngay lý gian, bằng mặt không bằng lòng để không phải mang tiếng ăn hiếp và lấn lướt chồng. Như câu căn dặn của ông bà ta vợ chồng đóng cửa bảo nhau là luôn cần thiết, đặc biệt trong thời gian bạn mới dọn về nhà chồng. Nếu như gặp điều gì bất mãn hoặc xung đột trong thời gian này thì bạn trước hết nên tìm hiểu kỹ nguyên nhân xem đó có phải là vì bạn chưa quen với nếp sống mới hay thật sự các thành viên mới có hiểu lầm gì về bạn hay không? Một thái độ cởi mở, chân thành chia sẻ sẽ luôn là vị sứ giả hòa bình hữu hiệu nhất trong hầu hết trường hợp đó bạn.

  1. nhung-dieu-can-biet-nen-tranh-khi-vè-nha-chong-4Quan tâm nhà chồng

Có nhiều cô dâu tuy mới về nhà chồng thế nhưng lại quá nhiệt tình tham gia vào mọi công việc nhà chồng như chỉ bảo em chồng về chuyện quần áo, tư vấn cho anh chồng chuyện mua nhà, bán đất hay làm quân sư cho cả bố chồng thú chơi cây cảnh. Các nàng dâu này dần dần sẽ khiến cho mọi người khó chịu bởi họ sẽ cảm giác, dường như cô ấy muốn thao túng mọi thứ. Ngược lại cũng có không ít chị em do nhiều lý do quá giữ kẽ hoặc chỉ biết đến mỗi chồng nên cũng sẽ khiến các thành viên còn lại có ác cảm, kiểu Hình như chị ấy/ em ấy có máu thờ ơ trong người. Vì thế, dù cho là thái cực nào thì cũng đều là không tốt cho các mối quan hệ của bạn với nhà chồng. Do đó, bạn hãy luôn nhiệt tình giúp đỡ và giao lưu với tất cả mọi người nhưng ở một chừng mực hợp lý. Tốt nhất là bạn hãy luôn tâm niệm câu thần chú Quan tâm khi không cần ai nói, nhưng chỉ nói lời tư vấn khi có ai đó cần.

Tình cảm chân thành, quan tâm chân tình…Làm được vậy thì ai mà không yêu mến nàng dâu mới chứ.

  1. Mời bạn về nhà

Con người ai cũng cần bạn bè, đặc biệt nhất là những người có tính quảng giao. Tuy nhiên, bởi vì ngôi nhà chung với chồng không chỉ có một mình vợ chồng bạn nên bạn cũng nên hạn chế mời bạn bè tới nhà chơi quá thường xuyên. Đặc biệt, bạn tuyệt đối không nên tổ chức các bữa tiệc tùng ồn ào khiến các thành viên khác trong gia đình chồng phiền lòng. Nếu muốn gặp gỡ bạn bè, tốt nhất là bạn nên hẹn gặp ở những nơi công cộng như quán cà phê hay tiệm ăn. Điều này vừa giúp cho bạn và những người bạn, cả các thành viên khác của gia đình chồng cảm thấy thoải mái hơn. Sẽ thật không có gì phiền phức và khó chịu hơn nếu cuộc gặp diễn ra tại gia và các bên cùng phải chịu đựng nhau một cách vô hình.

  1. Người đưa tin bất đắc dĩ

Nếu bạn may mắn được gia đình của nhà chồng yêu mến, điều đó thật không còn gì bằng. Tuy nhiên, khi bạn càng được yêu mến và tin tưởng hơn thì mọi người lại có xu hướng mở lòng và chia sẻ cùng nhau hơn. Mọi việc sẽ chẳng có gì nghiêm trọng nếu như những chia sẻ đó mang tính vô thưởng vô phạt và không đi kèm tính chất riêng tư. Trong nhiều trường hợp, người được chia sẻ là bạn dù không có ác ý nhưng trong những lúc cao hứng hay bất cẩn đã lỡ miệng và cho một bên thứ ba biết được thì hình ảnh cũng như tình cảm tốt đẹp mà mọi người đã dành cho bạn sẽ đổ sông đổ biển hết cả. Tệ hơn nữa, nếu gia đình chồng có việc lục đục mà chẳng may người ngoài biết được việc đó thông qua bạn thì chính bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian và công sức mới có thể lấy lại được niềm tin và sự yêu mến ban đầu. Vì vậy, cẩn tắc vô áy náy bạn nhé.

Dọn về nhà chồng ở cũng đồng nghĩa với việc bạn đã có cơ hội trải nghiệm nhiều điều mới. Những điều mới này sẽ là những niềm vui hay nỗi bực dọc đều tùy thuộc vào sự khéo léo và chân thành của nàng dâu mới về nhà chồng. Hi vọng qua bài viết này, bạn đã bỏ túi thêm được vài điều bổ ích cho hành trang chinh phục những trái tim nhà chồng.

Menu
Call Now Button