Logo phi diep wedding

Phong bì mừng đám cưới phụ thuộc vào khả năng tài chính, các mối quan hệ thân tình, và nơi tổ chức đám cưới cùng với quy mô của đám cưới.

  1. Mức độ thân thiết với cô dâu hoặc chú rể

Nếu như bạn là bạn bè thân thiết với cô dâu hay với chú rể, thông thường, phong bì tiền mừng đám cưới của bạn sẽ rơi vào khoảng từ 1 triệu tới 2 triệu (nếu như bạn đi cùng chồng, người yêu). Số tiền mừng đám cưới này được coi như là khoản vay trước của cô dâu và chú rể, họ sẽ ghi chú lại số tiền mừng đám cưới của bạn để đi trả lễ lại với số tiền tương ứng mà bạn đã mừng ở đám cưới bạn. Do đó, hãy rộng tay đôi chút để vừa làm hài lòng cô dâu chú rể, cùng vừa là khoản để dành khi tới đám cưới của bạn.

Chuẩn bị tiền mừng theo mức độ thân thiết

Chuẩn bị tiền mừng theo mức độ thân thiết

Xét trên mối quan hệ xã hội, nếu như bạn đi dự đám cưới của con lãnh đạo trong cơ quan, hoặc của đối tác lớn công ty, số tiền bỏ phong bì tiền mừng cưới nằm trong khoảng từ 1 triệu tới 5 triệu. Thay vì mừng tiền mặt, bạn cũng có thể tặng các món quà có giá trị tương ứng như đồ nữ trang, đồ gia dụng…

Với bạn bè bình thường hoặc với đồng nghiệp cùng công ty, bạn nên bỏ từ 300.000 đồng tới 500.000 đồng vào phong bì mừng đám cưới.

  1. Địa điểm nơi tổ chức đám cưới

Nếu như tiệc cưới được tổ chức ở tư gia với khoản chi phí tiết kiệm hơn, phong bì mừng đám cưới cũng có thể mỏng hơn. Trái lại, nếu như bạn dự đám cưới ở một nhà hàng hoặc tại khách sạn sang trọng, thông thường số tiền mừng tối thiểu là 500.000 đồng. Còn trong trường hợp bạn vắng mặt, bạn cũng nên gửi phong bì chúc mừng khoảng từ 200.000 – 300.000 đồng.

Chuẩn bị tiền mừng dựa vào nơi tổ chức tiệc cưới

Chuẩn bị tiền mừng dựa vào nơi tổ chức tiệc cưới

Ở một số địa phương, các khách mời tham dự đám cưới kiêng mừng số tiền chẵn như 400.000 đồng hay 600.000 đồng mà sử dụng số lẻ để mừng đám cưới như 300.000 đồng hay 500.000 đồng.

  1. Hoàn cảnh của cô dâu, chú rể

Nếu cô dâu, chú rể đều sinh ra trong gia đình khá giả, có điều kiện về kinh tế vững, bạn nên mừng một số tiền tương xứng.

  1. Số người đi cùng tham dự đám cưới

Chuẩn bị tiền mừng theo hoàn cảnh của cặp đôi

Chuẩn bị tiền mừng theo số lượng người đi cùng bạn

Tùy theo số lượng người đi cùng với bạn mà bạn nên cân nhắc số tiền mừng đám cưới. Nếu đi cùng chồng hay người yêu, số tiền mừng đám cưới thường gấp đôi. Nếu đi với trẻ con, bạn có thể bỏ thêm vào phong bì từ 200.000 tới 300.000 đồng. Nếu bạn đi cùng cả gia đình, bạn nên gộp chung vào một chiếc phong bì lớn với giá trị từ khoảng 1 triệu đến 2 triệu đồng.

Menu
Call Now Button