Logo phi diep wedding

Trong khi một số đôi uyên ương thích đám cưới của mình trong thời tiết mát mẻ, dễ chịu của mùa thu, mùa đông thì một số cặp đôi khác lại lựa chọn đám cưới của mình vào mùa hè với cái nắng oi ả. Nhiều người cho rằng cưới vào mùa hè gặp rất nhiều bất tiện bởi thời tiết nóng nực, khách mời cũng “ngại” không muốn đi giữa trời nắng nóng. Nhưng theo một số chuyên gia tổ chức tiệc cưới thì đó chưa phải là quan niệm đúng đắn. Với việc phát triển công nghệ như hiện nay thì để có một không khí dễ chịu vào mùa hè là điều hoàn toàn không quá khó.

đám cưới mùa hè

Bạn có thể tổ chức đám cưới trên biển vào mùa hè.

 Khắc phục thời tiết bất lợi

Có lẽ trở ngại lớn nhất của một đám cưới tổ chức vào mùa hè là thời tiết nóng lực, nắng mưa thất thường khiến khách mới đến cũng không được thoải mái ở những nơi đông người. Để khắc phục điều đó thì hiện nay những nhà hàng, khách sạn đã trang bị hệ thống điều hòa mát lạnh và mái che di động để phòng trường hợp trời mưa.

Những cơn mưa rào vào mùa hè thường ngắn và sau cơn mưa không khí bớt nóng nực hơn. Theo quan niệm của người xưa, đám cưới gặp phải trời mưa thì đôi uyên ương đó sẽ gặp nhiều may mắn, phúc lộc dồi dào.

đám cưới mùa hè

Lựa chọn phong phú và chi phí thấp

Có một điểm lợi thế ai cũng nhìn thấy khi bạn tổ chức vào mùa hè, những vật liệu trang trí đám cưới là những cây, hoa và giá của những lại này rẻ hơn rất nhiều so với mùa cưới. Với một chiếc cổng hoa vào mùa hè chỉ có giá từ 2 – 3 triệu đồng mà trong khi đó vào mùa cưới nó có giá vào khoảng 6 -8 triệu đồng. Hoa cưới cũng rẻ hơn rất nhiều, điều này  sẻ làm chi phí dành cho đám cưới của bạn giảm xuống 1 phần đáng kể.

Hơn nữa, việc tổ chức vào mùa hè thì bạn sẽ không phải tranh giành những dịch vụ như: nhà hàng, váy cưới, trang điểm, làm tóc,… Những nơi cung cấp này cũng sẽ có nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá cho những cặp đôi tổ chức ngoài mùa cưới.

đám cưới mùa hè

Cô dâu có thể chọn chiếc váy chiffon nhẹ nhàng. Ảnh: Bridal Design.

Chọn trang phục phù hợp

Điều mà các cặp đôi sợ nhất có lẽ là khoản trang phục. Khi nghĩ đến việc  phải khoác trên mình chiếc váy cưới nặng nề  hay chú rể phải mặc bộ vest, nhiều người sẽ loại ngay lựa chọn đám cưới vào mùa hè. Thế nhưng hiện nay cô dâu chú rể đã có nhiều lựa chọn trang phục khi cưới vào mùa nóng, bởi những nhà thiết kế đã cho ra những mẫu phù hợp với sự trang trọng mà vẫn tạo ra sự thoải mái. Cô dâu vẫn đẹp rạng người trong chiếc váy cưới lụa hay chiffon mềm mai trong khi đó chú rể vẫn lịch lãm và sang trọng trong chiếc sơ mi với chất liệu là linen hay cotton mỏng.

Phong cách tiệc đa dạng

Thay vì phong cách đám cưới truyền thống ở khách sạn bạn có thể thay bằng đám cưới ngoài trời mùa hè thì thật là tuyệt vời. Một bữa tiệc trong buổi tối mát mẻ của mùa hè sẽ gây ấn tượng và dễ chịu hơn so với việc tổ chức vào ban ngày.

Bên cạnh đó, mùa hè cũng là mùa để đi du lịch tổ chức đám cưới trên biển với sự góp mặt của bạn bè và người thân là một ý tưởng khá độc đáo. Khách mời nhân cơ hội đó có thể vừa đi du lịch vừa tham gia được đám cưới. Nếu như không đủ ngân sách để thực hiện đám cưới trên biển thì bạn có thể tổ chức tiệc bên hồ bơi khách sạn hay trong công viên, vườn bách thảo hay những khu du lịch ven thành phố.

đám cưới mùa hè

Menu
Call Now Button