Logo phi diep wedding

Đối với người Việt, đám hỏi cũng chính là lễ đính hôn và cũng là lúc mở ra trang mới bắt đầu một chuỗi công việc để chuẩn bị cho đám cưới.

1. Check-in thông báo cho bạn bè

cong-viec-sau-dinh-hon-1Khoảnh khắc của ngày ăn hỏi luôn được nhiều cô dâu chú rể ghi lại. Và bạn nên chia sẻ những khoảnh khắc đó với người thân và họ hàng xa gần qua facebook hoặc các trang mạng xã hội. Đó cũng là một lời thông báo sớm về lễ cưới của bạn sẽ sắp diễn ra.

2. Định ngày cưới
Ngày cưới thường được gia đình hai bên sắp kế hoạch và ấn định ngày cưới. Giữ hai bên gia đình cần xem ngày sinh của cô dâu chú rể để chọn ngày lành tháng tốt.
3. Lập ngân sách cưới
Sau những ngày tổ chức đám hỏi vui vẻ, bạn nên lập kế hoạch cưới và dự trù ngân sách cưới. Hãy chủ động nhờ sự giúp đỡ của người thân và bạn bè để có một lễ cưới chu đáo. Ngân sách cho lễ cưới thường là sự chia sẻ giữ cô dâu chú rể và cha mẹ hai bên. Đây là công việc cực kỳ quan trọng và thể hiện sự đồng lòng của các thành viên trong gia đình.
Việc lên danh sách công việc ngày cưới và chi phí cưới sẽ đánh bay những tư tưởng lãng mạn vô thực mà bạn kỳ vọng. Thế nhưng nó sẽ giúp bạn nhận thức được khả năng tài chính và tỉnh táo trong công việc cưới.

cong-viec-sau-dinh-hon-2                                                           Lên danh sách cưới luôn là vấn đề đau đầu
4. Lên danh sách khách mời
Danh sách khách mời có được lên nhanh chóng thì công việc đặt chỗ đãi tiệc, số lượng cỗ và menu cưới mới được triển khai. Danh sách này cũng cần có thêm các phương án phụ để đề phòng sự cố xảy ra.
5. Tìm kiếm sự hỗ trợ
Nếu bạn có đủ kinh phí, tốt nhất nên thuê các wedding planner chuyên nghiệp, bởi họ là những người có chiều sâu về kiến thức và bề dày về kinh nghiệm. Họ sẽ giúp bạn biến ý tưởng và kế hoạch cưới thành hiện thực, giảm thiểu áp lực tránh cho bạn vấn đề stress trước ngày cưới. Bạn cũng sẽ nhận được rất nhiều lời khuyên về phong cách trang trí đám cưới, thêm cưới và những chi tiết nhỏ nhất.

cong-viec-sau-dinh-hon-3        Mọi việc hoàn toàn dễ dàng và chuyên nghiệp nếu bạn có đủ năng lực thuê đơn vị wedding planner hỗ trợ
6. Chọn địa điểm đãi cưới
Địa điểm cưới cũng là một trong những vấn đề khiến nhiều cặp đôi phải đau đầu. Tuy nhiên phụ thuộc vào từng hoàn cảnh và điều kiện gia đình mà các cô dâu chú rể có sự lựa chọn hợp lý. Khi chọn lựa bạn nên lưu ý một số điểm dưới đây: sức chứa của sảnh cưới, phí thuê, lịch thuê có phù hợp với đám cưới của bạn. Nên liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ để làm hợp đồng, thỏa thuận và tiến hành đặt cọc giữ chỗ.
7. Đăng ký kết hôn
Đây là thủ tục cần thiết trước khi cả hai cùng nhau chính thức bước vào lễ đường nhé. Giấy tờ kết hôn không chỉ đảm bảo về quyền lợi của bạn trước pháp luật mà còn là những cam kết trách nhiệm mà cả hai dành cho nhau, cùng mang lại hạnh phúc và xây dựng mái ấm gia đình.

Menu
Call Now Button