Logo phi diep wedding

Blog hoặc mạng xã hội là những nơi và là nguồn tài nguyên hữu hiệu để cô dâu và chú rể có thể chia sẻ về quá trình chuẩn bị cưới cũng như những công việc cập nhật về hôn lễ của các bạn.

Khi bạn chuẩn bị cưới, các uyên ương hiện đại có nhiều phương tiện hỗ trợ hữu ích, trong đó có mạng internet. Cô dâu chú rể có thể tìm kiếm được ý tưởng cưới, chủ đề cho việc trang trí hoặc xem phần đánh giá của mọi người về dịch vụ cưới mà các bạn đang muốn được lựa chọn nó. Tuy nhiên, ngoài những lợi ích, mạng internet cùng với các phương tiện truyền thông xã hội như là blog, faceboock, email cũng có thể đem tới sự bất tiện cho uyên ương và các vị khách mời. Bạn nên cân nhắc sử dụng chúng một cách khéo léo nhất.

1. Những điều không nên làm qua Internet

Bạn cần phải lưu ý những điều sau đây:

  • Mời cưới:

Với những người thân thiết thì việc mời đám cưới qua facebook hay email cũng là điều không nên. Vì nhiều vị khách sẽ suy nghĩ không thích hoặc làm bị ảnh hưởng tới khách mời, làm họ không thích hoặc bị cảm thấy không tôn trọng. Vì vậy mà các bạn cần phải có sự cân nhắc kỳ càng và khéo léo nhất.

Một số người lại cho rằng đám cưới chỉ diễn ra một lần trong đời nên mất khá nhiều thời gian để đi gặp từng người và đưa thiếp là điều cần làm. Một số khác từng được mời qua Facebook còn tỏ ra khó chịu vì cô dâu chú rể đưa ra lời mời chung chung, sau đó thì tag cả chục, thậm chí là cả trăm người không khác gì như quảng cáo hoặc spam lên tường của người đó.

Với những vị khách mời ở xa thì cặp đôi có thể gửi email chia sẻ về đám cưới, sau đó gửi thiệp mới giấy tới tận tay khách mời. Như vậy thì bạn sẽ thể hiện được sự tôn trọng của cô dâu và chú rể.

  • Bàn bạc việc chuẩn bị với gia đình

Thông thường thì hai bên gia đình sẽ phải gặp mặt với nhau hoặc cô dâu chú rể có thể tới gặp gỡ cùng cha mẹ hai bên để bàn bạc về những điều bạn cần phải chuẩn bị trong đám cưới. Với những công việc cụt hể như vây thì đôi uyên ương nên nói chyện trực tiếp và ghi lại một cách tỉ mỉ theo ý kiến của từng người, tránh việc trao đổi làm việc qua email như blog gây mất khá nhiều thời gian vì trả lời email qua lại.

  • Đặt hàng các dịch vụ cưới

Nếu như các bạn lựa chọn dịch vụ không quá xa so với nơi bạn sinh sống, cô dâu chú rể nên tới trực tiếp thay vì việc các bạn đặt hàng qua các trang mạng như email. facebook. Vì một khi bạn sử dụng các phương tiện có trên trang mạng internet đôi khi nhà cung cấp sẽ không có trách nhiệm và cặp đôi cũng chẳng thể nắm rõ được thái độ cũng như phong cách làm việc của họ.

2. Những công việc bạn cần phải làm khi sử dụng Internet nhằm phục vụ công việc chuẩn bị cưới

  • Thông báo về đám cưới và chia sẻ ảnh cưới

Hiện nay, trang mạng facebook và các mạng xã hội khác được nhiều người sử dụng. Từ đó cô dâu chú rể tương lại có thể chia sẻ về kế hoạch cưới để các bạn cùng với những người thân của bạn biết và có thể góp mặt và chia vui. Hai người có thể đăng ảnh cưới hay cập nhật về quá trình chuẩn bị cho hôn lễ. Việc bạn chia sẻ niềm vui cũng như sự chuẩn bị sẽ làm cho các cô dâu chú rể thỏa mái hơn và cảm thấy công việc ngày cưới bớt mệt mỏi hơn.

  • Tìm kiếm các nhà cung cấp

Mạng internet là nguồn dữ liệu phong phú và có nhiều thông tin về các nhà cung cấp dịch vụ cưới. Cô dâu chú rể nên tận dụng điều này để tìm được nhà cung cấp phù hợp nhất. Ngoài địa chỉ liên hệ về hình ảnh và các dịch vụ thì bạn cũng đừng nên bỏ qua những nhận xét của các đôi uyên ương đã trả nghiệm về dịch vụ mà bạn chia sẻ. Đó có thể là những nhận xét hữu ích nhất giúp bạn có thể phần nào đó trải nghiệm được dịch vụ chia sẻ. Đó có thể là những nhận xét khá hữu ích giúp bạn tìm được một nhà cung cấp tốt.

  • Gửi lời cảm ơn tới khách mời

Trong lễ cưới bận rộn, đa số các cô dâu chú rể không có nhiều thời gian để gửi lời cảm ơn tới từng vị khách mời. Sau ngày cưới, mạng xã hội hoặc các phương tiện truyền thông hiện đại có thể là cách hiệu quả để uyên ương cảm ơn tới các vị khách mời. Ngoài ra thì các bạn hoàn toàn có thể gửi email hay tin nhắn qua email, blog, Facebook tới những người đã tới dự lễ cưới của hai bạn để tỏ lòng cảm ơn đối với họ. Chỉ cần bạn nhắn một vài dòng tin nhắn ngắn gọn cũng có thể làm khách mời của bạn trân trọng và ấn tượng về bạn sẽ tốt hơn rất nhiều.

Với những chia sẻ mà chúng tôi vừa chuyển tới bạn đọc hi vọng sẽ mang lại cho các bạn những điều thú vị và lợi ích tốt nhất trong việc sử dụng mạng internet phục vụ cho việc chuẩn bị lễ cưới của chính mình.

Menu
Call Now Button