Logo phi diep wedding

 Nghề Wedding Planner trong vài năm trở lại đây đã dần trở thành một nghề khá mớ mẻ. Tuy nhiên, đây lại là nghề được khá nhiều bạn trẻ quan tâm bởi tính chuyên nghiệp và đặc thù công việc đòi hỏi sự sáng tạo. Vậy Wedding Planner là người làm công việc gì, đòi hỏi người theo đuổi nó những gì. Hãy cùng Phi Điệp Wedding tìm hiểu nghề này bạn nhé.

Wedding Planner là gì?

 wedding_planner_1

Wedding Planner là 1 thuật ngữ tiếng anh mà ý nghĩa của nó thường được hiểu đúng như tên gọi. Wedding có nghĩa là đám cưới, Planner là người lập kế hoạch. Như vậy, Wedding Planner hiểu theo cách đơn giản nhất là người đưa ra kế hoạch và tổ chức sự kiện đám cưới. Với bất kỳ đám cưới nào trên thế giới, việc tổ chức cưới hỏi là việc cực kỳ quan trọng và luôn cần người lãnh đạo, vạch ra kế hoạch để đám cưới diễn ra theo trình tự phù hợp. Hơn nữa, họ còn là người giúp cô dâu chú rể hoạch định công việc phù hợp với khả năng tài chính của mình.

 Yêu cầu đối với nghề Wedding Planner

1. Tính sáng tạo và niềm đam mê

Để trở thành Wedding Planner chuyên nghiệp rất yếu cần nhiều yếu tố. Tuy nhiên, điểm quan trọng vẫn là sự sáng tạo và niềm đam mê. Wedding Planner là người luôn phải luôn sáng tạo, luôn đưa ra những ý tưởng mới, đón đầu xu hướng và phù hợp với mong muốn của các cô dâu chú rể. Hơn ai hết, những người làm công việc này sẽ là người lên ý tưởng từ những chi tiết nhỏ nhất bánh cưới, hoa cưới, thiệp mời, âm nhạc, ánh sáng, chương trình… sao cho thật chuyên nghiệp lại không “theo gót” những ý tưởng tổ chức đám cưới khác.

wedding_planner_2

2. Khả năng lập kế hoạch

Ngoài yếu tố sáng tạo, một Wedding Planner cũng rất cần khả năng lập kế hoạch và quản lý tốt vấn đề tài chính. Người làm nghề Wedding Planner thường là người nhận khoản ngân sách từ cô dâu chú rể có thể chi cho đám cưới và sử dụng ngân sách đó thật hợp lý.

Tùy vào mỗi gia đình mà họ có mức chi tài chính và mong muốn cho lễ cưới của họ, người làm nghề lập kế hoạch đám cưới này thường đưa ra những phương án hợp lý nhất để họ lựa chọn.

3. Khả năng nắm bắt thông tin

Khả năng nắm bắt thông tin nhanh sẽ giúp một Wedding Planner hiểu nhanh và  nắm rõ nhu cầu cũng như những mong muốn của khách hàng sau quá trình trao đổi. Nếu bạn là người nắm bắt thông tin nhanh, bạn không chỉ giúp khách hàng có một đám cưới ý nghĩa và hoàn hảo theo mong muốn của họ mà còn giúp bạn kiếm thêm được rất nhiều dự án bởi khả năng và trình độ.

wedding-planner

4. Gu thẩm mỹ tốt

Yếu tố cơ bản cuối cùng là guu thẩm mỹ tốt. Hơn ai hết, bạn luôn là người phải học hỏi, nâng cao trình độ thẩm mỹ để có thể đáp ứng các yêu cầu thẩm mỹ mà các cặp đôi đưa ra.

Trên đây là những yêu cầu đặc trưng của một người làm nghề Wedding Planner. Tuy nhiên để trở thành Wedding Planner thực thụ và chuyên nghiệp rất cần sự trau dồi và tập hợp rất nhiều yếu tố với tinh thần học hỏi và cầu tiến cao độ. Hãy liên hệ với Phi Điệp Wedding để bạn có được sự tư vấn tốt nhất.

 

 

Menu
Call Now Button