Logo phi diep wedding

Vấn đề chuẩn bị xe để đưa lễ vật và đại diện của nhà trai đến nhà gái để tiến hành nghi lễ ăn hỏi truyền thông luôn là điều mà các chú rể và gia đình cân nhắc. Một số phương án thường được chọn là thuê xe ôtô, hoặc thuê một đoàn xích lô, có gia đình lại chọn cách thuê xe taxi để đi lại. Dưới đây là một vài ưu nhược điểm và lời khuyên của Phi Điệp Wedding về từng loại xe và cách chọn được xe thích hợp nhất.

Chọn xích lô hay ô tô cho ngày ăn hỏi

  1. Chọn xe ô tô ăn hỏi

Phương tiện đầu tiên mà hầu hết các gia đình lựa chọn trước là xe oto loại từ 12 – 16 chỗ ngồi để đi lại cho thuận lợi. Giá thuê mỗi xe khoảng 1 triệu trở lên. Một số ưu và nhược điểm của loại xe này mà bạn nên chú ý như sau:

  • Ưu điểm của loại xe này là có thể chở được đông người. Vì vậy bạn không cần thuê quá nhiều xe, tránh tình trạng lãng phí. Tùy vào số lượng người đi ăn hỏi mà gia đinh quyến đinh nên chọn loại 12, 16 hay 24 chỗ. Số lượng xe nhiều nhất bạn nên thuê chỉ khoảng 2 xe là đẹp nhất bởi sẽ tránh được việc lạc nhau trên đường.
  • Tuy nhiên theo ý kiến và quan điểm của nhiều gia đình chọn ô tô đi ăn hỏi không thể hiện được nét đẹp trong nghi thức cưới hỏi.
  1. Chọn xe xích lô ăn hỏi

Nhiều gia đình chú rể ở Hà Nội lại lựa chọn xích lô làm phương tiện vận chuyển. Họ thậm chí còn thuê một đoàn xe xích lô được trang hoàng lộng lẫy, để chở đoàn bê tráp cùng các tráp hỏi. Giá thuê mỗi chiếc xích lô cho đám hỏi từ 180.000 đồng tới 500.000 đồng.

Chọn xích lô hay ô tô cho ngày ăn hỏi

  • Ưu điểm của loại phương tiện này là tạo nên sự sang trọng và đẹp mắt cho đoàn ăn hỏi.
  • Nhược điểm: Chỉ áp dụng với khoảng cách của gia đình nhà trai và nhà gái gần nhau. Ngoài ra, nếu bất chợt gặp trời mưa Hà Nội thì dễ bị ướt tráp. Nhược điểm lớn nhất là xe đi thành đoàn gây ảnh hưởng đến giao thông công cộng cũng như việc dừng đỗ gặp khá nhiều khó khăn. Tổng chi phí cho lễ ăn hỏi khi thuê xe xích lô thường đắt hơn so với xe ô tô.
  1. Phương án thuê xe taxi ăn hỏi

Phương án này được một số gia đình lựa chọn để thực hiện vận chuyển lễ tráp cho ngày ăn hỏi. Nếu gia đình bạn lựa chọn loại xe này thì nên thuê taxi 7 chỗ để chở được đông người nhất.

Giá thành thuê xe taxi sẽ tính theo số kilomet thực tế khi di chuyển. Nếu hai gia đình không ở cách nhau quá xa thì đây là phương án tiện lợi và tiết kiệm nhất. Một lưu ý là bạn nên liên lạc và đặt lịch trước với hãng taxi để tránh trường hợp không đủ xe hoặc xe không đúng yêu cầu.

Tiêu chí gọn nhẹ, nhanh chóng  luôn được các đôi uyên ương và gia đình hai bên coi trọng. Vì vậy dù bạn chọn loại xe nào để làm phương tiện ăn hỏi, bạn nên cân nhắc tới hoàn cảnh, điều kiện kinh tế và đặc biệt là địa điểm đậu đỗ xe để buổi lễ diễn ra suôn sẻ may mắn.

Ăn hỏi bằng xe điện

Ngoài ra hiện nay còn có một phương tiện khác là loại xe điện chuyên dành để chở khách du lịch đi lại trong khu phố cổ, tuy nhiên loại xe này không thường xuyên được sử dụng và cũng không sẵn sàng để sử dụng nếu không có sự chuẩn bị trước.

 

Menu
Call Now Button