Logo phi diep wedding

Bận rộn và áp lực lúc này sẽ khiến cho những người trẻ tuổi và thiết kinh nghiệm thường mắc phải một vài lỗi cơ bản. Điều này cũng sẽ khó có thể tránh khỏi khi các cặp đôi chuẩn bị cưới. Vậy làm thế nào để có thể khắc phục được điều này?

Khi cả hai bạn quyết định tiến tới một tầm cao hơn của tình yêu là hôn nhân thường sẽ trải qua một chuỗi những cảm xúc từ hào hứng phấn khỏi cho tới sự căng thẳng và mệt mỏi với những công việc lớn nhỏ là lu bù đầu óc. Sự bận rộn và những áp lực thường ngày sẽ khiến cho những người trẻ dễ mắc lỗi về nghi thức. Để có thể giúp đám cưới của hai bạn diễn ra suôn sẻ và không làm mất lòng những người lớn tuổi, người thân trong gia đình thì tốt nhất các bạn cần phải ghi nhớ những điều sau đây.

1.  Trước tiên hãy thông báo việc kết hôn của hai bạn cho gia đình

Nên thông báo về việc bán sẽ kết hôn cho gia đình

Khi quyết định kết hôn thì cô dâu chú rể sẽ hào hứng chia sẻ những thông tin này với cả thế giới và sẽ mang tin tức này lên trang mạng xã hôi, điển hình nhất hiện nay như facebook…Đôi khi những người xa lạ cũng biết đến đám cưới của hai bạn trước cả những người bạn mà các bạn muốn thông báo nữa đấy. Vì thế trước tiên các bạn nên thông báo tin vui này với gia đình trước tiếng và các bạn bè thân thiết. Đừng để họ trở thành những người cuối cùng nhận được những tin tức này sẽ không hay chút nào.

2. Thống nhất về số tiền của phong bao lì xì

Theo phong tục truyền thống của người Việt Nam thì trong ngày ăn hỏi, các đôi trai gái đỡ tráp sẽ thực hiện nghi thức trao những phong bao lì xì nhỏ để giữ duyên. Rất nhiều cặp đôi do quá bận rộn nên sơ xuất không để ý tới công việc chuẩn bị này. Ví dụ như tiền mừng trong phong bao lì xì của nhà trai và nhà gái lệch nhau hoặc thậm chí số người bê tráp và đỡ tráp không bằng nhau cũng không hề phù hợp. Để đảm bảo được công việc diễn ra suôn sẻ thì các đôi uyên ương cần liên tục bàn bạc và kiểm tra tất cả công việc trước khi cùng nhau tiến hành các nghi thức.

Lên các công việc cần thiết và tiến hành công việc theo kế hoạch

3. Làm mất quá nhiều thời gian của các vị khách mời khi tham dự lễ cưới

Nếu như nơi đón dâu và nơi đãi tiệc của các cặp đôi nằm cách xa nhau thì điều đầu tiên các bạn cần phải làm là bàn bạc thật kỹ càng mọi công việc. Sau đó thì bạn hãy lên kế hoạch và sắp xếp thời gian thực hiện sau cho thật hợp lý. Nếu như đợi giờ đẹp hoặc có một vài sự cố bất ngờ diễn ra như tắc đường sẽ có thể khiến cho mọi việc không diễn ra theo đúng như kế hoạch được đưa ra.

Một vấn đề nữa là các đôi uyên ương cần phải có phương án dự trù hoặc một vài tiết mục ca nhạc, trò chơi để tránh những tình trạng trống thời gian. Việc đợi chờ mất thời gian sẽ khiến cho các vị khách cảm thấy mất hứng và có những ấn tượng xấu với hôn lễ của hai người. Từ đó, dù các bạn có tổ chức hôn lễ hoành tráng, lộng lẫy hay đẹp mắt tới đâu đi chăng nữa cũng sẽ chẳng có ý nghĩa gì khi mà việc đợi chờ đã làm hỏng tất cả.

4. Xếp vị trí của khách mời không hợp lý

Cần có sự sắp xếp vị trí các chỗ ngồi khách mời hợp lý

Đám cưới sẽ dễ dàng mang đến cho các bạn cảm hứng và sự phấn khích của các vị khách mời khi họ tham gia. Một vài vị khách hào hứng trong không gian tưng bừng này sẽ gọi thêm bia, hoặc rượu và nhận được yêu cầu thanh toán từ nhân viên phục vụ.

Điều này không chỉ khiến cho các vị khách mời cảm thấy như bị mất hứng và chính các cô dâu chú rể cũng trở thành những người thiếu chu đáo. Lời khuyên dành cho các cặp đôi là chuẩn bị dư các loại đồ uống hoặc thỏa thuận với nhà hàng luôn phục vụ đáp ứng mọi yêu cầu của khách mời. Bạn cũng sẽ thực hiện thanh toán toàn bộ những khoản đó sau bữa tiệc để các vị khách cảm thấy thỏa mái hơn, vui vẻ hơn và ấn tượng hơn về sự phóng khoáng của hai bạn.

5. Quên không gửi lời cảm ơn đến khách mời

Khi đám cưới thực sự được diễn ra thì hồi hộp và lo lắng đã khiến cho nhiều cô dâu chú rể quên đi những nghi thức cơ bản. trong đám cưới Việt thì uyên ương và cha mẹ sẽ tới từng bàn tiệc để nói những lời cảm ơn cũng như nhận những lời chúc phúc từ tất cả mọi người. Sau đó thì ra chào và tiễn từng vị khách khi hỏ a về. Uyên ương cũng cần phải đảm bảo làm sao để không xảy ra thiếu sót gì khi gửi lời cảm ơn tới các vị khách mời. Ngày nay thì bên cạnh những lời cảm ơn, cô dâu chú rể có thể giam khảo và chuẩn bị thêm những món quà nhỏ xinh để dành tặng các vị khách của mình.

Menu
Call Now Button