Logo phi diep wedding

Thiệp cưới cần chọn loại giấy có chất lượng tốt và kiểm tra thật kỹ nội dung thiệp từng dầu chấm dấu phẩy trước khi đặt in thiệp bạn nhé.

luu-y-khi-dat-thiep-cuoi

Thiệp cưới không chỉ giúp bạn tạo nên một lời mời trang trọng lịch sự mà còn thế hiện đẳng cấp của bạn.

Hãy cùng Phi Điệp Weedding tham khảo một vài lưu ý dưới đây dành cho các cặp đôi khi đi chọn và đặt thiệp cưới nhé.

  1. Chất lượng giấy

Khi chọn giấy in thiệp, bạn nên yêu cầu đúng loại giấy bạn đã chọn và nên yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ cam kết vấn đề in giấy đúng mẫu. Bạn có thể giữa lại một mảnh giấy mà bạn đã ưng ý, ghi tên hiệu của giấy lên đó nếu có và cần có sự xác nhận của nhà in bạn nhé

  1. Loại chữ

Hiện nay, thường có 2 loại chữ cơ bản là chữ nhủ và chữ nổi kim tuyến với hai mức gia khác nhau. Vì thế bạn cần đặt cụ thể, rõ ràng nhấ với nhà in về loại chữ mà bạn mong muốn. Theo mức giá trên thị trường thì chữ nhũ có giá thấp hơn khoảng từ 400-500 đồng mỗi thiệp.

  1. Thiệp dự phòng

Đây là điều chắc chắn cặp đôi nào cũng cần phải làm. Trong quá trình viết thiệp, bạn sẽ gặp trường hợp viết lỗi, viết sai. Vì thế mà có khoảng 30 tấm thiệp dự phòng là điều vô cùng cần thiết.

  1. In thêm bản đồ

Nếu địa chỉ bạn sẽ tổ chức tiệc cưới khó tìm thì tốt nhất nên in thêm bản đồ chỉ đường phía sau tấm thiệp để các vị khách dễ dàng trong chuyện di chuyển đến tiệc cưới của của bạn. Chi phí để bạn thực hiện việc này là khoảng 250 đồng mỗi thiệp.

  1. Thời gian lấy thiệp

Thông thường, sau thời gian từ 4-10 ngày là bạn đã có thể nhận thiệp thành phẩm/ Tiu nhiên, nhiều nhà in nhỏ lẻ thường muốn chờ để tổng hợp được số lượng thiệp lớn để đi in cho giảm chi phí sẽ khiến thời gian nhận thiệp sẽ bị chậm trễ. Tốt nhất hai bạn nên yêu cầu giờ giao nhận cụ thể đối với nhà cung cấp dịch vụ để nhận được sản phẩm đúng hạn.

  1. Mẫu thiệp

Khi bạn đã thông nhất được mẫu thiệp ưng ý thì các nhà in sẽ gửi lại mẫu qua email để bạn xác nhận lại lần cuối cùng. Đây là lúc bạn xác nhận mọi thông tin để từ đó nhà in làm cơ sở để thực hiện. Chính vì thế mà mọi vấn đề sửa thông tin hoặc xác nhận bạn nên làm viêc qua email, tuyệt đối không giao dịch bằng điện thoại.luu-y-khi-dat-thiep-cuoi

                                                              Cần chọn và xác định được mẫu thiệp ưng ý

Về phần nội dung trên thiệp, bạn nên lưu ý đến chính tả, từng dấu chấm dấu phẩy. Cách tốt nhất là bạn nên in ra để bố mẹ hai bên kiểm tra thông tin trước khi đi in, tránh được tình trạng lãng phí chỉ vì “sai một ly, đi một dặm”.

  1. Yêu cầu nhà in bù lỗ thiệp

Nếu bạn in thiệp với số lượng nhiều thì bạn nên yêu cầu chiết khấu hoạc bù hao cho những tấm thiệp in bị lỗi. Hầu hết các dịch vụ in ấn đều có nhiều ưu đãi dành riêng cho khách hàng giúp làm vừa lòng khách. Hãy sử dụng cơ hội này để thỏa thuận và sử dụng dịch vụ này

  1. In thiệp càng sớm càng tốt

Nếu bạn đã có kế hoạch cưới rõ ràng và muốn tiết kiệm một khoản tiền cưới nhỏ, tốt nhất hãy đặt thiệp sớm trước 3 tháng. Tránh đi in thiệp trong mùa cưới bởi lúc này là thời điểm đông khách, chất lượng dịch vụ và giá thành chắc chắn sẽ rất cao.

  1. Lựa chọn kỹ lưỡng

Theo sự chia sẻ của một số cặp đôi thì nên lựa chọn được phong cách thiệp, mẫu thiệp cưới trước kho bạn đi tham khảo giá. Bạn nên lên các trang mạng, diễn đàn về cưới hỏi, các nhà in để tham khảo rồi hãy tới địa chỉ đó để làm việc trực tiếp. Bạn cũng có thể tham khảo các thông tin từ những người bạn đã cưới để có nhiều hơn kinh nghiệm khi đặt dịch vụ in thiệp.

 

Menu
Call Now Button