Logo phi diep wedding

Âm nhạc, ánh sáng âm thanh, MC… là những yếu tố quan trọng tác động đến sự thành công của đám cưới.

 luu-y-to-chuc-le-cuoi-1

Trong tiệc cưới, phần nghi thức thành hôn được sắp xếp ngay phần đầu chương trình và thường được diễn ra trong 15 đến 30 phút tuy nhiên đây lại là nghi thức quan trọng nhất.

  1. Cân bằng thời gian làm lễ và thời gian ăn tiệc

Trong đám cưới ngoài Bắc, hầu hết các đồ ăn sẽ được dọn sẵn trước khi bắt đầu nghi thức thành hôn, như thế các vị khách mời sẽ nhập luôn tiệc mà không chú ý tới nghi thức thành hôn của cô dâu chú rể. Không ít người cho rằng đây là một điều không đẹp trong đám cưới nên bởi vậy các cặp đôi nên đề nghị nhà hàng, khách sạn chỉ dọn các món ăn ra sau khi kết thúc nghi thức thành hôn.

Hai gia đình cần bảo đảm giờ thực hiện nghi lễ được diễn ra đúng theo kế hoạch đã định, tránh nên vì khách mời tới muộn mà trì hoãn lại. Việc phải chờ đợi lâu sẽ khiến các vị khách mời cảm thấy mệt mỏi, không hài lòng.

 luu-y-to-chuc-le-cuoi-2
  1. MC và bài phát biểu trong đám cưới

Nếu thuê MC chuyên nghiệp thì hai bên gia đình cần kiểm soát kịch bản chương trình kĩ lưỡng để tránh MC sẽ phát biểu quá nhiều hay quá hoa mỹ gây cảm giác xa lạ đối với khách mời. Hơn hết, các cặp đôi nên nhờ một người bạn có tài ăn nói thân quen với gia đình làm MC, như thế việc dẫn dắt chương trình sẽ được tự nhiên, gần gũi và theo đúng ý của gia đình hơn.

Bên cạnh đó, bài phát biểu của đại diện hai gia đình cũng là yếu tố quan trọng trong đám cưới. Rất nhiều bậc cha mẹ không quen đứng trước nhiều người nên thường bị ngập ngừng, lúng túng khi phát biểu trong hôn lễ. Bởi vậy các bậc cao tuổi thường nhận trách nhiệm đại diện phát biểu và cảm ơn các vị khách mời đến tham dự đám cưới. Nên chuẩn bị sẵn một vài dòng phát biểu trước khi đám cưới diễn ra và cũng có thể cầm giấy để đọc để tránh bị lúng túng khi phát biểu trong đám cưới.

luu-y-to-chuc-le-cuoi-3

  1. Âm thanh và ánh sáng

Khi lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới các cặp đôi cô dâu chú rể nên xem xét và kiểm tra kỹ lưỡng phần âm thanh, ánh sáng. Nhiều người phàn nàn rằng khi họ ngồi gần với sân khấu thì họ bị ù tai, đau đầu vì tiếng loa quá to tuy nhiên đối với những ai ngồi dưới thì tiếng loa lại quá xa và khó nghe. Do vậy các cặp đôi cô dâu chú rể nên đề nghị đặt loa ở những vị trí sao cho thích hợp như ở giữa hội trường, cuối hội trường hay sau sân khấu… Nên tránh đặt loa ở gần bàn tiệc sẽ gây khó chịu cho các vị khách mời.

Ánh sáng trong hội trường nơi tổ chức tiệc cưới cũng là một trong các yếu tố quan trọng giúp cho các nhiếp ảnh gia có thể ghi lại những khoảnh khắc đẹp và chân thực nhất trong ngày trọng đại của bạn.

 luu-y-to-chuc-le-cuoi-4
  1. Âm nhạc

Trong đám cưới nên lựa chọn các bản nhạc không lời nhẹ nhàng để các âm thanh của tiếng nhạc, tiếng MC, tiếng khách mời nói chuyện không bị lẫn lộn gây cảm giác khó chịu. Âm nhạc là một yếu tố quan trọng để tạo ra không khí chung cho cả đám cưới do vậy các bản nhạc nên được lựa chọn một cách kĩ lưỡng và phù hợp với thời gian của buổi lễ diễn ra.

Chúc các bạn có một ngày vui hạnh phúc bên người mình yêu!

Menu
Call Now Button