Logo phi diep wedding

Những vị khách quen biết, cùng độ tuổi nên được sắp xếp ngồi gần nhau và nên đan xen giữa khách nam và khách nữ để giúp cho không khí thêm phần vui vẻ hơn là cách tốt nhất để bạn có thể xếp chỗ cho các vị khách mời.

Nếu bạn có ý tưởng xếp chỗ ngồi cho khách mời trong đám cưới, bạn sẽ thấy việc tìm vị trí thích hợp cho từng người là điều không hề đơn giản chút nào. Việc sắp xếp chỗ cho vài trăm khách mời có thể sẽ tiêu tốn mất một khoảng thời gian lớn của cô dâu và chú rể. Ngoài ra, không phải ai cũng có thể ngồi ở cạnh nhau. Vì có nhiều khách mời không có bạn bè quen đi dự đám cưới cùng, hoặc ngược lại thì quen biết quá nhiều người nên không biết ngồi ở đâu.

Vậy làm thế nào để sắp xếp chỗ cho từng khách trở nên khả thi. Điều đầu tiên cô dâu và chú rể cần làm là chia khách thành từng nhóm nhỏ có quan hệ quen biết nhau. Bạn nên để những người quen này ngòi cùng bàn hoặc là ngồi cạnh nhau. Tuy nhiên thì khi sắp xếp chỗ, uyên ương cũng không nên quá chú tâm nhiều tới cảm nhận của từng người bởi bạn sẽ chẳng thể nào làm vừa lòng được tất cả mọi người.

Bạn có thể đánh dấu bàn tiệc cưới bằng những chữ số dễ nhìn để khách mời dễ phát hiện

Ngoài ra thì các ngóm khách mời cũng nên chia theo độ tuổi. Cô dâu và chú rể nên xếp toàn bộ người thân trong gia đình vào cùng bạn hoặc theo từng khu vực, đồng nghiệp ngồi với nhau, bạn bè trẻ tuổi ngồi cùng nha, từ đó họ sẽ dễ tìm được tiếng nói chung hơn, dễ trò chuyện hơn trong tiệc cưới của các bạn.

1. Bàn của hai gia đình

Thông thường thì bàn của người thân trong gia đình thường đặt ở vị trí quan trọng, nằm ở trên cùng, gần sát sân khấu và gần lối đi của cô dâu chú rể. Theo quan điểm của người Việt Nam, trật tự sắp xếp là  “nam tả, nữ hữu”, nghĩa là bàn nhà trai đặt ở vị trí bên trái sân khấu, còn bàn nhà gái được xếp ngồi vị trí bên phải sân khấu. Với những nhà không quá cầu kỳ chuyện xếp đặt, bàn hai nhà có thể đặt tùy ý.

Một số hướng dẫn giúp bạn sắp xếp chỗ ngồi cho khách thật hợp lý

Một số hướng dẫn giúp bạn sắp xếp chỗ ngồi cho khách thật hợp lý

2. Bàn của khách lớn tuổi

Truyền thống Á Đông nói chung và truyền thống Việt Nam nói riêng đều rất quan trọng những quy tắc trên dưới, thứ tự trước và sau. Khi đã xếp bàn cho hai gia đình xong, cô dâu chú rể có thể nên lưu ý tới bàn tiệc của những vị khách cao tuổi. Bàn của những người lớn không nên xếp xen kẽ với bàn của thanh niên. Vì như vậy thì không những đã tạo được sự thoải mái cho tất cả mọi người. Bạn cũng nên đặt khu vực riêng dành hco những người khách lớn tuổi, gần với bàn của gia đình hai bên để mọi người có thể chuyện trò, chia sẻ, tâm sự cùng nhau.

Bạn có thể lựa chọn bàn tròn để sắp xếp trong buổi tiệc cưới của mình

3. Bàn của bạn bè và đồng nghiệp

Bàn tiệc của bạn bè hoặc đồng nghiệp thường sẽ dễ sắp xếp hơn. Khu vực chỗ ngồi của bạn bè có thể trải đều từ sau bàn tiệc của người lớn tuổi tới hết cả căn phòng tiệc cưới. Khi xếp đặt vị trí, các cô dâu và chú rể cũng nên lưu ý vị trí càng gần sân khấu và gần lối đi trung tâm thì sẽ càng thể hiện rõ được sưu ưu ái của bạn đối với các vị khách mời. Tuy nhiên thì bạn cũng không nên tạo cảm giác xa cách, hoặc là “bỏ rơi” cho những vị khách ngồi ở phía xa sân khấu. Nếu có thể, cô dâu và chú rể không nên xếp bàn tiệc quá sát vào góc tường nên cách tường một khoảng, vừa dễ đi lại, vừa tạo được cho các vị khách cảm giác thỏa mái.

Bạn cũng có thể chọn bàn dài dành cho nhóm khách lớn để tiết kiệm tối đa diện tích.

4. Với những vị khách mời đi lẻ

Cô dâu chú rể nên sắp xếp các vị khách đi một mình hoặc đi theo nhóm nhỏ ngồi cùng với nhau. Đó cũng là cơ hội để họ có thể bắt chuyện và làm quen với những người bạn mới có bạn chung là bạn mà vẫn không hề bị “choáng ngợp” khi lạc vào một nhóm lớn khá ồn ào.

Một số hướng dẫn giúp bạn sắp xếp chỗ ngồi cho khách thật hợp lý

Một số hướng dẫn giúp bạn sắp xếp chỗ ngồi cho khách thật hợp lý

5. Sắp xếp xen kẽ khách nam và khách nữ một cách phù hợp nhất

Khi xếp bàn tiệc, cô dâu và chú rể nên xếp khách nam và nữ ngồi cùng nhau, khong nên để một bàn toàn nam hoặc một bàn toàn nữ. Như vậy sẽ khiến cho cảm giác của những người dự tiệc cưới của bạn cảm thấy thực sự bị nhàm chán.

Trong trường hợp bạn đang muốn ghép đôi cho ai đó đám cưới sẽ là điều kiện thuận lợi nhất để bạn xếp họ ngồi cạnh nhau dễ hơn để họ tiện trò chuyện với những người bạn khác giới.

Một số hướng dẫn giúp bạn sắp xếp chỗ ngồi cho khách thật hợp lý

Một số hướng dẫn giúp bạn sắp xếp chỗ ngồi cho khách thật hợp lý

Menu
Call Now Button