Trong phần hai của bài viết này, bạn đọc sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp những mẹo trang trí đám cưới dùng hoa mà vẫn tiết kiệm tối đa hết mức có thể.

1. Địa điểm là yếu tố then chốt đầu tiên

Ngay từ việc lựa chọn sảnh tiệc hoặc nơi tổ chức tiệ cưới, các bạn cần chú ý để tìm được những cách tiết kiệm chi phí nhất. Nếu bạn muốn tổ chức tiệc cưới trong một không gian cưới rộng rãi và phải dùng hoa để trang trí và lấp đầy những chỗ trống thì chắc chắn rằng sẽ là một lựa chon không hề giúp bạn tiết kiệm.

Với bàn tiếp tân đặt ở cách xa khu vực chuẩn bị tiệc cưới cũng sẽ khiến bạn phải trả một lượng chi phí không hề nhỏ cho việc lựa chọn này. Hoa cưới sẽ phải sử dụng rất nhiều thì bạn mới có thể kết nối được hai không gian cưới này.

hatrang-phidiepwedding22

Không gian tiệc cưới được phủ xanh bằng các loại cây lá

Để có những giải pháp tốt nhất cho việc lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời tốt nhất như công viên, sân vườn hoặc những không gian rộng lớn khác thì bạn chỉ cần điểm xuyết lên đó mà không phải trang trí một cách dày đặc hay phủ một lượt hoa dầy. Nếu bạn muốn tránh cảm giác trống trải, hãy phủ xanh khu vực này bằng cây lá.

Đối với những lễ cưới tổ chức trong nhà, bạn cần chú ý tận dụng thêm những điểm nhấn nhá khác có trong không gian để có thể khiến mọi người không còn quan tâm hoặc chú ý tới không gian xung quanh nữa.

2. Chọn một người làm hoa tốt

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên nhưng lai cực kỳ quan trọng thiêt yếu trong việc tạo ra vẻ đẹp cho không gian cưới của bạn. Nếu bạn tự tay trang trí hoặc lên kế hoạch cho tiệc cưới của mình thì việc bạn lựa chọn một dịch vụ cung cấp hoa cưới tốt sẽ giúp bạn chọn hoa tốt, phù hợp, mức giá cũng phù hợp và điều quan trọng là làm không bị hỏng, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều hơn. Ngoài ra, việc bạn phải đầu tư nhiều thời gian để chỉnh sửa hoặc chỉ đạo họ làm việc ít hơn vì ho là những người có tay nghề chắc chắn sẽ làm ra những sản phẩm khiến bạn hài lòng hơn.

hatrang-phidiepwedding32


3. Tự làm

“Tự làm” nghe có vẻ là cách luôn luôn tiết kiệm nhất cho hầu hết mọi trường hợp và cuối cùng thì bạn cũng sẽ phải đối đầu với hàng loạt nhưng phát sinh gây ra. Đối với hoa trang trí tiệc cưới thì đây lại là một lựa chọn cực kỳ phù hợp và nhằm mục đích tiết kiệm được chi phí.

Xung quanh bạn có rất nhiều người yêu thương bạn và sẽ sẵn sàng bỏ ra những công sức để đống góp cho bạn  một ngày cưới tuyệt vời. Bạn chỉ cần nói ra ý tưởng và phải nhớ được trong đầu là khi đã nhớ đến người thân, chắc chắn họ sẽ tìm ra một người có khả năng chỉ đạo tốt để cùng quản lý và chung tay giúp bạn. Hãy tôn trọng những quyêt định của họ về mọi chi tiết cũng không nên đi quá sâu vào quá trình làm việc của họ bạn nhé.