Logo phi diep wedding

Nhẫn là một món trang sức quan trọng không thể thiếu trong bất cứ một cuộc hôn nhân nào, tuy vậy lựa chọn nhẫn sao cho vừa tay lại là điều không hề đơn giản.

Khi bạn đi mua nhẫn, tới tiệm người bán hàng sẽ đưa cho bạn một vài kiểu nhẫn và bạn ưng ý nhưng lại đeo không vừa tay. Bạn có thể sẽ được đáp ứng kịp thời bởi ở cửa hàng đã sẵn có cho bạn một chiếc nhẫn khác cùng kiểu nhưng size nhẫn khác vừa với tay bạn.

Thật khó để có thể mua một chiếc nhẫn vừa tay khi bạn lựa chọn mua bán trên mạng, hoặc bạn muốn nhờ ai đó mua giúp cho bạn một chiếc nhẫn. Làm sao để có thể biết tay bạn đeo vừa nhẫn kích thước nào? Kích thước của size nhẫn được người thợ kim hoàn thường gọi là ni nhẫn. Hãy cùng tìm hiểu một vài phương pháp đo size nhẫn để có thể mua một chiếc nhẫn vừa tay cho mình.

Phương pháp 1: Bạn hãy tìm một chiếc nhẫn đeo vừa tay của mình. Sau đó bạn tháo ra nó ra và lấy thước học sinh để đo đường kính trong lòng của chiếc nhẫn. Cuối cùng bạn hãy báo lại kích thước đã đo được cho nhân viên bán hàng. Cách đo size nhẫn này rất thông dụng và chính xác.

cach-do-size-nhan-dinh-hon-1Các bước tự đo size nhẫn cưới chính xác cho các cặp đôi

Phương pháp 2: Hãy lấy kéo và cắt một tờ giấy có độ rộng bản ngang 5mm (khoảng kích thước bằng đầu đũa) và quấn xung quanh ngón tay mà bạn muốn đeo nhẫn. Sau đó bạn dùng bút đánh dấu lại chỗ tiếp giáp nhau trên tờ giấy. Hãy cắt phần đã được đánh dấu, và dùng thước để đo chiều dài của mẫu giấy mà bạn vừa cắt. Hãy lấy chiều dài của mẫu giấy mà bạn vừa đo được và đem chia cho 3,14 thì bạn tính ra được đường kính của chiếc nhẫn vừa tay bạn rồi đó. Việc bạn cần làm là hãy báo lại cho nhân viên bán hàng chiều dài đã đo được. Cách đo này cũng rất hiệu quả và chính xác. Tuy nhiên, bạn nên đo đi đo lại 2 tới 3 lần để có kết quả chính xác nhất. Khi bạn quấn giấy quanh ngón tay, bạn hãy làm một cách từ từ và cẩn thận, chính xác để chúng ta có được kết quả ni nhẫn vừa size tay.

set of gold wedding rings

Dùng giấy để đo chiều rộng và kích thước cửa nhẫn cưới

Lưu ý: Nếu thời tiết lạnh, các ngón tay của bạn có thể trở nhỏ hơn bình thường, bởi vậy bạn nên cộng thêm cho chu vi mà bạn đã đo được thêm 1 mm. Ngược lại, nếu thời tiết nóng, bạn nên trừ đi 1 mm. Nếu trường hợp xương ở khớp ngón tay của bạn to, thì bạn nên đo chu vi ở gần khớp (không phải trên khớp) để sao cho khi bạn đeo nhẫn, nó sẽ dễ vào tránh bị không bị tuột mất.

Những phương pháp đo size nhẫn cưới dành cho các cặp đôi mà Phi Điệp Wedding vừa chia sẻ trên đây là những cách làm hoàn toàn đơn giản. Các bạn có thể tự chủ động trong việc đo size nhẫn cưới để có thể lựa chọn và đặt mua được những chiếc nhẫn phù hợp. Chúc các bạn thành công!

Menu
Call Now Button