Logo phi diep wedding

Điều đầu tiên bạn cần làm sau quyết định chấm dứt cuộc đời độc thân của bạn là tìm một điểm khởi đầu cho cả kế hoạch tổ chức đám cưới, nhưng phải bắt đầu từ đâu và thế nào? Hãy theo dõi những gợi ý dưới đây về thời gian và địa điểm cưới mà các chuyên gia hàng đầu đã đưa ra nhé.

Lên kế hoạch chi tiết về thời gian

Trên thực tế, bạn rất khó có thể bắt đầu cho tới khi ngày cưới đã đượcbạn ấn định. Việc chọn ngày tỏ chức đám cưới rất được coi trọng trong văn hóa cưới hỏi truyền thống Việt Nam bởi quan niệm rằng có thờ có thiêng, có kiêng thì có lành.

nen-bat-dau-cho-dam-cuoi-tu-dau-1

Bên cạnh việc lựa chọn ngày đẹp theo lịch pháp thì bạn cũng nên nghĩ tới sắc thái của những mùa trong năm để lựa chọn được ngày thích hợp cùng với phong cách cưới mà mình hướng tới.

Tìm ý tưởng và địa điểm tổ chức đám cưới

Trước khi bạn thử váy cưới cho ngày trọng đại, chọn ban nhạc hoặc lựa chọn mẫu bánh, bạn hãy nhìn vào bức tranh tổng thể và tưởng tượng phong cách cùng cảm xúc bạn muốn cho tiệc cưới của mình, và bạn muốn nó diễn ra tại đâu.

  • Hãy đặt và trả lời những câu hỏi sau đây:
  • Bạn thấy được những gì trong trí tưởng tượng của bạn?
  • Một buổi lễ cưới dưới ánh nến lung linh trong biệt thự?
  • Hay đi chân trần trên bãi biển tại vùng nhiệt đới?
  • Hay là trong khu vườn ngay nơi bạn ở?
  • Một buổi tiệc cưới lớn  (tất cả người bạn biết) hay nhỏ (chỉ có bạn bè thân thiết, gia đình?
  • Ngoài trời hoặc bên trong?
  • Tại nơi bạn sống hay đi xa?
  • Phong cách hiện đại, cổ điển, hay lãng mạn, đơn giản?
  • Nơi quen thuộc, xa lạ hoặc nơi nào đó ở giữa?

Để giúp cho bạn hình thành một cách rõ nét ý tưởng về những gì bạn mong muốn (hoặc những gì mà bạn không muốn), hãy dành nhiều thời gian cho mình để suy nghĩ. Tham khảo thêm trên tạp chí, sách và ảnh thực về những đám cưới trên mạng, tuy nhiên đừng chỉ tập trung vào các nguồn đã có sẵn. Những điều khác lạ như khung ảnh tường, khung cảnh trong một bộ phim mà bạn yêu thích, truyền thống gia đình sẽ có thể khơi nguồn cảm hứng đầy sáng tạo cho bạn.

Lên danh sách các vị khách mời

Khi bạn bắt đầu lập danh sách các khách mời, bạn sẽ cần xem xét một loạt những nhân tố. Nếu như bạn đã có ý tưởng về một buổi lễ cưới đặc biệt hoặc địa điểm tổ chức đãi tiệc, bạn sẽ bị hạn chế bởi số lượng các khách mời mà nơi đó có thể chứa được.

nguoi-nao-se-lap-ke-hoach-cho-dam-cuoi-cua-1

Bạn muốn có thời gian ở cùng với mỗi khách hoặc có một buổi tiệc cưới duy nhất một lần trong đời dành cho tất cả các bạn bè và gia đình? Bạn cần chú ý rằng càng nhiều khách mời thì chi phí sẽ càng tăng, vì vậy chi phí ăn uống sẽ được tính trên đầu người. Ngoài địa điểm, ngân sách cưới sẽ ảnh hưởng lớn tới danh sách khách mời tham dự đám cưới của bạn.

Menu
Call Now Button