Logo phi diep wedding

Vấn đề đi lại trong ngày cưới như thế nào cho hợp lý tiết kiệm không chỉ là những điều cô dâu chú rể lo lắng mà còn là vấn đề lớn đối với cả hai bên gia đình.

Trong phong tục cưới hỏi truyền thống của người Việt Nam ta từ xưa tới nay luôn luôn có nghi thức đón và đưa dâu hay còn gọi là lễ rước dâu. Đây là một trong những nghi thức cưới quan trọng trong phong tục cưới hỏi của người phương Tây. Cho tới ngày nay, dù có chịu nhiều sự du nhập văn hóa hiện đại của một số nước khác thì người Việt Nam ta cũng không từ bỏ nghi lễ tốt đẹp và sâu sắc này. Một trong những vấn đề nhiều cặp đôi và gia đình phải lo nghĩ cũng như tính toán nhiều nhất là phương tiện về thời gian và chi phí di chuyển từ nhà trai sang nhà gái và từ nhà gái về nhà trai. Nhiều cặp đôi có khoảng cách quê hương quá xa thì vấn đề này lại cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng và chuẩn bị sao cho thật tỉ mỉ.

len-ke-hoach-di-chuyen-tiet-kiem-cho-dam-cuoi-4

Lên kế hoạch di chuyển trong ngày cưới càng chi tiết hợp lý bạn càng tiết kiệm chi phí

Việc lên kế hoạch cưới và thiết kế phương án về việc lựa chọn phương tiện di chuyển cho đám cưới vốn dĩ là điều không phải cặp đôi nào và ai cũng có thể làm được. Vấn đề này không đơn giản như bạn đi lựa chọn trang phục cưới hoặc chọn studio để chụp hình mà nó còn phức tạp hơn nhiều. Nếu như những vấn đề kia chỉ gói gọn trong khuôn khổ hai bạn với nhau thì vấn đề này lại rộng hơn, bao quát hơn rất nhiều. Là vấn đề liên quan tới gia đình hai bên, họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp và thậm chí là cả những thành phần có thiện chí muốn tham gia đám cưới của bạn một cách trọn vẹn nhất, muốn được ở bên bạn trong suốt quá trình diễn ra đám cưới.

Nhằm giúp các cặp đôi của Phi Điệp Wedding cũng như các bạn đọc gần xa có thêm nhiều kiến thức để nhanh chóng lên kế hoạch, đẩy nhanh quá trình chuẩn bị cưới, chúng tôi xin chia sẻ một vài gợi ý cũng như những lời khuyên chân thành nhất được gửi từ các wedding planner có tiếng nhất trên đất Hà Thành.

1.Ngân sách

len-ke-hoach-di-chuyen-tiet-kiem-cho-dam-cuoi-5

Ngân sách cưới để dành cho việc di chuyển là vấn đề đầu tiên chúng ta cần bàn bạc

Bạn có ngân sách là bao nhiêu? Bạn có khả năng chi trả được tới đâu? Hay bạn có khả năng chi trả toàn bộ cho đám cưới? Bạn có bao nhiêu kinh phí để dành cho việc di chuyển của cả hai, của đại gia đình trong ngày cưới, cho bạn bè, người thân cũng như đồng nghiệp? Đó là hàng loạt những câu hỏi mà bạn cần phải xác định rõ ràng nhất ngay từ ban đầu về khả năng chi trả sẽ giúp cho bạn chọn được loại phương tiện phù hợp nhất. Hãy tính chi tiết số người và chia ngân sách để có thể nắm bắt được tốt nhất trong phần việc này.

2. Ai là người chi trả cho chi phí di chuyển?

Như những gì chúng tôi nêu ở trên thì việc chi phí cho di chuyển trong đám cưới là một trong những vấn đề khá nhạy cảm. Nhất là khi các bạn phải quyết định xem ai là người chi trẻ cho các khoản này.

len-ke-hoach-di-chuyen-tiet-kiem-cho-dam-cuoi-3

Bàn bạc thống nhất về vấn đề ai trả chi phí di chuyển trong đám cưới

Theo truyền thống từ xa xư thì nhà tra sẽ là bên chịu trách nhiệm thuê xe hoa cưới (xe dành riêng cho cô dâu và chú rể), chi phí thuê xe qua lại của hai nhà cho đoàn đón dâu và đưa dầu của cả hai họ. Phần còn lại nếu cô dâu chú rể muốn hỗ trợ riêng cho bạn bè hoặc đồng nghiệp của mình thì bạn cần tự trả hoặc cả hai cùng chia sẻ với nhau. Đôi khi hai bạn cũng cần phải thẳng thắn nêu rõ quan điểm và bàn bạc thật kỹ càng với gia đình nhà trai về những khoản chi phí này.

3. Chọn lựa xe hoa cưới và hình thức đưa dâu

Đây là chi tiết cuối cùng mà cả hai bạn cần phải tính toán kỹ càng cẩn thận. Ngày nay, bên cạnh phương tiện là xe hơi thì cũng có rất nhiều loại phương tiện khác để cho các bạn lựa chọn. Nhiều cặp đôi chịu chơi lại lựa chọn phương tiện như máy bay, xe siêu sang; nhiều cặp đôi yêu thích vẻ bình dị đồng quê lại chọn xe ngựa, xe kéo…Một số cặp đôi ở Hà Thành có khoảng cách nhà ở gần nhau thì lại lựa chọn phương tiện xích lô để gợi nhớ nét truyền thống hoài cổ.

Dù bạn chọn loại phương tiện gì thì điều chúng tôi cần lưu ý tới các bạn chính là những điều sau đây:

  • Tìm hiểu kỹ về loại hình, dịch vụ mà mình chọn
  • Trao đổi về mức chi phí cho phương tiện
  • Xét về địa hình cũng như khoảng cách giữa nhà cô dâu và nhà chú rể

4. Lên danh sách người tham gia đưa – đón dâu

Đây là phần việc cuối cùng mà bạn cần lưu ý trước khi chọn loại phương tiện theo quy mô phù hợp. Hai bạn cần phải nắm chắc những danh sách người sẽ tham gia đưa đón cô dâu, tránh những trường hợp xe đươc thuê quá thiếu hoặc quá thừa chỗ gây lãng phí.

Với những chia sẻ trên đây chắc chắn các bạn đã có thể lên cho mình một kế hoạch cưới thật hoàn hảo và đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho mình không chỉ mang lại một đám cưới hợp lý mà còn là cách để các bạn tiết kiệm nhiều hơn cho cuộc sống hôn nhân trong gia đình.

Menu
Call Now Button