Logo phi diep wedding

Lễ ăn hỏi 7 tráp rồng phượng bao gồm 7 tráp lễ được sắp xếp và trang trí theo hình rồng phượng cùng với các lễ vật đi cùng không thể thiếu trong các lễ ăn hỏi truyền thống. Nhiều gia đình nhà trai thắc mắc rằng để chuẩn bị được lễ ăn hỏi 7 tráp rồng phượng cần có những gì và giá cả của chúng như thế nào. Tham khảo một số gợi ý của chúng tôi trong bài viết dưới đây để bạn có thể có nhiều lựa chọn hơn.

Sắp lễ ăn hỏi 7 tráp rồng phượng

Việc sắp lễ ăn hỏi là công việc không hề đơn giản đối với bất kỳ gia đình nào bởi sẽ tùy theo từng điều kiện và quy mô của đám cưới mà quyết định tới số lượng tráp cũng như cách trang trí của lễ vật. Đây được coi là một trong số những buổi lễ quan trọng trước khi tiến hành nghi thức cưới. Để tiến hành nghi thức làm lễ ăn hỏi, cả hai nhà sẽ cùng bàn bạc và chọn ra một ngày đẹp nhất. Tới ngày đã định, nhà trai sẽ mang những lễ vật sang nhà gái để chính thức xin phép các bậc phụ huynh, các bậc cao niên và họ hàng hai bên để được làm lễ đính hôn dưới sự chúc phúc của cả gia đình. Sau buổi lễ ăn hỏi thiêng liêng này thì cô gái cũng đã đã chính thức trở thành vợ của chàng trai và chỉ còn đợi ngày làm đám cưới công bố chính với dân làng và bạn bè.

Lễ ăn hỏi 7 tráp rồng phượng

Ngày nay công việc bận rộn, chúng ta ta còn có rất nhiều công việc cần phải chuẩn bị để có thể tiến hành nghi thức ăn hỏi. Để sở hữu một bộ lễ vật thật đẹp mắt thì sẽ thường phải tốn khá nhiều thời gian, công sức và cả về mặt tiền bạc của gia đình nhà trai. Vậy thì tạo sao chúng ta không sử dụng dịch vụ sắp lễ hoặc dịch vụ đặt tráp ăn hỏi trọn gói. Với dịch vụ sắp lễ ăn hỏi 7 tráp rồng phượng của chúng tôi, các bạn sẽ không phải chuẩn bị bất cứ thứ gì mà chỉ cần cung cấp cho những nhà cung cấp dịch vụ những yêu cầu cần có của lễ vật.

 1. Số lượng mâm lễ

Với lễ ăn hỏi 7 tráp rồng phượng thì số lượng tráp đã được quy định là 7 nhưng nếu nhưng con số khác thường sẽ được chọn những con số lẻ như là 3,5,9, 11 tráp. Số lễ trên một tráp thường sẽ phải là số chẵn như là tráp cau phải 100 quả, tráp bánh 100 chiếc…để thể hiện ý nghĩa có đôi có cặp. Việc ông cha ta để lại quy định về chọn số lễ tráp lẻ và lễ vật trên tráp để hiện hiện được niềm mong chờ hạnh phúc tới đầu bạc răng long.

Lễ ăn hỏi rồng phượng

 1. Chọn mâm quả

Ông cha ta từng nói, miếng trầu là đầu câu chuyện, do đó mà lễ ăn hỏi 7 tráp cũng sẽ không thể thiếu được sự có mặt của tráp cau. Cau là loại quả truyền thống và có mặt trong tất cả các đám hỏi, là lễ vật truyền thống không đổi rời từ xa xưa để lại. ĐÓ cũng chính là lễ vật dẫn dắt đầu tiên cho đám ăn hỏi. Lễ ăn hỏi 7 tráp rồng phượng của dịch vụ cưới hỏi trọn gói Phi Điệp Wedding thường sẽ bao gồm những tráp sau:

 • Tráp ăn hỏi trầu cau: 100 quả (Giá cau thay đổi theo mùa)
 • Tráp ăn hỏi rượu thuốc
 • Lẵng hoa quả tươi Rồng Phượng
 • Tráp ăn hỏi chè Thái Nguyên: suất 100
 • Tráp ăn hỏi mứt sen: suất 100
 • Tráp ăn hỏi bánh xuxe Rồng Phượng: suất 100
 • Tráp ăn hỏi bánh cốm Nguyên Ninh: suất 100
 • Phong bao lễ đen, lì xì…

Giá thành của bộ lễ ăn hỏi 7 tráp rồng phượng 100 xuất chia của Phi Điệp Wedding sẽ dao động từ 6.490.000 tới 13.750.000 . Báo giá có thể thay đổi theo thời giá, số lượng đồ lễ là như nhau.

 1. Lễ dẫn cưới

Đây chính là số tiền thách cưới mà nhà gái yêu cầu từ nhà trai để có thể đón cô dâu về nhà. Có nhiều nơi có phong tục thách cưới nhưng nhiều nơi nhà gái lại để nhà trai tự quyết định số tiền. Nó thể hiện được sự kính trọng của gia đình nhà trai đối với công ơn dưỡng giáo của nhà gái. Lễ dẫn cưới này sẽ được đặt trên mâm riêng và thường thì được đích thân mẹ chú rể trao vào tay của mẹ cô dâu trước sự chứng kiến của quan viên hai họ.

tráp lễ ăn hỏi rồng phượng

Ngày nay, do nền kinh tế phát triển và du nhập nền văn hóa tây phương và việc tự sắp đặt lễ ăn hỏi sẽ mất nhiều thời gian lại không được đẹp mắt bằng các chuyên gia chuẩn bị. Nhiều gia đình đã nhanh tay lựa chọn dịch vụ sắp lễ ăn hỏi trọn gói và tại Phi Điệp Wedding đã là một trong số những địa chỉ tin cậy của nhiều gia đình, nhiều cặp đôi chuẩn bị cưới lựa chọn.

Sử dụng dịch vụ cưới hỏi trọn gói của Phi Điệp Wedding, chắc chắn quý khách hàng sẽ nhận được những lễ vật ăn hỏi đẹp, sang trọng và lộng lẫy nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi để quý khách được tư vấn tốt nhất và lựa chọn cho mình những dịch vụ tốt nhất phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng chi trả của mình.

Menu
Call Now Button