Logo phi diep wedding

Hầu hết khi tổ chức đám cưới, các cặp đôi uyên ương thường hay phó thác chuyện thời gian biểu cho đơn vị tổ chức, chính vì thế dẫn đến các sự cố như thời gian thực hiện nghi lễ trên sân khấu quá dài khiến các khách mời ngán ngẩm hay khoảng thời gian giữa những món ăn được phục vụ không có khoa học khiến cho các khách mời cảm thấy khó chịu…

Cho dù bạn tự tổ chức đám cưới ở nhà hay chiêu đãi tại các trung tâm tiệc cưới, các cặp đôi uyên ương cũng cần chú ý đến thời gian biểu cho chương trình để có thể chủ động hơn trong tiệc cưới cũng như để phục vụ khách mời được chu đáo hơn.

  1. Tiệc cưới chiêu đãi buổi tối

6:00 p.m – Bắt đầu tiếp đón khách mời

6:30 p.m – Tiệc cocktail nhẹ hay các món ăn nhẹ tại bàn

7:00 p.m – Tiết mục múa khai mạc

7:05 p.m – Tiến hành nghi lễ sân khấu (chỉ nên kéo dài mục này nhiều nhất 30 phút cho phần lễ bao gồm các nghi thức rót rượu, cắt bánh cưới, uống giao bôi, mời trà cha mẹ, cảm ơn khách mời…)

7:30 p.m – Tiệc tối với các món ăn chính, đồng thời là chương trình ca nhạc hay nhạc hòa tấu trên sân khấu

9:30 p.m – Tiễn khách ra về

thoi-gian-bieu-cho-dam-cuoi-1Khoảnh khắc cô dâu chú rể chờ đón khách trong tiệc buổi tối

thoi-gian-bieu-cho-dam-cuoi-2Tiệc buổi tối sôi động cùng với các vũ điệu của cô dâu và chú rể

  1. Tiệc cưới buổi trưa

11:30 – Bắt đầu tiếp đón đón khách mời

12:00 – Múa mở màn

12:05 – Nghi lễ truyền thống tiệc cưới bắt đầu trên sân khấu chính

12:30 – Khai tiệc với những món ăn chính trong thực đơn cưới, cùng với đó là chương trình ca nhạc, các tiết mục biểu diễn trên sân khấu

14:00 – Tiễn khách mời ra về

thoi-gian-bieu-cho-dam-cuoi-3Tiệc buổi trưa thường gọn nhẹ hơn so với tiệc buổi tối

Việc phục vụ bữa ăn chính cùng với 5 hoặc 6 món ăn thường thấy trong các thực đơn tiệc cưới thường chỉ nên kéo dài trong khoảng 90 – 120 phút. Nếu như thời gian lâu hơn sẽ làm các khách mời cảm giác chán và sẽ ăn không ngon miệng, nếu như nhanh hơn có thể khiến các khách sẽ cảm thấy đói.

Tại một số đám cưới của người gốc Hoa, bữa tiệc thường sẽ bắt đầu trễ hơn do thói quen lâu nay và các nghi lễ trên sân khấu được kéo dài hơn. Chính vì vậy nếu đó là tiệc cưới buổi tối, tiệc cưới của người Hoa sẽ bắt đầu tiến hành các nghi lễ lúc 7h30 và món ăn khai vị sẽ được dọn lên vào lúc 8h hoặc muộn hơn một chút. Với tiệc cưới vào buổi trưa, các khách mời tham dự sẽ được phục vụ món ăn khai vị lúc 13h.

Như vậy trong tiệc cưới các bạn sẽ là nhân vật chính và việc phục vụ các khách mời chu đáo là trách nhiệm của các đơn vị tổ chức và những người phụ trách liên quan. Tuy vậy, việc nắm rõ thời gian biểu cho tiệc cưới sẽ giúp bạn làm chủ đám cưới của mình, chủ động biết lúc nào là khoảng thời gian chính xác và lúc nào là đã trễ. Việc đó sẽ giúp đảm bảo cho cô dâu và chú rể khi làm việc cùng với nhà cung cấp không quá bị động hay bị lệ thuộc vào thời gian biểu của họ.

Menu
Call Now Button