Phi Điệp Wedding - Dịch vụ cưới hỏi trọn gói, tổ chức đám cưới, tiệc cưới
Hotline: 0906 004 505 - 0983 037 083   Email:
Cẩm nang cưới

Cẩm nang cưới

Làm thế nào để vượt qua mọi căng thẳng khi chuẩn bị đám cưới

Căng thẳng, stress...và tình trạng tâm lý rất nhiều cặp đôi sẽ gặp phải khi cùng nhau chuẩn bị cho đám cưới trọng đại. Làm thế nào để giải quyết những căng thẳng khi chuẩn bị đám cưới này?

Xem thêm:

Sau một chặng đường dài tìm hiểu, khi mà cả hai đã cùng nhau quyết định việc xây dựng tổ ấm nhỏ của riêng mình với một đám cưới trong tương lai gần. Thời gian này chắc chắn rằng cả hai bạn sẽ phải chuẩn bị rất nhiều việc cho hôn lễ, điều mà từ trước đến nay cả hai bạn đều bỡ ngỡ và lo lắng. Vậy thì làm cách nào để vượt qua được mọi căng thẳng khi chuẩn bị đám cưới để có thể cùng nhau làm tốt mọi công việc trong ngày trọng đại mà vẫn cảm nhận được niềm hạnh phúc trong giai đoạn này? Chia sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn giải quyết điều này nhé.

Mẹo loại bỏ căng thẳng khi chuẩn bị đám cưới

wedding planner Hanoi

1. Chia sẻ với bạn đời về mong muốn của mình

Trước khi cả hai bạn cùng bắt tay vào việc lên kế hoạch cho một hôn lễ hoàn hảo quan trọng thì cũng nên thẳng thắn chia sẻ với nhau về những mong muốn của mình về không gian cưới, số lượng khách mời, địa điểm trăng mật và cả ngân sách cưới. Từ đó đi đến thống nhất và đưa ra phương án hợp lý về sở thích cũng như khả năng chi trả của cả hai bạn. Cả hai cũng nên dành nhiều thời gian hơn cho phần việc này thì chắc chắn cả hai sẽ cảm thấy thỏa mái và hạnh phúc hơn.

2.Phân chia nhiệm vụ và cùng nhau phấn đấu hoàn thành

Các bạn nên cùng nhau phân chia ra các công việc cần hoàn thành cùng các công việc sau khi cả hai bạn đã thống nhất về kế hoạch cho lễ cưới của chính mình. Điều này là chìa khóa để dành cho sự tin tưởng lẫn nhau và cũng là một bài học tốt nhất dành cho hôn nhân sau này của chính các bạn. Hai bạn cũng nên phân chia rõ ràng về những khoảng thời gian hợp lý sao cho có thể thực hiện từng việc từng việc một, tránh bị chồng chéo lên nhau.

Ví dụ như khi bạn liên hệ tham khảo các nhà cung cấp cho từng mảng dịch vụ một thì bạn cần phải chủ động và cần có được một sự tỉnh táo nhất định về mặt tâm lý. Nhờ đó các bạn sẽ có thể cân nhắc được kỹ lưỡng về mọi khía cạnh của công việc này như là kinh phí bao nhiêu, tổ chức thể nào, sở thích và những yêu cầu bạn muốn đặt ra là gì cho đám cưới? Tuy rằng khi phân chia công việc sẽ không tránh được sai lầm nhưng các bạn hãy bao dung cùng nhau để có thể sửa sai, tất cả cùng hành động để sở hữu được một đám cưới như mong muốn.

wedding planner Hanoi

3. Đặt lợi ích của cả hai người lên trước nhất

Trong khi cả hai bạn cùng trao đổi với người thân của mình về ý tưởng sẽ tổ chức đám cưới ra sau như là về quy mô khách mời, những nghi lễ cần thiết nhất, các định hướng về chủ đề xuyên suốt trong không gian cưới bạn đăc biệt phải chuẩn bị cho mình tính kiên nhẫn. Có như vậy bạn mới có thể thuyết phục được với gia đình bạn rằng đó là ngày kỷ niệm của hai bạn, đề nghị họ tôn trọng những mong muốn của hai bạn và cho mọi người biết rằng bạn vẫn cần ý kiến của họ để tham khảo và tôn trọng họ.

Điều quan trọng nhất là bạn nên cố gắng lựa lời nói thật khéo léo để thưa chuyện cùng người lớn hai bên bởi về sau, các bạn cũng chính là những người tự cùng nhau gây dựng một cuộc sống gia đình riêng.

4. Nhờ sự giúp đỡ của người thân ngay khi có thể

Nếu cả hai bạn thực sự cảm thấy mình quá mệt mỏi để giải quyết những công việc có liên quan tới đám cưới, bạn nên chia sẻ thành thực với người bạn đời của mình. Bạn cũng đừng nên nhắc tới quá nhiều về chủ đề đám cưới hoặc những sai lầm mà đối phương mắc phải trong suốt quá trình sử dụng hôn lễ.

Bạn hãy gợi nhớ đến những kỷ niệm tình yêu đã qua hoặc đặc biệt là bạn nên chú ý đến những ràng buộc gắn kết hai bạn với nhau. Các bạn cũng có thể chỉ cần tạo ra một vài khoảng lặng và tận hưởng không khí lãng mạn như những ngày đầu mới yêu của hai bạn. Nếu như quá căng thẳng thì bạn nên tạm dừng mọi thứ lại và cùng dắt tay nhau đi trong một chuyến du lịch ngắn ngày để tạo sự thỏa mái hơn.

5. Tự động viên bản thân mình cũng như với người bạn đời của mình

Và cuối cùng thì đám cưới cũng như việc lên kế hoạch cho đám cưới của mình là một trong số những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Bạn nên cố gắng để tận hưởng khoảnh khắc đó thận tuyệt và tự tìm cho mình niềm vui trong suốt quá trình chuẩn bị cưới.

Các tin khác