Logo phi diep wedding

Ở Việt Nam, việc khách mời đến muộn trong các buổi lễ thành hôn làm chậm tiến độ của buỗi lễ là chuyện xảy ra hết sức bình thường.

 

khach-moi-tiec-cuoi (2)

Những vị khách sẽ là yếu tố quan trọng trong đám cưới.

Trong thiệp mời một giờ, khách đến một giờ việc luôn là điều thường xuyên xảy ra khiến các cô dâu chú rể và nhiều người khách đúng giờ phải mất nhiều thời gian chờ đợi. Thậm chí nhiều vị khách mời cảm thấy rất khó chịu và không được tôn trọng khi tới dự tiệc cưới, Nhiều vị khách nghĩ “thiếu mình buổi lễ vẫn sẽ diễn ra mà thôi, đến muộn cũng không sao cả”.

Một người thì không sao nhưng nhiều người đến muộn thì tiệc cưới sẽ diễn ra chậm hơn so với dự kiến, vì cặp đôi nào cũng muộn đông đủ khách đến chung vui với tiệc cưới của mình. Đây cũng là việc khiến nhiều cô dâu chú rể phải đau đầu khi khó có thế lường trước được ai sẽ là người đến muộn để có biện pháp ưng phó hợp lý.

Để khắc phục tình trang đến muộn của khách mời nhiều cô dâu chú rể đã lựa chọn giờ cử hành hôn lễ muộn hơn so với thời gian mời trọng thiệp cưới. Nếu đám cưới tổ chức vào lúc 11h thì trong thiệp cưới nên ghi là 10h30 hoặc thậm chí là 10h. Bạn cũng không nên tổ chức quá sớm khiến những vị khách không thể đến kịp vì chưa sắp xếp được công việc. Bạn cần cân nhắc thật kỹ để chọn ra giờ hợp lý để khách mời có thể thoải mái đến dự đám cưới mà không phải nghĩ đến công việc.

khach-moi-tiec-cuoi (1)

Có một cách khác để xử lý chuyện này. Đó là bạn có thể in đậm thông điệp nhỏ dễ nhìn như :”Tiệc cưới sẽ cử hành đúng 11h , rất mong quý khách đến đúng giờ để buổi lễ thành hôn của chúng tôi được cửa hành suôn sẻ, chúng tôi rất vui được phục vụ bạn.”

Một cách khác là bạn có thể ghi trong thiệp cưới kiểu như: “những khách mời đến sớm sẽ nhận được món quà hấp dẫn do chính cô dâu chú rể chọn” để tăng thêm tính hấp dẫn lôi cuốn và thu hút các vị khách hơn. Với trường hợp như thế này bạn nên chuẩn bị 1 vài thanh kẹo, một số thanh chocolate hay một món quà lưu niệm nhỏ. Các vị khách mời cảm nhận được họ được tôn trọng và đồng thời nó như một lời nhắc nhở về việc đến đám hỷ của bạn đúng giờ.

Các vị khách mời nếu đúng giờ sẽ luôn khiến cô dâu chú rể cảm thấy rất vui và không phải chờ đợi. Hãy luôn đặt mình vào vào vị trí của cô dâu chú rể, khi bạn đến đúng giờ là một thể hiện tình cảm với họ và cũng là sự tôn trọng chính bạn.

Nếu như bạn không thể đến dự đám cưới thì bạn cũng nên báo trước cho cô dâu chú rể và xin lỗi họ. Tiếp đến, hãy bày tỏ lý do mà mình không đến dược để cô dâu chú rể có thể thông cảm. Có như vậy  thì cả 2 sẽ cảm thấy thoải mái. Với việc tôn trọng thời gian tổ chức và tới dự lễ cưới đúng giờ của bạn sẽ luôn mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc của cô dâu chú rể. Sự xuất hiện của bạn là mang đến vui vẻ và may mắn cho họ.

Menu
Call Now Button