Logo phi diep wedding

Để giúp các cô dâu chú rể không bị bỏ sót các vị khách mời quan trọng, bài viết này chia sẻ với các cô dâu chú rể những kinh nghiệm lựa chọn các khách mời khá hay, hi vọng sẽ có thể giúp cô dâu chú rể không còn lo lắng về danh sách khách mời trong đám cưới.

Không đám cưới nào lại thiếu các khách mời. Trong đám cưới cũng thường nói câu ma chê, cưới trách. Đa phần các lời trách thường liên quan đến việc mời sót, mời muộn hay không mời cưới. Do đó, việc mời các khách mời không thể xuê xoa, giản tiện.

lua-chon-khach-moi-cho-dam-cuoi-1Để chuẩn bị tốt cho việc mời các vị khách, cần có những bước sau:

1. Ghi tên những vị khách sẽ được mời, có thể chia nhỏ ra thành từng nhóm như nhóm gia đình, bạn bè, nhóm hàng xóm… Trong các nhóm đó lại chia tiếp ra như phía gia đình bên ngoại, gia đình bên nhà nội, bạn bè cấp 1, cấp 2, cấp 3, bạn đại học, cao học, trường A, bạn trường B, đồng nghiệp cùng cơ quan…v.v

  1. Liệt kê theo một trình tự đầy đủ từ trên xuống dưới, từ những người già đến người trẻ, người có vai vế, người bề trên cho đến những người bằng vai, người có vị trí hấp hơn mình trong gia đình, trong bạn bè. Rồi tiếp tới là theo cấp độ thân hay không thân, có ở xa hay ở gần.
  2. Chốt lại danh sách khách mời sau khi đã lên đầy đủ những nhóm đối tượng khách mời. Nên đánh máy lại và ghi danh sách ra cách xưng hô với mỗi vị khách để sau này nếu như mình bận rộn bạn có thể nhờ ai đó viết thiếp cưới thì người viết thiệp cũng biết vị trí của mình đối với từng vị khách kia và từ đó viết cho đúng.
  3. Đi in tất cả số thiệp mời theo dự định hoặc bạn có thể in một số lượng nào đó, số lượng còn lại sẽ gọi điện thoại tùy vào quyết định của người tổ chức đám cưới. Nhưng cách tốt nhất vẫn là nên in đủ số thiệp mời, mời có thiệp cưới vẫn là cách xác nhận đám cưới của bạn và chứng thực cho việc bạn ăn có mời, làm có khiến mà các cụ vẫn thường bảo.
  4. Sắp xếp thời gian để đi mời khách. Nên phân ra các vị khách nào cùng tại một địa điểm để khi tới có thể mời luôn, tránh để trường hợp mời vị này tới khi lại quay lại đúng vị trí để mời vị khách khác, vừa mất thời gian, lại tốn công sức, tiền của. Vị khách nào bạn có thể gọi điện thoại thì bạn nên gọi người ta vào thời gian người ta rỗi, lúc đó họ sẽ nhớ hơn. Tránh vào lúc bận rộn, làm họ bị ảnh hưởng tới công việc và không còn lưu tâm đến lời mời của bạn. Đối với các vị khách có vai vế trong gia đính, họ hàng, nên cùng người thân đi cùng để tỏ rõ sự tôn trọng. Tránh tuyệt đối việc gửi thiệp mời trừ trường hợp bạn quá bận rộn hoặc không gặp được họ. Việc gửi thiệp cưới như phát chẩn sẽ rất phản cảm. Gọi điện thoại cũng nên có thêm một tin nhắn đi kèm để ghi rõ địa chỉ mình tổ chức đám cưới, thời gian ngày, giờ tiến hành.
  5. Mời càng sớm càng tốt, đừng để tới sát ngày mới mời, dễ gây hiểu lầm. Việc tới sát ngày mới mời chỉ có thể áp dụng đối với bạn thân.
Menu
Call Now Button