Logo phi diep wedding

Với những cặp đôi uyên ương có ý định tổ chức đám cưới ngay tại nhà hoặc tổ chức tiệc ngoài trời thì việc sử dụng những tấm phông bạt đám cưới là điều tất yếu nhất. Khi tổ chức đám cưới thì cô dâu chú rể còn hay bị lúng túng trong việc chuẩn bị cũng như lựa chọn những thứ để trang trí đám cưới, vì đây là lần đầu tiên. Họ hay mắc sai lầm và sẽ rất dễ bị thất vọng khi không có nhiều sự lựa chọn nhất là trong việc trang trí đám cưới, lựa chọn phông cưới, bạt đám cưới. Vì vậy, hãy tham khảo những kinh nghiệm sau đây để giúp ích cho việc lựa chọn khi trang trí phông bạt cho đám cưới của mình nhé!

Phông cưới hay còn được gọi là backdrop đám cưới. Trước đây, phông đám cưới được trang trí đơn giản là một bộ phông màu đỏ, được dán bằng một bộ chữ xốp cso ghi tên cô dâu, chú rể và chữ hỉ cùng với lời chúc, cùng với một số phụ kiện trang trí trong đám cưới khác. Ngày nay, người ta có xu hướng sử dụng phông đám cưới bằng chất liệu vải lụa kết hợp với những kiểu cách trang trí mới mẻ để tạo nên một lễ cưới sang trọng và đẹp mắt hơn.

Bạt đám cưới có công dụng chính là che nắng, che mưa để đảm bảo một không gian tốt nhất cho lễ cưới diễn ra tốt đẹp với mọi biến đổi thời tiết. Tuy nhiên, ngày nay bạt đám cưới không chỉ có tác dụng che nắng, che mưa nữa mữa mà nó còn được dùng với mục đích trang trí đám cưới.

Dưới đây là những lưu ý và kinh nghiệm khi trang trí phông bạt trong đám cưới của cặp đôi tân hôn.

1. Chọn loại phông bạt đám cưới

Hiện nay, có hai loại chất liệu thường được sử dụng để trang trí phông đám cưới đó là phông bằng lụa mềm mại kết hợp với hoa tươi, hoa giấy và phông in trên bạt hiflex.

Phông cưới bằng lụa trang trí với hoa giấy, hoa tươi được nhiều người lựa chọn hơn cả bởi vì với chất liệu vải mềm mại, nhiều màu sắc để lựa chọn, đa số là các màu sắc nhẹ nhàng, trang nhã làm cho lễ cưới trở nên sang trọng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nhược điểm của loại phông này là việc trang trí phông đám cưới loại này khá cầu kì, phức tạp, cần sự tỉ mỉ, cẩn thận của người thiết kế. Để có được mẫu phông bạt đám cưới bằng lụa đẹp nhất bạn nên thuê một dịch vụ trang trí chuyên nghiệp hoặc nhờ người có kinh nghiệm lên kế hoạch thiết kế chu đáo trước khi bắt tay thực hiện.

Phông cưới in bạt hiflex có ưu điểm là dễ dàng lắp trên khung sắt rất chắc chắn, và đặc biệt có thể in nhanh mà giá thành lại rất mềm. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là về mặt thẩm mỹ nó hơi thô cứng, không đẹp mắt, màu sắc không nhiều khó lựa chọn.

Bạn có thể sử dụng chất liệu vẫn là vải bạt hiflex nhưng được trang trí thêm hoa giấy. Bạt sẽ được căng phẳng sau đó hoa giấy sẽ được điểm xuyết lên. Giá thành sẽ dao động trong khoảng từ 300.000 –800.000/m2. Giá cả của sản phẩm được quyết định bởi một số yếu tố như chi tiết hoa giấy, loại hoa giấy, trang trí cầu kì hay đơn giản,… Để tiết kiệm thì bạn có thể tự lên Youtube hay các kênh dạy làm đồ handmade để tự làm hoa giấy trang trí phông cưới hỏi của riêng mình. Nếu bạn không có thời gian thì nên lựa chọn, tham khảo những mẫu có sẵn để có thể tiết kiệm thời gian dành cho việc khác.

2. Chọn màu phông trang trí đám cưới

Màu phông đám cưới có thể được sử dụng là tông màu chính của buổi lễ. Tùy thuộc vào sở thích của các cô dâu chú rể trong chuyện chọn màu sắc mà việc trang trí phông đám cưới sẽ được thực hiện sao cho phù hợp nhất. Màu sắc phông bạt đám cưới nên có sự hòa hợp với màu sắc của váy cô dâu, hoa cô dâu cầm tay, hoa trang trí bàn tiệc để tạo nên sự hài hòa cho buổi lễ.

Có rất nhiều mẫu trang trí phông bạt đám cưới, bạn có thể nhờ đến một số dịch vụ trang trí đám cưới để được tư vấn những mẫu đẹp và phù hơp nhất. Thông thường phông bạt trang trí đám cưới nên sử dụng màu trắng, hồng, vàng nhạt, tím, đỏ, xanh… làm cho đám cưới nổi bật và dễ trang trí hơn.

3. Cách trang trí phông bạt đám cưới.

Trang trí phông bạt đám cưới có rất nhiều cách, có thể cầu kì, cũng có thể đơn giản, tùy thuộc vào mong muốn của bạn đối với đám cưới này, cũng như tính cách của hai bạn. Nếu bạn muốn tự mình thiết kế thì có thể tìm hiểu một số mẫu trang trí phông bạt đám cưới trên mạng hoặc tham khảo bạn bè, người thân. Nhưng để đảm bảo chất lượng và tiến độ cho đám cưới bạn nên sử dụng dịch vụ trang trí phông bạt đám cưới chuyên nghiệp để có một đám cưới vừa ý nhất.

Chúc bạn có một đám cưới hạnh phúc và ngập tràn niềm vui!

Menu
Call Now Button