Logo phi diep wedding

Sẽ thật không thể thỏa mái nếu lễ cưới trúng ngày mưa dầm. Thế nhưng nếu có sự chuẩn bị và kế hoạch trước thì những vị khách không mờ này sẽ khó lòng đoạt đi niềm vui ngày cưới của bạn.

Theo thông lệ, người Việt ta đều tránh tổ chức tiệc vào những tháng hoặc mùa mưa. Tuy nhiên một số trường hợp vẫn thực hiện vào những tháng này với một vài lý do tiết kiệm tiền thuê sảnh đãi cưới, theo kế hoạch cưới. Cơn mưa đến bất chợt sẽ khiến bạn lúng túng. Thế nên, với các phương án dự phòng dưới đây bạn sẽ không còn lo lắng nữa nhé.

1. Theo dõi thời tiết trước khi tiệc cưới bắt đầu

Với sự phát triển của công nghệ và các phần mềm dự báo thời tiết, bạn nên tận dụng chúng để theo dõi thời tiết cũng như nhanh chóng có những phương án dự phòng tốt nhất.

2. Khách mời khó đến đúng giờ
Những cơn mưa thường đến bất ngờ và là tác nhân cản đường bước chân của các vị khách khi tới tham dự tiệc cưới của bạn. Những người tới sớm sẽ phải đợi rất lâu. Chính vì thế mà bạn cần chuẩn bị trước các ca khúc, ban nhạc và clip cưới thật hấp dẫn để trình chiếu cho quan khách trong thời gian chờ đợi. Bạn cũng có thể chuẩn bị kỹ càng bắt mắt nơi chụp ảnh lưu niệm hoặc những booth hình để khách có thể chụp ảnh selfie, đăng hastag. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuẩn bị ít bánh ngọt, nước uống để khách nhấm nháp trước bữa tiệc thì càng tuyệt vời.

kinh-nghiem-cuoi-ngay-mua-13. Chuẩn bị sẵn ô và khăn cho khách.
Chẳng vị khách nào muốn mình bị ướt nhẹp trong bộ cánh sang trọng tới dự tiệc cưới của bạn. Vì thế hãy chuẩn bị sẵn ô và bố trí người đứng trước cửa nhà hàng nơi diễn ra tiệc cưới mang ô che cho khách. Hành động nhỏ này không chỉ thể hiện lòng hiếu khách mà còn thể hiện sự quan tâm đến khách, mang đến cảm giác vui lòng cho khách. Theo kinh nghiệm của các wedding planner, bạn nên chọn loại ô nylon giá chỉ khoảng vài chục ngàn và hãy tặng luôn nó cho những người khách tới tham dự lễ cưới. Ngoài ra bạn cũng nên chuẩn bị kỹ khăn lau, dép kẹp dự phòng.
4. Phương án makeup cho cô dâu

kinh-nghiem-cuoi-ngay-mua-2

                                  Hãy luôn chuẩn bị các vật dụng trang điểm để ứng phó khi trời đổ mưa.

Nước mưa sẽ khiến cô dâu bị nhòe đi lớp trang điểm và khiến bạn xộc xệch hơn. Do vậy,nếu bạn không có chuyên viên trang điểm và làm tóc theo mình trong suốt lễ cưới, tốt nhất hãy mang theo mỹ phẩm trang điểm, keo xịt tóc và kẹp tăm. Nếu xảy ra sự cố, hãy nhờ chị em hoặc bạn bè giúp mình chỉnh trang nhé

5. Luôn có phương án dự phòng với nhà cung cấp.

Bạn nên trao đổi với nhà hàng tổ chức tiệc cưới các phương án khi trời đổ mưa và thỏa thuận rõ ràng mức giá phải trả cho các phương án này. Cần thể hiện rõ điều này trong hợp đồng thuê cưới.
Với dịch vụ chụp hình cưới bạn cũng cần đặt trường hợp nếu trời đổ mưa thì phương án như thế nào để đảm bảo tác nghiệp và vẫn có kết quả tốt cho bạn. Nếu điều trời mua, những thợ chụp ảnh chuyên nghiệp sẽ giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời dưới mưa.

kinh-nghiem-cuoi-ngay-mua-3                                                 Những tấm hình lãng mạn được thực hiện dưới mưa.
6. Thái độ của cặp đôi

kinh-nghiem-cuoi-ngay-mua-4                                                                          Cặp đôi vui vẻ đón nhận cơn mưa
Chẳng ai muốn cơn mưa đến với lễ cưới của mình đúng không nào. Nhưng sẽ chẳng có vị khách nào buồn phiền bởi trận mưa đến bất ngờ đó cả. Điều quan trong là thái độ của các bạn đối với việc đó như thế nào. Hãy luôn giữ thái độ vui vẻ, bình thản và hết lòng với cách vị khách. Hãy coi đó là một kỷ niệm đáng nhớ trong đời bạn nhé.

Menu
Call Now Button