Logo phi diep wedding

Ở miền bắc cứ mỗi dịp cuối năm hoặc đầu năm mới là thời điểm điểm được gọi là mùa cưới và đây cũng là thời điểm ta bắt gặp những cơn mưa phùn gió bấc và không khi lạnh. Nếu như bạn dự định cưới vào cuối đông đầu xuân thì các bạn cũng phải tính tới khả năng sẽ gặp những cơn mưa và việc lên những biện pháp phòng tránh cụ thể để ngày vui của bạn không bị gián đoạn bởi thời tiết là điều cần thiết.

2Giản tiện các nghi thức
Để đơn giản cũng như hạn chế việc đi lại, di chuyển nhiều của mọi người trong những ngày mưa lạnh bạn có thể bàn bạc với bố mẹ, và những người thân trong gia đình về việc ăn hỏi vào đón dâu vào một ngày. Không như thường lệ là một ngày ăn hỏi và một ngày đón dâu.
Trang phục, trang điểm hợp thời tiết
Cô dâu chú rể nên lựa chọn những trang phục nhẹ nhàng khi làm lễ gia tiên. Cô dâu nên mặc tà áo dài với phần tà vừa phải, hoặc váy cưới ngắn xòe đáng yêu thay cho chiếc váy cưới trắng, dài lộng lẫy. Còn đối với chú rể thì nên chọn những bộ vest tối màu đến nhà gái đón dâu.
Trong những ngày mưa bạn không nên quá nặng nề trong vấn đề trang điểm, chỉ trang điểm vừa phải làm tóc gọn gàng. Vì trời mưa nên bạn cũng nhắc chuyên gia trang điểm chọn những mỹ phẩm không thấm nước nếu không khuôn mặt của bạn khi trang điểm vào gặp nước mưa sẽ bị lem nhem và rất xấu. Bạn cũng phải mang theo một ít giấy khô hoặc khăn khô, lược và một bộ trang điểm để phòng cho trường hợp gặp phải trời mưa nhưng vẫn có các phụ kiện để chỉnh lại trang phục đầu tóc.

1                                                                                                   Ảnh: G.W.S.
Dựng rạp chống nước
Tuy sử dụng nhưng chiếc bạt với chất liệu vải lụa rất đẹp nhưng mỏng manh và dễ thấm nước, vào mùa mưa bạn không nên chọn loại này mà chọn những chiếc bạt có chất liệu tránh mưa. Tốt hơn nhất là bạn căng bạt ngay từ ngõ vào nhà để khách mời đến không bị ướt mà nhà bạn vẫn sạch sẽ khi trời mưa.
Nơi tổ chức đãi tiệc
Phần lớn các gia đình đều chọn tổ chức tiệc cưới trong các nhà hàng, khách sạn. Nhưng một số đôi uyên ương muốn thay đổi phong cách đã chọn tiệc cưới ngoài trời vừa hiện đại vừa trẻ trung. Lúc này, việc chọn lều bạt không còn là vấn đề quan trọng nên có thể bỏ qua. Trước giờ các đám cưới đều căng bạt trước để tránh trường hợp trong lúc đang làm lễ trời mưa mà không thể xử lý kịp, lại khiến khách mời căng thẳng, nhốn nháo. Chúng ta có thể dựng lêu bằng chất liệu trong suốt để mọi người không có cảm giác bí, hoặc dựng bạt hình chóp lớn.
Nếu như nhà bạn rộng rãi đồng thời lượng khách mời không quá nhiều có thể tổ chức tiệc trong nhà nếu trời mưa to đám cưới còn thể chuyển ngay vào trong sảnh tiệc.

Menu
Call Now Button