Logo phi diep wedding

Trong ngày cưới, ngoài những công việc cần chuẩn bị cho hôn lễ thì vấn đề khiến nhiều cặp đôi không khỏi lo lắng là làm sao để dự trù được số lượng khách đến dự tiệc. Một bữa tiệc cưới vui vẻ, lãng mạn, các vị khách tới dự lễ được phục vụ chu đáo nhất và đặc biệt là không bị “ế” luôn là điều mong muốn của mọi gia đình. Để làm được những điều đó bạn nên thực hiện những điều sau đây:

huong-dan-cach-xac-dinh-dung-so-luong-khach-moi-1Những vị khách tham dự lễ cưới sẽ là những người chứng kiến và góp chung niềm vui trong ngày trọng đại của bạn.
– Điều đầu tiên để xác định chính xác số lượng khách mời, bạn cần “thắt chặt” số lượng khách mời. Bạn không nên mời khách quá tràn lan mà chỉ nên mời những người trong gia đình, họ hàng thân thiết và những đồng nghiệp thường xuyên làm việc cùng nhau. Bí quyết để thực hiện thành công điều này là luôn ghi nhớ “chỉ mời những người thân thiết và chắc chắn sẽ đến tham dự lễ cưới của mình”.
+ Trước hết bạn hãy mời những người họ hàng gần gũi, những người thường xuyên liên lạc với gia đình mình. Tiếp đến là những vị khách là bạn học, bạn thân thiết, những người bạn thường xuyên tâm sự trò chuyện. Đây là một trong những cách giúp bạn “lọc” bớt những vị khách giúp hạn chế số lượng khách mời.
+ Với đồng nghiệp và các đối tác trong công việc là điều đòi hỏi bạn cần có sự cân nhắc sao cho thật kỹ lưỡng. Bạn chỉ nên mời những người trực tiếp làm việc cùng mình hoặc có những mối quan hệ làm ăn gắn bó lâu dài. Bạn không nên mời những công nghiệp không thân thiết hoặc khách toàn công ty vì những vị khách đó chưa chắc đã đến tham dự lễ cưới. Đám cưới là ngày trọng đại của chính mình nên bạn đừng để những suy nghĩ mời người này mà không mời người kia làm ảnh hưởng.

huong-dan-cach-xac-dinh-dung-so-luong-khach-moi-2           Bạn không nên mời quá nhiều khách khiến bạn sẽ không thể hỏi thăm và cảm ơn hết tất cả mọi người.
– Sau khi lên được danh sách khách mời cố định thì điều tiếp theo là liên lạc và mời khách tới dự lễ cưới. Bạn nên hỏi rõ các vị khách có tới tham dự được hay không để giúp bạn cố định và chắc chắn lượng khách.
Nhiều cô dâu chú rể có suy nghĩ và băn khoăn về việc gọi điện thoại làm các vị khách sẽ tự ái, thế nhưng, cách để bạn tránh được điều đó là hãy hỏi chuyện họ một cách khéo léo, vui vẻ và thể hiện rõ ràng với họ về dự định đám cưới. Nếu phải xác định vấn đề có tham dự được lễ cưới của mình hay không của những người lớn tuổi như ông bà, chú bác thì cách tốt nhất là bạn nên nhờ cha mẹ gọi điện giúp.
Hãy thể hiện với các vị khách rằng bạn thực sự quan tâm đến sự có mặt của họ và bảo đảm họ đến mới có thể sắp xếp và dự trù bàn tiệc được tốt nhất. Với những cách trên thì chắc chắn các vị khách của bạn sẽ không phật lòng về cách quan tâm của bạn với họ. Ngoài ra, điều này cũng giúp bạn chắc chắn được lượng bàn tiệc chính xác nhất.
Lưu ý: Bạn nên có kế hoạch về số lượng khách mời thật chính xác khoảng ít nhất là 1 tuần trước khi diễn ra hôn lễ, bởi trong khoảng thời gian đó bạn mới có thể thay đổi kịp thời các chi tiết trong đám cưới theo ý muốn của mình.

Menu
Call Now Button