1. Với cô dâu chú rể mệnh Kim (1984, 1985, 1992, 1993)

Quy luật phong thủy: Thổ sinh Kim. Kim khắc Mộc.

Với những cặp đôi có mệnh kim, bạn hãy sử dụng tông màu sáng và có ánh kim để trang trí cho lễ cưới. Vì bản mệnh hợp với màu trắng, nên hãy khéo léo kết hợp với những màu sắc khác như xám, ghi, vàng, nâu đều được để tạo nên sự đa dạng và làm cho lễ cưới đa sắc màu.

Trang phục cưới cô dâu ngoài trời Thế nhưng, bạn cũng cần biết đến những màu kỵ như màu đỏ, màu tím không hợp bản mệnh.

2. Với cô dâu chú rể mệnh Hỏa (1986, 1987, 1994, 1995)

Quy luật phong thủy: Mộc sinh Hỏa. Hỏa khắc Kim.

Với cô dâu hoặc chú rể có mệnh hỏa nên chọn những tông màu nóng như đỏ, hồng hoặc tím. Ngoài ra, kết hớp với màu xanh để làm đẹp. Các bạn cũng nên lưu ý không sử dụng tông màu đen hoặc màu anh biển thẫm, màu bạc hoặc vàng ánh kim trong lễ cưới của mình.

3. Với cô dâu chú rể mệnh Mộc (1980, 1981, 1988, 1989)

Quy luật phong thủy: Thủy sinh Mộc. Mộc khắc Thổ.

Lễ cưới tràn ngập sắc màu của xanh lá, cây cỏ hoặc kết hợp với màu đen, màu xanh biển sẫm sẽ phù hợp với cô dâu chú rể mang mệnh mộc. 

Với người mệnh Mộc, bạn không sử dụng màu trắng, ánh kim bởi đây là những tương khắc khi trang trí không gian hoặc xe hoa cưới.

4. Với cô dâu chú rể mệnh Thủy (1982, 1983, 1996, 1997)

Quy luật phong thủy: Kim sinh Thủy. Thủy khắc Hỏa.

Xanh thẫm, đen là hai màu sắc tượng trưng cho những người có mệnh mộc. Hơn nữa, bạn nên kết hợp với tông màu trắng và màu ánh kim để trang trí. Ngoài ra, hãy lưu ý tránh sử dụng những màu vàng đất, vàng nâu.

5. Với cô dâu chú rể mệnh Thổ (1990, 1991, 1988, 1999)

Quy luật phong thủy: Hỏa sinh Thổ. Thổ khắc Thủy.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tông màu vàng đất, mầu nâu kết hợp cùng với tông hồng, đỏ, tím để trang trí không gian cưới của mình. Các tông màu xanh không nên sử dụng bởi chúng thuộc màu kỵ.

Thông thường, với những cặp đôi khác nhau về bản mệnh thì không nhất thiết phải chọn màu sắc theo một người mà có thể khéo léo kết hợp gam màu của cả hai cho phù hợp với mệnh. Cụ thể là bạn nên chọn theo quy luật ngũ hành tương sinh. Đối với phần trang phục, cô dâu nên chọn váy cưới trắng còn chú rể có thể chọn vest xanh hoặc đen.

Còn đối với những cặp đôi chưa biết lựa chọn tông màu đám cưới của mình như thế nào cho phù hợp thì hãy să liên hệ ngay với những wedding planner uy tín hoặc những công ty tổ chức cưới hỏi chuyên nghiệp – những người luôn giúp bạn làm nên một đám cưới diệu kỳ.