Logo phi diep wedding

Cặp đôi Tiến Đạt và Diệu Linh đã lựa chọn tông màu đỏ rực rỡ và truyền thống để trang hoàng cho không gian lễ ăn hỏi được tổ chức tại tư gia ngày 18/11.

Tổ chức đám hỏi là một trong những nghi lễ trọng đại có quy mô tổ chức chỉ đứng sau lễ cưới. Vì thế mà khi trang trí không gian, chọn tông màu trang trí và cả những loại phụ kiện gì được sử dụng trong đám hỏi cũng thường được các cặp đôi chú ý rất nhiều. Để giúp bạn đọc có thể lựa chọn được tông màu chủ đạo cho lễ ăn hỏi của mình, mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết về lễ hỏi với tông màu đỏ ngay sau đây nhé.

trang-tri-le-an-hoi-1

Không gian của buổi lễ a hỏi với tông màu đỏ của cặp đôi.

Ngày nay, có không ít các cặp đôi lựa chọn tổ chức đám hỏi tại tư gia của mình. Họ thường khá đầu tư tới việc làm đẹp tư gia trong ngày lễ ăn hỏi mà còn lưu ý đến không gian và những cách bài trí không gian sao cho đẹp mắt, gây được sự chú ý và hài lòng của quan khách hai bên gia đình. Sự kết hợp giữa tông màu đỏ và màu xanh lá trong đám hỏi của cặp đôi này sẽ là một trong những gợi ý hoàn hảo cho cặp đôi yêu thích sự sang trọng và trẻ trung.

trang-tri-le-an-hoi-2

Lễ vật trong đám hỏi của cặp đôi

Theo quan điểm truyền thống của người Việt Nam ta, màu đỏ là màu tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc và là màu của tình yêu bền chặt của những đôi uyên ương. Vì thế mà tông màu đỏ luôn được nhiều cô dâu chú rể ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất trong ngày cưới cũng như ngày ăn hỏi. Trong ngày lễ ăn hỏi của cặp đôi này, nhà trao đã chuẩn bị 9 mâm tráp ăn hỏi được kết thủ công phụ kiện cao cấp và trang trí hoa tươi.

trang-tri-le-an-hoi-3

Lễ quả được bày trí đẹp mắt

Tùy vào từng quan niệm và phong tục truyền thống của từng vùng miềm mà có số lượng mâm quả cưới có thể khác nhau. Tuy nhiên, với những thứ lễ vật gần như được mặc định không thể thiếu trong từng vùng miền sẽ là trầu cau, bánh kẹo, chè, xôi, hạt sen, rượu thuốc lá,trái cây và phong bì tiền mừng (hay còn gọi là lễ đen).

trang-tri-le-an-hoi-4

Mâu tráp cau

Người xưa có câu “miếng trầu là dầu câu chuyện”. Vì thế mà mâm tráp cau của cặp đôi được các wedding planner khéo léo tạo ra hình với đôi long phụng mang ý nghĩa sum vầy, bách niên hảo hợp tạo nên sự ấm cúng sang trọng.

trang-tri-le-an-hoi-5

Không gian nhà được bài trí với tông màu đỏ nổi bật của nơ ghế

Tại tư gia của nhà gáiđược trang trí với tông màu đỏ ấm cúng và nổi bật. Những cây nên và đèn lồng cổ được sử  dụng tạo nên mộng không gian trang trọng.

trang-tri-le-an-hoi-6

Backdrop của buổi lễ ăn hỏi được tạo ra từ những loại hoa lá một màu xanh, kết hợp trên đó là nền voan lụa cùng tên của cô dâu chú rể được đặt ở chính giữa.

trang-tri-le-an-hoi-8

Phương tiện di chuyển trong đám hỏi là xích lô.

Menu
Call Now Button