Muốn chuẩn bị được chỗ ngồi, bạn cần có trong tay danh sách khách mời và biết rõ được những ai sẽ chắc chắn tới tham dự lễ cưới của mình. Tiếp đến, bạn hãy làm theo những gợi ý dưới đây nhé.

Đặt bàn và phân chia bàn cụ thể

Mỗi khu vực, bạn nên phân chia khách mời riêng. Ví dụ như khu vực bạn đồng nghiệp, khu vực người thân gia đình, khu vực bạn bè, khu vực người già, người lớn tuổi….Mỗi vị trí, bạn phân chia một người tiếp khách hoặc hướng dẫn để không tạo ra sự lúng túng trong công tác đón khách. Đây là phần việc khá quan trọng và tạo nên sự thỏa mái, dễ dàng sắp xếp cũng như thể hiện sự hiếu khách. Các vị khách cảm thấy mình được quan tâm hơn, không bị lạc lõng khi sắp xếp vào một bàn tiệc mà họ không quen biết một ai.

khach-moi-vui-ve-chuan-bi-cho-dam-cuoi

Biết cách sắp xếp bàn tiệc tạo sự vui vẻ cho khách mời

Tuy nhiên, để lên danh sách khách mời chính xác, lại tạo ra một lễ cưới suôn sẻ thì các bạn nên cân nhắc việc gạch tên, chọn khách sao cho không có những phần tử gây rối bữa tiệc.

>> Kinh nghiệm lên danh sách khách mời cho tiệc cưới

Chọn bàn tiệc theo phong cách riêng

Đối với một bữa tiệc cưới, bàn tròn luôn được coi là tiêu chuẩn. Tuy nhiên, để tạo ra sự khác biệt bạn có thể chọn bàn tiệc theo phong cách gia đình hoặc bàn vuông, thậm chí là bàn cocktail. Tuy nhiên, chọn bàn theo phong cách nào đi chăng nữa cũng nên dựa theo số lượng khách mời. Với số lượng 6-10 người bạn nên chọn bàn tròn thương, 8 người, bạn nên chọn bàn vuông, từ 8-12 người bạn có thể chọn bàn dài thường.

Xếp chỗ ngồi cho những vị khách quan trọng

Bạn không thể xuề xòa trong việc sắp xếp khách mời. Đối với người thân trong gia đình, họ hàng và những vị khách quý, bạn cần bố trí chỗ ngồi thích hợp. Thông thường, đây là những vị trí VIP nhất và những nơi có không gian đẹp, có thể quan sát được mọi hoạt động diễn ra. Đối với người thân, bạn cũng nên sắp xếp vị trí của bố mẹ ngồi chung để tạo sự ấm cúng và thân thiết hơn.

chuan-bi-cho-dam-cuoi-cho-ngoi-gia-dinh

Sắp xếp vị trí khách mời quan trọng

Chú ý đến nhu cầu của các vị khách

Các vị khách lớn tuổi sẽ thích trầm ngâm, ngồi nói chuyện với bố mẹ cô dâu còn với những vị khách trẻ tuổi lại thích hát hò, sôi động. Vì những điều quan trọng này mà bạn có thể xếp các vị khách trẻ tuổi ngồi gần ban nhạc hoặc MC hoắc dàn loa lớn. Trẻ em cần được sắp xếp gần với cha mẹ để dễ dang quản lý hơn. Những vị khách lớn tuổi hoặc những đối tượng muốn tập trung nói chuyện cách tốt nhất là bạn hãy xếp và những vị trí cách xa khu vực sân khấu.

sap-xep-ban-khach-moi-chuan-bi-cho-dam-cuoi

Cần chú ý cách sắp xếp vị trí chỗ ngồi phù hợp