2. Bảng chỉ dẫn đám cưới tự làm (handmade)

Chẳng cần bạn phải khéo tay như một nhà họa sĩ tài ba mới có thể thực hiện được những ý tưởng cưới độc đáo này. Chỉ cần với vài bước đơn giản như vẽ hoặc sơn lên mọt chiếc cây, một tấm bảng có tên của cô dâu chú rể. Nếu bạn vẽ lên bảng thì hãy đóng đinh nó vào thân cây hoặc lên những vị trí phù hợp. Như vậy bạn có thể giúp khách mời dễ dàng nhận ra khu vực hôn lễ sẽ được tổ chức ở đâu. Đó như là một lời thông báo, lại là một sự sáng tạo trong cách trang trí đám cưới tại nhà.

1360295902_y-tuong-trang-tri-tiec-cuoi-2

3. Thiệp / menu để bàn:

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương án tiết kiệm và đơn giản thì những tấm thiệp cưới dạng menu món ăn để bàn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể cố định những tấm thiệp hoặc những chiếc menu vào cành cây khô bằng những sợ kẽm nhỏ, ghim chúng vào một củ hành hoặc của khoai cỡ lơn. Bạn cũng có thể sáng tạo hơn bằng cách trang trí thêm trên đó những loại rau của quả mà bạn thích để tăng tính sinh động.

1360295918_y-tuong-trang-tri-tiec-cuoi-3

4. Dạ tiệc của những chiếc bình hoa

Với việc sử dụng cùng một loại bình hoa trang trí giống nhau sẽ rất dễ gây nên nhàm chán. Thay vào đó, bạn hãy tạo nên những bình hoa với màu sắc và kích thước khác nhau, tuy nhiên chúng phải bổ sung, phối hợp với nhau để tạo thành một thể thống nhất. Bạn có thể thuê các loại bình này hoặc mượng từ những người thân, hàng xóm của mình. Lưu ý là dù có phá cách trong trang trí tiệc cưới như thế nào thì bạn cũng phải chú ý tới tông màu chủ đạo mà bạn chọn cho hôn lễ của chính mình nhé ngoài ra bạn cũng có thế áp dụng để trang tri phong cuoi cho cô dâu theo phong cách ý tưởng này.

1360295936_y-tuong-trang-tri-tiec-cuoi-4

5. Không gian cưới hoài niệm với phấn trắng và bảng đen

Hầu hết các đám cưới đều chọn thiết kế và in thực đơn đặt trên từng bàn thì với lễ cưới của bạn, tay sao lại không thể biến chúng thành một tấm bảng đen đầy nghệ thuật và dễ thương ngay tại cửa ra vào. Bạn có thể mô phỏng ý tưởng ở các quán cafe nhé.

1360295968_y-tuong-trang-tri-tiec-cuoi-5

6. Phim ảnh cổ điển

Bạn hãy chuẩn bị một chiếc máy chiếu với màn chiếu cùng hàng loạt các bộ phim cổ điển về chủ đề đám cưới mà hai bạn yêu thích. Chú ý rằng hãy mở âm thanh vừa đủ để các vị khách không phải gân cổ hoặc cố gắng nói thật to khi trò chuyện với nhau nhé.

1360295983_y-tuong-trang-tri-tiec-cuoi-6

7. Quả cầu hoa

Với những quả cầu hoa được làm bằng vải, bằng giấy hoặc hoa tươi để treo lên thành ghế hoặc khu vực tiệc cưới thì chắc chắn nó sẽ giúp bạn trở nên rực rỡ và đầy sức sống hơn rất nhiều.

1360295998_y-tuong-trang-tri-tiec-cuoi-7