Logo phi diep wedding

Đám cưới phương xa tại Mexico

Destination Wedding ( Đám cưới phương xa) được biết đến ở Việt Nam trong  những năm gần đây và được giới trẻ khá ưa chuộng. Destination Wedding là một kiểu tổ chức đám cưới kết hợp với du lịch nghỉ dưỡng nên hiển nhiên nơi diễn ra đám cưới cách xa nơi cô dâu và chú rể sống. Đám cưới phương xa thường có quy mô không lớn, thường chỉ giới hạn trong phạm vi gia đình, người thân và bạn bè thân thiết của 2 bên.

Khi quyết định tổ chức một đám cưới phương xa bạn nên cân nhắc đến những ưu điểm và nhược điểm để có một đám cưới hoàn hảo, tránh những không mong đợi xảy ra:

Ưu điểm của đám cưới phương xa:

– Địa điểm lãng mạn: Địa điểm tổ chức thường là một nơi lãng mạn và hoàn toàn khác với những đám cưới truyền thống, đám cưới có thể diễn ra trên một bãi biển, hoặc một khu nghỉ mát hay trên một đỉnh núi… nơi mà bạn vẫn luôn mơ ước được kết hôn, và điều quan trọng là bạn có thể ở lại sau đám cưới và dành tuần trăng mật của mình ở đó.

Đám cưới phương xa

– Hạn chế số lượng khách mời: Vì đám cưới của bạn diễn ra cách xa nơi đang sinh sống nên bạn không cần phải tổ chức một đám cưới truyền thống, số lượng khách mời cũng sẽ bị hạn chế, do đó bạn tiết kiệm được chi phí ăn uống và các chi phí khác …

– Những bức ảnh đẹp: Khách mời không phải khoác trên mình những trang phục  truyền thống mà có thể tự do lựa chọn những trang phục mình yêu thích, địa điểm tổ chức đám cưới lãng mạn và gần gũi thiên nhiên (thường là những danh lam thắng cảnh mà không mất thêm bất kỳ chi phí nào) là những điều kiện để có những bức ảnh đẹp.

Nhược điểm của đám cưới phương xa:

– Đăng ký kết hôn: Nếu bạn tổ chức đám cưới tại một địa điểm trong nước thì sẽ có vấn đề gì nhưng sẽ khác nếu bạn tổ chức ở nước ngoài. Hãy kiểm tra luật pháp liên quan đến đám cưới của đất nước nơi bạn dự định tổ chức để tránh những phiền phức. Hoặc để chắc chắn bạn nên đăng ký kết hôn trước khi tổ chức đám cưới tại nước ngoài.

– Chi phí đi lại và ăn ở: Đám cưới diễn ra ở nơi xa và thường kéo dài vài ngày nên gia đình, người thân và bạn bè thân thiết sẽ mất một khoản khá lớn cho chi phí đi lại và ăn ở khi tham dự đám cưới phương xa, bạn có thể chia sẻ hoặc không nhưng chắc chắn bạn sẽ phải lo lắng đến việc đặt phòng và nơi ăn nghỉ cho khách mời.

– Thời tiết: Đám cưới phương xa thường được tổ chức ở một nơi gần gũi thiên nhiên nên thời tiết là một điều đáng quan tâm, vì vậy bạn cần xem dự báo thời tiết trước khi quyết định xem nên tổ chức đám cưới như thế nào.

– Yếu tố bất ngờ: Nếu là nơi bạn sinh sống thì khi có vấn đề xảy ra bạn có thể dễ dàng xử lý nhưng ở một nơi xa lạ thì vấn đề lại hoàn toàn khác. Việc lập kế hoạch cho đám cưới đôi khi không theo dự kiến hoặc mong muốn, vì vậy bạn cần tìm hiểu kĩ nơi định tổ chức đám cưới và lập một kế hoạch đám cưới càng tỉ mỉ càng tốt.

Mặc dù đây là một kiểu tổ chức đám cưới được biết đến ở Việt Nam đã một thời gian nhưng chưa phổ biến bởi những ưu-nhược điểm của nó khiến cô dâu và chú rể phải cân nhắc trước khi quyết định.

Địa điểm cưới lãng mạn

Menu
Call Now Button