Phi Điệp Wedding - Dịch vụ cưới hỏi trọn gói, tổ chức đám cưới, tiệc cưới
Hotline: 0906 004 505 - 0983 037 083   Email:
Cẩm nang cưới

Cẩm nang cưới

Làm thế nào để tìm được địa chỉ đặt tráp ăn hỏi ở đâu uy tín?

Lễ ăn hỏi là nghi lễ quan trọng, là lời thông báo chính thức việc hứa hôn cho hai con giữa hai gia đình nhà trai và nhà gái. Đây là lễ ăn hỏi được tổ chức quan trọng với sự góp mặt đông đảo của họ hàng, bạn bè hai bên gia đình. Vậy làm thế nào để tìm được địa chỉ đặt tráp ăn hỏi ở đâu uy tín?? Hãy cùng Phi Điệp wedding tìm hiểu vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây nhé.

đặt tráp ăn hỏi ở đâu

Làm thế nào để tìm được địa chỉ đặt tráp ăn hỏi ở đâu uy tín?

Đặt tráp ăn hỏi ở đâu? đây là câu hỏi được nhiều gia đình quan tâm, theo phong tục Việt thì lễ ăn hỏi (còn được gọi là lễ đính hôn) được coi là nghi lễ quan trọng. Đây là một nghi lễ mang ý nghĩa thông báo với gia đình, bạn bè, họ hàng hai bên về đám cưới của đôi bạn trẻ sắp được diễn ra và mong nhận được lời chúc phúc từ họ. Một buổi lễ ăn hỏi được diễn ra trọn vẹn thì không thể thiếu được tráp và mâm lễ ăn hỏi. Chính vì ý nghĩa này mà bạn phải cần phải xem xét kỹ lưỡng các địa chỉ cho thuê tráp ăn hỏi. Hãy tìm đến những địa chỉ uy tín được nhiều người tin tưởng, bởi vì chỉ ở những nơi này mới có được nhiều loại tráp độc đáo, có các mẫu tráp ăn hỏi đẹp cũng như nhiều dịch vụ đi kèm.  Hơn nữa với ở những đơn vị đáng tin cậy họ sẽ tư vấn và đưa ra cho bạn nhiều giải pháp thích hợp cho phong cách đám hỏi. Họ là những người có kinh nghiệm đưa ra cho bạn những lời khuyên và sự lựa chọn tốt nhất cùng với mức giá cạnh tranh nhất.

Lắng nghe lời khuyên của những những người đi trước

Hãy tham khảo và lắng nghe  lời khuyên của người lớn, các anh chị đã từng làm đám cưới để có được lựa chọn đúng nhất. Hãy kiểm tra kỹ tráp ăn hỏi trước khi mang về nhà để xem nó có bị móp méo hay không, nắp đậy có khít không nhé. Bạn chỉ nên trả tiền khi kiểm tra mà không phát hiện lỗi gì đối với các mâm ăn hỏi. Trong trường hợp nếu bạn lựa chọn dịch vụ cho thuê tráp ăn hỏi trọn gói thì hãy yêu cầu họ đảm bảo không được xảy ra sơ xuất cho các tráp ăn hỏi và phải làm cho chúng thất đẹp nhất. Chú ý hãy thực hiện một số công việc sau:

+Lên danh sách các chỗ cho thuê được nhiều khách hàng đánh giá cao

+Tìm hiểu kỹ về dịch vụ của những nơi này

+Hãy xem thật kỹ về chất liệu, màu sắc, kích thước và tráp có nguyên vẹn hay không trước khi thuê

Ăn hỏi gồm bao nhiêu tráp?

Mâm lễ trong lễ ăn hỏi thường có số lượng khác nhau tùy theo phong tục của hai miền. Theo quan niệm của Miền Bắc,số lẻ là đẹp nên thường chọn 5,7,9,11 tráp còn miền Nam ưa chuộng số chẵn nên thường chọn 6,8,10 tráp. 

- Miền Bắc lựa chọn số mâm quả là số lẻ nhưng số lễ trên mâm quả là số chẵn, và luôn đi theo cặp. Bởi họ quan niệm số lẻ tượng trưng cho sự phát triển, còn số chẵn tượng trưng cho việc có cặp có đôi. Chính bởi vậy mà số lượng mâm quả và lễ vật luôn đi theo số lẻ và số chẵn với ngụ ý cầu chúc và luôn mong muốn cho cặp vợ chồng trẻ luôn được bên nhau, sống đến đầu bạc răng long và cùng nhau sinh con đàn cháu đống. Tráp ăn hỏi  của người miền Bắc đa phần được trang trí cầu kỳ, tỉ mỉ, sính lễ được bày biện thành hình tháp cao, mâm quả được kết rồng phượng.

- Miền Nam chọn số chẵn là số 6 và 8, bởi những số này có ý nghĩa lộc - phát, trong các tráp, số lượng vật phẩm lại phải là lẻ tượng trưng cho sự sinh sôi, chúc phúc con cái đề huề, đôi lứa xứng đôi. Tráp thường được đựng trọn trong mâm sơn son thếp vàng, và được phủ khăn đỏ kín đáo. So với miền Bắc số lượng sính lễ cũng tương đương nhưng hình thức lại nhẹ nhàng và đơn giản hơn.

Tráp ăn hỏi bao gồm những gì? 

Tùy theo số lượng mà tráp ăn hỏi của miền Bắc có thể thêm bớt các loại sính lễ khác nhau, nhưng về cơ bản vẫn phải có 3 tráp chính là:

 • Tráp trầu cau
 •  Tráp chè
 •  Tráp hạt sen.

Nếu số lượng tráp tăng lên có thể thêm các tráp: 

 • Tráp bánh cốm/ bánh xu xê/ bánh đậu xanh 
 • Rượu thuốc 
 • Hoa quả 
 • Xôi gấc đậu xanh 
 • Lợn quay 
 • Bia lon 
đặt tráp ăn hỏi ở đâu

Giống như người miền Bắc, tráp ăn hỏi cũng gồm 4 tráp lễ vật cốt yếu là:

 • Tráp trầu cau
 • Tráp bánh phu thê (bánh gói lá dứa)
 • Tráp lợn quay
 • Tráp tiền dẫn cưới (lễ đen) 

Ngoài ra tùy theo số lượng tráp tăng lên mà có thêm các lễ vật sau: 

 • Rượu thuốc 
 • Hoa quả 
 • Xôi 
 • Chè 
 • Bánh gato 
 • Tráp sính lễ cho cô dâu

Vậy đặt tráp ăn hỏi ở đâu?

Hiện nay, trên khắp cả nước các dịch vụ cưới hỏi phát triển mạnh, cung cấp đủ các loại nhu cầu cưới hỏi đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng khó tính nhất. Bạn có thể yêu cầu bất cứ hình thức tráp lễ nào tùy theo đặc thù gia đình và theo mong muốn cá nhân. Nếu bạn băn không không biết đặt tráp hỏi ở đâu thì có thể liên hệ đến Phi Điệp wedding - để được tư vấn và đưa ra giải pháp phù hợp nhất.

Nguồn: https://phidiepwedding.com/

Các tin khác