Logo phi diep wedding

Vào mùa cưới những dịch vụ đám cưới thường phải chạy xô để kịp ngày giờ tổ chức lễ cưới của những cặp đôi, do vậy mà những đám cưới tổ chức vào mùa này không được phục vụ chu đáo như những ngày không phải mùa cưới. Ngoài ra chi phi tổ chức đám cưới trong mùa cưới phải bỏ ra thường nhiều hơn so với bình thường.

Hội trường đám cưới

Bạn có thể phải đặt hội trường trước cả năm trời.

Ở khu vực miền bắc, mùa cưới diễn ra vào những tháng cuối năm hoặc tháng giêng của năm sau. Những gia đình xác định xây dựng gia đình cho con cái đều nghĩ đến việc chọn ngày đẹp vào mùa thu – đông. Tuy nhiên, việc quyết định tổ chức đám cưới vào mùa cưới đúng thời gian “cao điểm” chưa hẳn đã là việc có lợi.

Dưới đây là những bất tiện khi tổ chức hôn lễ trong mùa cưới “cao điểm”:

–  Bạn phải lựa chọn những nhà hàng, khách sạn, hội trường, nơi tổ chức lễ cưới, tiệc cưới sớm hơn thời điểm diễn ra lễ cưới khoảng một năm với những địa điểm đẹp và được ưa thích. Mỗi khi mùa cưới đến hội trường cưới phải trang trí đẹp và đáp ứng được nhu cầu đa số đám cưới về chỗ ngồi, bàn tiệc,…

– Tất cả những dịch vụ liên quan đến đám cưới, đám hỏi đều tăng giá rất cao hoặc “cháy hàng” trong thời gian “cao điểm” vào mùa cưới. Giá thì cao, chất lượng thì những dịch vụ này cũng khác hẳn so với những ngày bình thường, vì khối lượng công việc khổng lồ và quá tải đối với nhà tổ chức. Bạn phải trả tiền gấp đôi để có được bó hoa cưới so với ngày bình thường, đợi hàng giờ đồng hồ để được trang điểm, làm tóc,…

– Khách mời cũng sẽ cảm thấy không thoải mái khi liên tục phải đến dự những đám cưới, hội nghị cuối năm, lễ hội. Chi phí tiền mừng cưới là một khoản không nhỏ thâm hụt vào quỹ lương nhất là với những bạn trẻ mới ra trường. Vì vậy đi đám cưới nhiều khi không còn là vui vẻ mà còn là nghĩa vụ và trách nhiệm, như một số người vẫn nói vui là “đi ăn cơm bụi giá cao”.

đón dâu trong mưa bão

–  Người ta nghĩ rằng đám cưới sẽ hợp lý khi tổ chức vào mùa thu – đông  khi thời tiết dễ chịu, không quá nóng cũng không quá lạnh. Tuy nhiên với sự biến đổi khí hậu ở nước ta như hiện nay thì cũng không thể nói trước được điều gì khi mùa đông vẫn xảy ra mưa phùn gió bấc hoặc giông bão thất thường nên sẽ không thể đảm bảo đám cưới của bạn sẽ diễn ra vào một ngày đẹp trời. Còn chưa kể đến, có những năm mùa đông đến sớm mới chỉ đầu tháng 12 mà đã lạnh tê buốt khiến các cô dâu cảm thấy “sợ” khi phải mặc những chiếc váy cưới mỏng manh.

Vì vậy những gia đình cho con đi xây dựng gia đình nên cân nhắc kỹ không nên quá cứng nhắc khi bắt các con phải cưới vào mùa cưới. Đám cưới có thể tổ chức ở nhiều thời điểm khác như: Sau Tết Nguyên Đán, tháng 2, tháng 3 hoặc cũng có thể tổ chức vào đầu tháng tư khi tiết trời ôn hòa và nắng đẹp.

 

Menu
Call Now Button