Logo phi diep wedding

Không chỉ là một quốc gia phát triển nhất trên toàn thế giới, Mỹ cũng là một cộng đồng lớn bao gồm rất nhiều sắc tộc với văn hóa vô cùng đa dạng và mỗi nền văn hóa lại có nhiều phong tục đám cưới riêng khác biệt. Thế nhưng không khó để có thể định hình được phong cách đám cưới của người Mỹ, là nơi giao thoa các nền văn hóa khác biệt, vẫn tồn tại các chuẩn mực chung và dần hình thành nên một phong cách tổ chức đám cưới phổ biến nhất.

Chúng ta cùng xem phong cách tổ chức đám cưới của người mỹ như thế nào qua một vài lưu ý mà Phi Điệp Wedding gửi tới bạn đọc qua bài viết dưới đây nhé.

dam-cuoi-kieu-my                                             Tổ chức lễ cưới theo phong cách hiện đại của người Mỹ

  1. Từ lễ đính hôn tới đám cưới

dam-cuoi-kieu-myVới văn hóa của Mỹ, các cặp đôi uyên ương thường quyết định ngày kết hôn vào khoảng thời gian mong muốn nhất định của cả hai trong tương lai, người đàn ông Mỹ sẽ tặng cho vị hôn thê của mình chiếc nhẫn kim cương như là một dấu hiệu của sự đính ước. Các cặp đôi có thể ở trạng thái đã đính hôn trong nhiều tuần, trong nhiều tháng, thậm chí là trong nhiều năm cho đến khi đám cưới chính thức được diễn ra. Điều này cho phép các cặp đôi uyên ương được thử thách trước khi đặt chân vào ngưỡng cửa hôn nhân.

  1. Trước đám cưới (The Pre Wedding Celebrations)

dam-cuoi-kieu-myCó ba bữa tiệc lớn được diễn ra trước ngày trọng đại, Rehearsal Dinner, buổi tiệc buổi tối trước đám cưới, tiệc Bachelorette Party dành cho cô dâu và tiệc Bachelor’s Party dành cho chú rể.

Rehearsal Dinner là buổi tiệc buổi tối được tổ chức trước đám cưới, một truyền thống của người Bắc Mỹ. Rehearsal Dinner thường được tổ chức diễn ra sau buổi diễn tập thử cho đám cưới chính thức và đêm trước ngày trọng đại, là tiệc đêm họp mặt gia đình, bạn bè của cả hai bên để cùng ăn mừng và chuẩn bị cho đám cưới diễn ra vào ngày hôm sau. Chú rể thường sẽ là người chi trả mọi chi phí cho bữa tiệc này.

dam-cuoi-kieu-myBachelorette party là bữa tiệc dành riêng cho cô dâu, những người bạn gái thân thiết của cô dâu và biệt đội phù dâu trước đám cưới.

Nếu muốn tổ chức một Bachelorette party theo phong cách đám cưới Mỹ hiện đại, bạn có thể xem Bridesmaids, để thấy cách mà cô dâu Lillian và biệt đội phù dâu của mình đã quẩy nhiệt tình như thế nào trong bữa tiệc!

Tương tự như tiệc Bachelorette Party, Bachelor’s Party được phi đội phù rể tổ chức dành riêng cho chú rể với một mục đích sâu xa nhằm…tiễn đưa quãng đời độc thân của anh chàng trước khi trở thành chú rể. Vì lý do đó, tiệc Bachelor’s Party sẽ có rất nhiều màn ăn chơi vui vẻ tới bến được tổ chức trên danh nghĩa đây là lần cuối cùng.

dam-cuoi-kieu-myĐể biết được mức độ ăn chơi vô cùng khốc liệt của Bachelor’s Party theo phong cách Mỹ hiện đại (bao gồm cả các hậu quả khi bữa tàn tiệc), hãy xemThe Hangover Trilogy, series ăn khách này với Bachelor’s Party được đánh giá là tuyệt vời nhất trên đời.

Ngoài những lưu ý trên đây, thì trong phong cách tổ chức cưới của người Mỹ còn có những điểm đặc trưng khác như dàn phù dâu phù rể, các nghi thức truyền thống…Hãy tìm hiểu những phong cách và nét đẹp truyền thống này trong những bài viết tiếp theo bạn nhé!

Menu
Call Now Button