Logo phi diep wedding

Áo dài ăn hỏi cho cô dâu không chỉ cần đẹp mà nó phải phù hợp với lễ nghi cưới hỏi truyền thống. Chính vì vậy mà rất nhiều cô dâu gặp khó khăn trong việc chọn áo dài đám hỏi, phân vân giữa việc chọn áo dài theo kiểu dáng hay màu sắc.

Áo dài ăn hỏi

  1. Cách chọn lựa áo dài theo màu sắc

Bạn không cần quá cầu kỳ khi chọn màu sắc áo dài như chọn màu sắc áo dài ngày cưới. Các cô dâu thỏa sức chọn màu cho đám hỏi của mình với các tông màu thích hợp như màu trắng, màu hồng phấn, hồng cánh sen, đỏ, vàng, xanh da trời.

Áo dài ăn hỏi

 

Áo dài màu hồng cánh sen trẻ trung

Áo dài ăn hỏi

 

Màu xanh cobalt giúp tôn lên nước da cô dâu

Bạn có thể kết hợp áo dài với những chiếc quần cùng màu hoặc những chiếc quần khác màu sao cho phù hợp. Ví dụ bạn chọn áo dài trắng có thể kết hợp với quần màu đỏ,  nếu áo màu đỏ thì nên chọn mặc cùng quần đen. Nếu áo dài màu trắng, để không bị nhạt nhòa, cô dâu nên thêm các họa tiết cầu kỳ như đính đá, cườm hoặc những chiếc vòng cổ…

Áo dài ăn hỏi

Màu đỏ luôn là tông màu được lựa chọn hàng đầu

Áo dài ăn hỏi

 

Áo dài đám hỏi màu trắng nhã nhặn nên kết  hợp thêm hạt đá, kết cườm để tránh đơn điệu

  1. Lựa chọn áo dài theo kiểu dáng

Áo dài hiện đại ngày nay thường được cách tân rất nhiều. Các cô dâu có thể thỏa sức lựa chọn các kiểu áo dài cách tân hiện đại. Nếu bạn không muốn chọn những kiểu cách tân hiện đại thì áo dài kiểu cổ truyền thống, cổ tim, cổ thuyền, cổ đắp voan… đều rất phù hợp với không khí trang nghiêm. Để có thể làm duyên dáng bạn có thể lựa chọn kiểu áo dài có lớp tà voan mòng, thêm chút viền ren ở tay hay cổ áo sẽ làm cô dâu thêm trẻ trung hơn.

Áo dài ăn hỏi

Áo dài màu hồng pha ren

Áo dài ăn hỏi

Áo dài màu trắng thướt tha duyên dáng

  1. Những lưu ý chung
  • Kiểu áo dài đám hỏi cổ thuyền hay cổ tim cách điệu đều góp phần tạo nên nét cá tính cho cô dâu. Tuy nhiên bạn cần phải cân nhắc xem nó có phù hợp với vóc dáng của bạn hay không.
  • Bạn nên đội mũ mấn trong đám hỏi. Cách này vừa “ăn gian” thêm chiều cao lại tạo sự trang trọng và khác biệt so với đội đỡ tráp. Giúp bạn nổi bật hơn trước mọi người.
  • Khi chọn may áo dài cho đám cưới, bạn nên may vừa khít với số đo của cơ thể. Tuy nhiên may sao cho thật thỏa mái, không quá chật và giúp cho cô dâu dễ dàng di chuyển trong lễ ăn hỏi.
  • Những áo dài cách tân, bạn cần cẩn thận trong việc đi lại trong suốt thời gian diễn ra lễ ăn hỏi. Hãy thể hiện mình thật tự tin và không bị quan khách hai họ đánh giá,

Những gợi ý và những điều mà chúng tôi lưu ý trên đây sẽ giúp bạn có thêm được những kiến thức bổ ích để chuẩn bị cho đám hỏi của mình thật suôn sẻ, đúng nghi lễ. Mà điều đặc biệt là giúp cô dâu luôn tỏa sáng, tươi trẻ nhất trong buổi lễ.

Menu
Call Now Button