Logo phi diep wedding

Là một loại hình finger food, tiệc Canapé Party thường được phục vụ trong tiệc rượu, tiệc cocktail trước khi tiệc tối chính diên ra. Trong những tiệc cưới phương Tây, tiệc canapé được dọn ra sau khi kết thúc hôn lễ và trước bữa tiệc tối. Đây thường là thời gian mà cô dâu chú rể chụp ảnh cưới cùng với nhau; gia đình và bạn bè có khoảng thời gian để nói chuyện, cùng uống rượu, ký guestbook… Tiệc Canapé được thực khách quan tâm bởi nó thể hiện đẳng cấp bữa tiệc cũng như gu thẩm mỹ, và sự tinh tế của cô dâu và chú rể.

to-chuc-tiec-tiep-don-khach-hoan-hao

  1. Đôi nét về Canapé Party

Là một nét văn hóa đặc sắc của văn hóa ẩmm thực châu Âu, tiệc Canapé phổ biến nhất trong những bữa tiệc có tính xã giao cao, nơi mà việc ngồi yên tại bàn ăn trở nên bất tiện, nhàm chán, và các món ăn gọn nhẹ sẽ tạo ra cơ hội cho mọi người thấy dễ dàng bắt chuyện, tán gẫu cùng với nhau.to-chuc-tiec-tiep-don-khach-hoan-hao

Không chỉ đơn thuần là tiệc finger food bình thường, tiệc Canapé Party gồm các phần ăn nhỏ được trang trí và trình bày vô cùng cầu kỳ, mang theo nhiều hương vị bên trong một miếng cắn và thường được phụ vụ một cách công phu, quả thực không hề nói quá khi tiệc Canapé Party thường được ca ngợi là nét đẹp độc đáo của nghệ thuật ẩm thực ở châu Âu, đặc biệt là nó mang trong mình sự tinh tế, snag trọng đầy biến ảo của rất nhiều hương vị đặc sắc khác nhau.

Tiệc Canapé Party xuất hiện lần đầu tiên vào khoảng thế kỷ 18 trong những bữa tiệc của quý tộc Pháp, dần dần được du nhập sang Anh Quốc và được biến tấu thêm nhiều mùi vị và các cách chế biến. Tiệc Canapé tuy thuộc vào loại hình finger food nhưng đừng nghĩ rằng bạn có thể dễ dàng tổ chức một tiệc Canapé đơn giản như các bữa tiệc finger food bình thường, bởi tiệc Canapé Party đòi hỏi phải có một đẳng cấp phục vụ rất chuyên nghiệp với các món ăn được thiết kế cầu kỳ không hề thua kém gì các bữa tiệc chính thịnh soạn gồm cả món khai vị, món chính, món tráng miệng…to-chuc-tiec-tiep-don-khach-hoan-hao

Canapé cầu kỳ trong khâu chế biến, vì mỗi món ăn đều mang trong nó nhiều hương vị khác nhau, không những cần phải phù hợp cùng với rượu hay Cocktail dùng kèm mà chúng còn phải có tác dụng nâng đỡ, hỗ trợ lẫn nhau để giúp kích thích vị giác của các thực khách, mang lại cảm giác ngon miệng cho cả bữa tiệc chính được dùng ngay sau đó.to-chuc-tiec-tiep-don-khach-hoan-hao

Không những vậy, với sự xuất xứ quý tộc của mình, các món ăn được phục vụ trong các bữa tiệc Canapé thường đòi hỏi rất nhiều về thẩm mỹ với sự sang trọng, bắt mắt, đây cũng chính là một đặc điểm quan trọng để thể hiện đẳng cấp bữa tiệc cũng như gu thẩm mỹ, sự tinh tế, nghệ thuật của cô dâu và chú rể.

to-chuc-tiec-tiep-don-khach-hoan-haoCung cách phục vụ trong các bữa tiệc Canapé cũng cần phải được quan tâm bởi hầu như các thực khách sẽ sử dụng tay 100%, cách phục vụ cần mang lại sự sạch sẽ và cảm giác ngon miệng. Thông thường được tổ chức như các bữa tiệc đứng sang trọng dành cho giới thượng lưu quý tộc, cách phục vụ trong các bữa tiệc Canapé cũng cần phải tương đương đẳng cấp 5 sao.

to-chuc-tiec-tiep-don-khach-hoan-haoTrên đây là một vài điều cơ bản về tổ chức tiệc Canapé mà bạn cần biết. Trong xu thế hội nhập văn hóa thế giới, loại hình Canapé Party cũng đã xuất hiện ở Việt nam, hầu hết tại các lễ cưới, những bữa tiệc xã giao, các tiệc Welcome, tiệc Rehearsal Dinner, hay đặc biệt nhất là tiệc Pre-Ceremony Cocktail hour, …. Tuy vậy, để thích hợp với văn hóa ở Việt Nam, một vài món ăn và cung cách phục vụ đã được thay đổi song vẫn không làm mất đi tinh thần của tiệc. Chúc các bạn thành công!

Menu
Call Now Button