Logo phi diep wedding

Để có một ngày cưới thật ấn tượng và độc đáo thì các cô dâu chú rể không chỉ chú ý đến việc trang trí trong bữa tiệc mà các cặp đôi uyên ương cần phải chú ý đến việc sắp xếp các chương trình tiệc cưới thật ấn tượng và độc đáo để giúp cho ngày cưới trở nên ấn tượng và đặc sắc hơn. Vậy để lên kế hoạch các chương trình trong tiệc cưới diễn ra thật hoàn hảo và ấn tượng thì các cặp đôi uyên ương có thể tham khảo bài viết này để lấy thêm kinh nghiệm cho việc sắp xếp các chương trình tiệc cưới thật hợp lý.

Tiệc cưới là dịp đãi khách cũng là thời điểm chính thức công bố về việc kết hôn của uyên ương.

Nhiều nhà hàng thường có kịch bản chương trình sơ lược cho tiệc cưới đãi khách. Nhưng không phải lúc nào trình tự chương trình cũng hợp lý nên cô dâu chú rể phải sắp xếp lại kịch bản, sao cho tiệc diễn ra trang trọng, hài lòng khách mời tới dự. Nếu có cách tiết mục phát sinh, uyên ương cũng nên cân nhắc và chọn thời điểm thích hợp. Kịch bản tiệc cưới thường được chia thành 3 phần, gồm đón khách, nghi thức cưới và tiệc sau hôn lễ.

1. Giờ đón khách

– Thời gian này bắt đầu từ là thời điểm mời khách ghi trên thiệp cưới đến khi cô dâu chú rể làm lễ thành hôn. Uyên ương thường đón khách trong 1 tiếng đồng hồ hoặc kéo dài tùy vào số lượng khách nhiều hay ít và thời gian dự định làm lễ.

– Không nên kéo dài thời gian đón khách quá lâu, như vậy mọi người sẽ phải chờ tới giờ hôn lễ, dễ dẫn đến cảm giác khó chịu cho khách mời.

– Có thể chuẩn bị bàn tiệc cocktail hay các loại bánh, kẹo mời khách hoặc chuẩn bị ban nhạc chơi các bài nhạc nhẹ nhàng, khiến không khí bớt nhàm chán.

– Sau khi cô dâu chú rể chào khách nên nhờ 2 – 3 người thân xếp chỗ, mời khách vào tiệc. Các vị khách quen biết nên ngồi cạnh nhau giúp họ có thể chuyện trò với bạn bè trong khi chờ đợi cô dâu chú rể.

– Trong sảnh tiệc có thể chiếu slide ảnh cưới, hoặc bộ phim ngắn về cô dâu chú rể cho khách mời xem giải trí.

2. Cử hành hôn lễ

– Phần hôn lễ sẽ là nghi lễ quan trọng nhất trong đám cưới. Phần này có thể diễn ra trong khoảng 15 phút đến 30 phút. Thời gian này không nên quá ngắn, không quá dài và tiện cho các vị khách chú ý theo dõi nghi thức.

– Tùy theo sở thích và phong cách tổ chức, cô dâu chú rể sẽ có phần thể hiện kịch bản thích hợp, nhưng các nghi lễ quan trọng nhất trong lễ thành hôn bao gồm:

+ Giới thiệu cô dâu chú rể

+ Giới thiệu gia đình hai bên

+ Giới thiệu sơ lược quá trình tình yêu của hai người

+ Các nghi thức hẹn ước như trao nhẫn, cắt bánh, rót rược, uống rượu giao bôi, mời rượu cha mẹ, quan khách

+ Cảm ơn các vị khách đã tới chung vui và mời nhập tiệc.

– Trong phần cử hành hôn lễ, uyên ương nên dặn trước nơi đãi tiệc không nên dọn món ăn ra trước mà chờ đến khi nghi nghi thức lễ kết thúc mới bắt đầu dọn món mời khách. Như vậy khách mời mới chú ý tới nghi thức cưới trên sân khấu, khiến hôn lễ trang trọng.

3. Tiệc đãi khách

– Trong buổi tiệc, cô dâu chú rể nên dành ít nhất 1 tiếng cho khách mời thưởng thức đồ ăn. Trong khoảng thời gian từ khi phục vụ món khai vị đến 30 phút sau, cô dâu chú rể không nên tổ chức các trò chơi hay tiết mục ca nhạc gì vì các vị khách sẽ không chú ý, thậm chí còn gây sự khó chịu.

– Nếu có các tiết mục văn nghệ, uyên ương nên sắp xếp biểu diễn sau khi khách nhập tiệc khoảng 30 phút. Các tiết mục ca nhạc nên nhẹ nhàng, phù hợp không gian ngày cưới.

4. Phần cuối bữa tiệc

Đây là lúc bữa tiệc kết thúc, lúc này các bạn muốn bữa tiệc trở nên ý nghĩa hơn thì các cặp đôi uyên ương hãy đừng quên gửi đến khách mời những lời cảm ơn chân thành nhất. Nếu các bạn có điều kiện thì các bạn hãy chuẩn thêm những món quà nhỏ để tặng cho khách mời để bày tỏ lòng biết ơn của mình với họ khi đã đến và tham gia bữa tiệc chung vui cùng gia đình và cô dâu chú rể. Nếu không tặng quà, trước khi khách ra về, cô dâu chú rể hãy đứng chào khách ở cửa sảnh tiệc.

Quà cảm ơn khách mời: Quạt giấy có in thông tin về lễ cưới

Món quà cảm ơn khách mời được thiết kế độc đáo chắc chắn khách mời sẽ vô cùng thích thú. Đây là món quà đơn giản, tinh tế và ý nghĩa, phù hợp với những cặp đôi yêu thích sự trẻ trung, hiện đại.

Vậy để buổi lễ diễn ra thành công và kết thúc tốt đẹp các cô dâu chú rể hãy chú ý đến việc sắp xếp các chương trình trong bữa để tiệc cưới diễn ra thật ấn tượng và hợp lý và giúp cho bữa tiệc trở nên ấn tượng và thành công hơn.Chúc bạn thành công và có một đám cưới hạnh phúc vẹn tròn niềm vui!

Menu
Call Now Button