Logo phi diep wedding

Để có một đám cưới thật ấn tượng và hoàn hảo thì trong buổi lễ cô dâu và chú rể cần phải có một chương trình tiệc cưới độc đáo và ấn tượng. Vì vậy việc sắp xếp một chương trình tiệc cưới phù hợp là một điều rất quan trọng mà cô dâu chú rể cần phải quan tâm. Vậy làm thế nào để các bạn có thể sắp xếp được các chương trình tiệc cưới một cách hợp lý và đem lại sự hài lòng cho mỗi khách mời?

Kịch bản cho lễ cưới là một phần rất quan trọng. Nhiều cô dâu chú rể muốn trao toàn bộ phần chuẩn bị này cho wedding planner để không phải lo lắng gì khác, nhưng đó không phải là cách làm tốt nhất. Ít nhất, lễ cưới diễn ra như thế nào vẫn phải do cô dâu chú rể quyết định. Nếu thuê wedding planner, bạn đưa ra ý tưởng, wedding planner là người sẽ hệ thống và hiện thực ý tưởng của bạn. Nếu tự chuẩn bị, chính uyên ương cũng có thể tự viết kịch bản cưới. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những lời khuyên để các cặp đôi tự viết kịch bản cho ngày trọng đại giúp các cặp uyên ương có thể sắp xếp chương trình tiệc cưới thật hoàn hảo.

  1. Trong giờ đón khách

Đây là thời gian khách mời bắt đầu đến và tham dự bữa tiệc, vì vậy cô dâu chú rể cần phải dành thời gian đón khách để mời họ vào bữa tiệc và chờ đợi đến khi bữa tiệc được bắt đầu. Đặc biệt các bạn không nên để thời gian đón khách diễn ra quá lâu sẽ làm cho họ cảm thấy khó chịu khi phải chờ đợi. Trong thời gian chờ đợi bữa tiệc sắp được bắt đầu cô dâu có thể chuẩn bị các nhân viên rót nước mời trà cùng với một số bánh kẹo, hoa quả để họ có thể trò chuyện uống nước cùng nhau. Hoặc là cô dâu chú rể có thể sắp xếp một bàn tiệc cocktail để đem lại sự mới lạ cho các vị khách mời và họ có thể thoải mái lựa chọn đồ ăn, đồ uống nhẹ để trước khi đến với bữa tiệc chính.


Đến khi bữa tiệc sắp được bắt đầu thì các bạn nên nhờ những người thân hoặc bạn bè của mình sắp xếp chỗ ngồi cho họ thật chu đáo và hợp lý để họ có thể vui vẻ dùng tiệc. Lúc này bạn có thể chiếu những slide album ảnh cưới của mình để khách mời có thể chiêm ngưỡng và hiểu hơn về tình yêu của hai bạn thông qua bộ ảnh cưới.

  1. Lúc cử hành hôn lễ

Đây là thời điểm quan trọng nhất của buổi tiệc. Chính vì vậy cô dâu và chú rể cần sắp xếp các chương trình tiệc cưới sao cho phù hợp với thời gian không nên quá dài sẽ làm cho khách mời cảm thấy nhàm chán và cũng không nên quá ngắn sẽ làm cho khách mời không hiểu rõ ý nghĩa của nó. Dù chương trình có dài ngắn thế nào thì cô dâu cũng không thể bỏ qua các phần chính của tiệc đó là: giới thiệu cô dâu chú rể và gia đình hai bên; giới thiệu sơ qua về quá trình yêu nhau của hai bạn để mọi người có thể hiểu rõ về các bạn hơn; sau đó hoàn thành các nghi thức: cắt bánh cưới, rót rượu, uống rượu giao môi, mời rượu cha mẹ và các quan khách,… cuối cùng đó là gửi lời cảm ơn một cách chân thành đến các vị khách đã có mặt trong bữa tiệc chung vui cùng gia đình.

Trong lúc tiến hành các nghi thức bạn nên khéo léo nhắc trước với nhà hàng không nên mang đồ ăn ra quá sớm mà để bao giờ nghi lễ kết thúc mới dọn đồ ăn. Như vậy khách mời sẽ quan tâm chú ý đến các nghi thức trong bữa tiệc, làm cho buổi tiệc trở lên trang trọng hơn.

Khi đã hoàn thành các nghi thức xong cô dâu chú rể muốn thay đổi không khí chương trình thì hai bạn có thể tổ chức một trò chơi hoặc là có các tiết mục văn nghệ ấn tượng để giúp cho lễ cưới thêm phần ấn tượng và sôi nổi hơn.

  1. Tiệc đãi khách

Trong bữa tiệc đãi khách cô dâu chú rể nên chú ý căn dặn nhà hàng về phần các món ăn trong bữa tiệc. Những đồ ăn nóng trong bữa tiệc khi khách mời đến đông đủ mới được bê ra để đảm bảo chất lượng các món ăn trong bàn tiệc được thơm ngon.

Các nhà hàng tiệc cưới hiện nay đều chọn ra sẵn những món ăn có thể đi kèm với nhau nhằm tạo ra một thực đơn ngon và tiết kiêm nhất cho khách hàng . Tuy nhiên bạn vẫn có thể tự thiết kế ra một thực đơn của riêng mình nếu nhận thấy sự lựa chọn của nhà hàng tiệc cưới đề xuất chưa phù hợp với khách mời của bạn.

Chúc các bạn sẽ có một ngày cưới thật ấn tượng, hoàn hảo cùng với các chương trình tiệc cưới đặc sắc ấn tượng. Chúc cho ngày cưới của bạn sẽ thành công và trở thành một ngày đáng nhớ nhất với bạn và khách mời. Xin chân thành cảm ơn!

Menu
Call Now Button