Logo phi diep wedding

Chọn địa điểm cưới hoàn hảo, phù hợp với mùa hè đã là một điều cực kỳ khó khăn. Thế nhưng phải làm sao để có thể chiều lòng “mẹ thiên nhiên” khi mà bất chợt cơn mưa ập xuống hay trời đổ mưa bão…

Cô dâu và chú rể Việt ngày này không còn cưới theo mùa nữa mà tổ chức cưới quanh năm, thậm chí là những ngày hè nóng nực cũng vẫn tổ chức cưới. Lễ cưới vào mùa hè thường có nhiều ưu điểm như các dịch vụ cưới vắng khách nên phục vụ chu đáo hơn, thời tiết nắng đẹp.

Nhiều cặp đôi lựa chọn tổ chức đám cưới ngoài trời để có thể sử dụng được một không gian rộng, thoáng và lộng gió. Thế nhưng, trong không gian ấy lại tiềm ẩn một vài nhược điểm của thời tiết khi trở trời. Nếu các bạn khéo léo biết khắc phục những điều bất lợi mà thời tiết mùa hè của Việt Nam sẽ có đám cưới trọn vẹn, vui vẻ.

Những cách khắc phục đám cưới mùa hè

Những cách khắc phục đám cưới mùa hè

1. Không gian cưới

Không gian cưới nóng bức và nhược điểm lớn nhất ảnh hưởng với ngày vui của các cô dâu chú rể. Do tiệc cưới của các bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều ngân sách cũng như thời gian nhất. Do đó mà những việc cần thiết và cực kỳ quan trọng nhất chính là các cặp uyên ương cần tìm cho mình một địa điểm thoáng mát giúp giảm nhiệt hơn cho tiệc cưới của các bạn.

  • Thường thì các cô dâu chú rể sẽ đứng đón khách mời của mình ngay từ ngoài cửa của sanh tiệc. Tuy nhiên, dưới thời tiết mùa hè oi bức nóng nực thì cách làm này sẽ không còn khả thi và phù hợp nữa. Các bạn nên chào đón khách mời ở sảnh có điều hòa hoặc những nơi có bóng cây mát mẻ, tuyệt đối đừng đón khách ở gần cửa ngoài tiếp xúc với nắng hoặc quá oi bức.
  • Nếu bạn lựa chọn sảnh tiệc cưới trong nhà thì cũng nên chọn những dịch vụ tổ chức đám cưới có cung cấp và lắp đặt điều hòa ở những vị trí khoa học lại thích hợp. Phải đảm bảo làm sao cho chỗ ngồi của các vị khách hoặc các vị trí nào trong không gian nơi diễn ra bữa tiệc cũng cần phải mát mẻ. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn phương án lắp đặt hêm quạt để khách không bị khó chịu vì vấn đề nóng bức ngột ngạt.
  • Lựa chọn tiệc cưới ngoài trời mà lợi dụng được không gian đón gió, lúc nào cũng thoáng mát sẽ là một cách làm rất hay. Bạn hoàn toàn có thể tổ chức đám cưới ở những vị trí như gần hồ bơi, sông hoặc những vịt trí có nước sẽ đem lại không gian mát mẻ hơn. Ví dụ nếu bạn ở thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể chọn các địa điểm cưới gần sông Sài Gòn, nơi đây khá thoáng mát vào mùa hè để các bạn cân nhắc kỹ lưỡng hơn.
  • Nếu bạn lựa chọn cách tổ chức tiệc cưới ngoài trời bạn cần chú ý đến giờ đón khách. Hãy lựa chọn giờ khi nắng gần tắt, sức nóng cũng không quá mạnh nữa. Bạn cũng nên chuẩn bị quạt mát, điều hòa để mang lại một không gian cưới thư giãn hơn, khách mời của bạn cũng cảm thấy dễ chịu hơn.

2. Cô dâu chú rể nên chú ý sức khỏe và tạo tâm lý thỏa mái

Cô dâu chú rể nên tạo tâm lý thỏa mái cho ngày cưới

Cô dâu chú rể nên tạo tâm lý thỏa mái cho ngày cưới

Khi các bạn tổ chức đám cưới vào mùa hè, các cô dâu chú rể sẽ thường nhanh chóng bị mệt mỏi. Đây là nhược điểm mà các cặp đôi cần chú ý để khắc phục nó. Bạn có thể tham khảo một số điều cần lưu ý sau đây:

  • Chọn trang phục cưới nhẹ, mỏng mùa hè cho cô dâu chú rể luôn cảm thấy thoáng mát dễ chịu
  • Cô dâu chú rể cũng cần phải ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng trước khi đám cưới diễn ra. Đời thời cũng nên mang theo sữa cùng với những món ăn nhẹ hoặc vitamin để bổ sung khi đói.
  • Trời nóng, các cặp đôi thường vừa mệt mỏi với các công việc, vừa tiếp khách nên rất dễ bị cáu gắt và không vui. Vì thế mà để giữ cho tâm trạng luôn vui vẻ thì tốt nhất các bạn không nên quan tâm tới quá nhiều về tiểu tiết. Trước đám cưới, hai bên gia đình cần phải bàn bạc và phân chia công việc cho từng người. Mỗi người một công việc sẽ giúp bạn làm tốt mọi việc hơn. Ngoài ra, bạn có thể nhờ tới đội ngũ wedding planner hoặc những dịch vụ chuyên tổ chức tiệc cưới để lo liệu cho các bạn mọi thứ trong lễ cưới của mình. Trong hôn lễ thì hai người chỉ cần tập trung đón khách và lam nhân vật trung tâm của hôn lễ, những việc khác nên để người thân và bạn bè giúp đỡ.

Trên đây là những bí quyết giúp các bạn khắc phục một vài bất lợi do thời tiết nắng nóng mùa hè có thể làm ảnh hưởng tới lễ cưới của các bạn. Chúc các bạn luôn sở hữu một lễ cưới tròn vẹn, vui vẻ và hạnh phúc viên mãn. Đừng quên liên hệ với chúng tôi – Phi Điệp Wedding để có thể lựa chọn được những dịch vụ tổ chức đám cưới tốt nhất, hoàn hảo nhất và phù hợp với các bạn.

Menu
Call Now Button