Logo phi diep wedding

Các anh chị em, những người thân thiết nhất trong gia đình hoặc người bạn thân găn bó sẽ là những người được đôi uyên ương chọn làm phù dâu phù rể.

cach-chon-phu-dau-phu-re

Theo phong tục và quan niệm của người phương Tây, nếu lễ cưới không có sự xuất hiện của các cặp phù dâu phù rể thì chắc chắn cặp đôi đó sẽ cảm nhận được sự đơn độc, niềm vui không trọn vẹn.

Đối với người Việt chúng ta thì trong lễ cưới lại chú trọng đến đội ngữ bưng lễ vật cho ngày ăn hỏi mà thường bỏ qua dàn phù dâu phù rể cho ngày cưới. Thế nhưng đội ngũ phù dâu phù rể này lại có vai trò quan trọng và giúp đỡ rất nhiều cho cặp đôi trong ngày trọng đại. Dưới đây là một vài lưu ý dành cho cô dâu chú rể khi chọn dàn phù dâu phù rể.

  1. Số lượng phù dâu, phù rể

Số lượng bao nhiêu người phù dâu, phù rể là không giới hạn. Tuy nhiên để tránh tình trạng lộn xộn, nhiều rắc rối vì quá đông người xung quanh hai nhân vật chính thì tốt nhất các bạn chỉ nên lựa chọn từ 1 đến 5 người. Số lượng phù dâu bao nhiêu thì phía nhà trai cũng chọ tương ứng bấy nhiêu chàng phù rể.

  1. Nhiệm vụ của phù dâu, phù rể
  • Nhiều cặp đôi thường lựa chọn người tham gia vào dàn phù dâu từ trước vài tháng bởi những “nhân vật phụ” ấy lại chính là những người đồng hành cùng cặp đôi lo lắng mọi công việc trong đám cưới. Họ sẽ là người giúp cô dâu đi mua phụ kiện, chụp ảnh cưới…
  • Trong ngày trọng đại của cặp đôi thì dàn phù dâu phù rể luôn là sát cánh, bên cạnh cô dâu và chú rể để hỗ trợ việc đón khách, trợ giúp mọi việc và cùng chia sẻ mọi cảm xúc với cặp đôi. Phù dâu cũng có thể sẽ là người giúp cô dâu thay đổi trang phục cưới, giữ những đồ cá nhân quan trọng. Phù rể sẽ là người chuẩn bị nhẫn cưới, tiếp khách hoặc chuẩn bị trang phục cưới cho chú rể.cach-chon-phu-dau-phu-re                         Phù dâu còn có thể trở thành người tung hoa hoặc pháo giấy trong ngày vui của cặp đôi
  1. Trang phục cho các phù dâu, phù rể

Các nàng phù dâu thường chọn những bộ trang phục có màu sắc tương đồng với màu của váy cưới cô dâu. Còn với phù rể sẽ chọn mặc vest và cravat có tông màu gần với tông màu lễ phục của chú rể. Tuy nhiên, dù trang phục như thế nào cũng không được quá giống với chú rể hoặc cô dâu bởi sẽ làm cho nhân vật chính này bị lu mờ.

Hầu hết, trang phục của các nàng phù dâu sẽ được cô dâu lựa chọn. Bạn có thể may theo số đo của từng người nhưng bạn cũng có thể thuê váy phù dâu tại nhiều của hàng váy dạ hội hoặc cửa hàng váy cưới.

  1. Xu hướng thuê phù dâu, phù rể

Ngày nay, không phải ai cũng có nhiều thời gian và công sức để giúp bạn trở thành phù dâu hoặc phù rể của bạn. Vì thế mà dịch vụ wedding planne, dịch vụ tổ chức cưới hỏi trọn gói đã ngày càng phát triển, đồng thời họ cũng cung cấp cho các cặp đôi dịch vụ cho thuê phù dâu, phù rể. Những cô nàng trẻ trung, ưa nhìn tươi tắn sẽ được tuyển chọn để trở thành những người phụ giúp việc tiếp khách, tặng quà, sửa sang váy áo cho cô dâu chú rể.

 

Menu
Call Now Button