Logo phi diep wedding

Blog

Những sắc màu ấm áp, phụ kiện trang trí lung linh ngập tràn ánh nến hay phong cách trang trí sang trọng và lộng lẫy là những điều dễ nhận ra tại đám cưới dịp cuối năm ở Việt Nam.

xu-huong-dam-cuoi-cuoi-nam              Không gian đám cưới rực rỡ, sang trọng với tông màu đỏ chủ đạo mang đến sự thân mật, ấm áp.

Mùa cưới ở Việt Nam thường bắt đầu vào khoảng tháng 10 hàng năm. Càng về những tháng cuối năm, số lượng các đám cưới càng nhiều. Cũng tùy theo thời tiết và không khí mà các xu hướng trang trí và phong cách trang trí đám cưới dịp cuối năm có những điều đặc biệt.

  1. Màu sắc

Vào những ngày cuối năm, nhiều cô dâu chú rể yêu thích lựa chọn các tone màu ấm áp hay các sắc màu ánh kim lấp lánh để tạo ra cảm giác về các lễ hội, tiệc tùng. Tông màu đỏ là gam được sử dụngnnhiều và phổ biến nhất. Màu đỏ có thể phối hợp với màu trắng để tạo nên bộ màu lãng mạn cho không gian đám cưới. Nếu là người có cá tính, bộ màu đỏ và đen sẽ là lựa chọn thích hợp, ấn tượng. Hiện nay, nhiều cặp đôi đã quen thuộc với sắc màu đỏ và đen trong trang trí tiệc cưới Việt Nam.

Với màu ánh kim và sắc ánh vàng hay sắc ánh bạc đều phù hợp với các đám cưới dịp cuối năm bởi các màu này sẽ mang tới vẻ đẹp lấp lánh. Tuy nhiên mỗi màu lại mang đến các sắc thái riêng. Màu vàng ánh kim mang lại sự rực rỡ, còn màu ánh bạc băng giá và trầm lạnh hơn. Tùy thuộc vào sở thích và phong cách của mình mà các cặp đôi nên lựa chọn các tông màu chủ đạo và màu bổ trợ sao cho phù hợp.

xu-huong-dam-cuoi-cuoi-nam                                               Ánh nến mang đến sự lung linh làm đẹp cho đám cưới.

  1. Phong cách

Có hai phong cách tổ chức đám cưới phổ biến mà các cặp đôi Việt Nam yêu thích vào dịp cuối năm, đó là phong cách sang trọng và ấm cúng.

– Phong cách sang trọng thường được thể hiện ở các chi tiết trang trí cầu kỳ và lộng lẫy.

– Phong cách ấm cúng được thể hiện ở các sắc màu, các chủ đề gần gũi hay về những kỷ niệm đáng nhớ của cặp uyên ương.

  1. Trang trí

Điều đặc biệt trong trang trí đám cưới vào mùa cuối năm đó là cô dâu chú rể thường có thể sử dụng nhiều nến mà không lo nóng. Tuy vậy bạn nên lựa chọn đế nến và cốc nến vững chãi, an toàn. Bên cạnh đó, những chi tiết, phụ kiện trang trí nên mang sắc màu cũng như phong cách trang trí hài hòa với phong cách chủ đạo mà cặp uyên ương lựa chọn.

xu-huong-dam-cuoi-cuoi-nam                            Không gian đám cưới sang trọng với tone màu trắng và hoa để bàn tiệc lộng lẫy.

  1. Địa điểm tổ chức đám cưới

Thời tiết ở Việt Nam khá đa dạng, mỗi miền Bắc – Trung – Nam  lại có những sự khác biệt riêng. Vì thế địa điểm tổ chức đám cưới cũng chịu ảnh hưởng rất nhiều từ thời tiết.

– Ở miền Nam,vào dịp cuối năm thường là mùa khô nên các cặp uyên ương có thể lựa chọn các địa điểm tổ chức đám cưới cưới ngoài trời với thời tiết dễ chịu và ít mưa gió.

– Trong khi đó, thời tiết miền ở miền Bắc dịp cuối năm lại là mùa đông lạnh, nên hầu hết các cặp uyên ương đều lựa chọn tổ chức đám cưới trong sảnh tiệc để tránh giá rét cho các vị khách mời.

Chúc các bạn sẽ có một đám cưới hạnh phúc và viên mãn!

Menu
Call Now Button