Logo phi diep wedding

Việc chuẩn bị cho đám cưới là một sự trải nghiệm tuyệt vời khi có được mục tiêu chung. Tuy vậy, quá trình này không thể tránh khỏi được những bất đồng với người còn lại. Dưới đây là các vấn đề dễ gây tranh cãi nhiều nhất và lời khuyên để bạn giải quyết chúng.

Kinh phí cho đám cưới

Những vấn đề gây tranh cãi khi tổ chức đám cưới

Những vấn đề gây tranh cãi khi tổ chức đám cưới

Trong trường hợp có mâu thuẫn xảy ra trong quá trình chuẩn bị cho đám cưới về vấn đề chi phí, bạn nên thảo luận một cách cởi mở và trung thực nhất, không chỉ với vợ hay với chồng tương lai mà với các những thành viên có thể đóng góp tài chính dành cho đám cưới để đi tới một khoản ngân sách rõ ràng nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng công cụ để lập ngân sách cưới giúp tổ chức và chia rõ các khoản mà bạn mong muốn bỏ ra cho từng mục của đám cưới.

Phong cách trang trọng hay phong cách tự nhiên

Bạn muốn có một đám cưới giản dị, mộc mạc ngoài trời,nhưng trong khi đó nửa kia luôn mơ về một không khí đám cưới trang trọng với những chiếc thắt nơ trên cổ áo lịch lãm trong một phòng khiêu vũ rất lớn…

Trong trường hợp này, bạn có thể bắt đầu và xem xét các nơi thiết đãi khách mời để cùng hình dung được phong cách mà bạn muốn đám cưới của mình diễn ra. Nếu vẫn gặp phải các phiền toái trong việc lựa chọn, nên dung hòa ý tưởng cả hai. Tố chức một nghi lễ cưới ngoài trời cùng các đồ uống cocktail, và tiệc chiêu đãi cưới trong một phòng khiêu vũ lớn, hay cho thêm vài thành phần giản dị nữa như hoa đồng nội, bánh bò,… vào một bữa tiệc trang trọng.

Danh sách khách mời

Nếu bạn và nửa kia không thể thống nhất đồng ý với nhau về danh sách các khách mời đám cưới, chuyện này chắc chắn sẽ gây ra nhiều vấn đề trong suốt quá trình lập các kế hoạch, bởi vì nó liên quan trực tiếp tới chuyện đặt tiệc, trang trí…

Trước tiên, bạn cần đi tới thỏa thuận về địa điểm tổ chức đám cưới mà cả 2 cùng yêu thích rồi xem giới hạn sức chứa của địa điểm nơi đó. Tiếp đó, một vài quy tắc cho việc mời khách mời như không mang trẻ em theo sẽ được thỏa thuận rõ.

Âm nhạc

Hãy nói chuyện với ban nhạc hay DJ và cho phép họ dùng chuyên môn để giúp bạn đi đúng hướng. Nếu như bạn đã chọn một bản nhạc lãng mạn cho điệu nhảy đầu tiên và một nửa kia của bạn lại muốn một bản nhạc khác, thì cả 2 nên cùng lựa chọn một bản nhạc mà nó có thể giúp việc khiêu vũ trỏ nên dễ nhất có thể (không quá nhanh hoặc quá chậm), và cho nhạc nhanh dần lên hoặc dành cho điệu nhảy cuối cùng.

Tuần trăng mật

Đó sẽ là chuyến đi của một đời – thế nhưng có thể bạn muốn tới một nơi thật nhiều bảo tàng và các nơi tham quan, trong khi nửa kia lại chỉ muốn nằm dài trên các bãi biển cả ngày. Thực ra, nếu như kinh phí và thời gian của bạn cho phép, 2 bạn có thể đi tới cả 2 địa điểm, hay tham quan điểm đầu tiên trong kì nghỉ tuần trăng mật và địa điểm còn lại sẽ được dành cho lễ kỷ niệm 1 năm ngày cưới chẳng hạn.

Menu
Call Now Button