Logo phi diep wedding

Những ngày tháng chuẩn bị cho đám cưới luôn luôn là những ngày tháng bận rộn, và thậm chí không ít các cặp đôi có lẽ do quá hồi hộp đến không biết phải làm thế nào để ngày vui của mình trở nên thật trọn vẹn nhất. Với mong muốn giúp cho các bạn phần nào có được sự chuẩn bị thật chu đáo cho ngày trọng đại của mình và có một bước khởi đầu thật hoàn hảo cho cuộc sống hôn nhân, bài viết này chia sẻ đến các cặp đôi các bước chuẩn bị cho đám cưới hoàn hảo nhất.

 1. cac-buoc-chuan-bi-cho-dam-cuoi-1

  Lập kế hoạch và chuẩn bị ngân sách cho đám cưới

Để chuẩn bị cho ngày trọng đại thật hoàn hảo trọn vẹn thì việc quan trọng đầu tiên là bạn nên lập ra cho mình đó là có một kế hoạch cụ thể. Chia sẻ với anh/cô ấy về những điều bạn muốn trong ngày trọng đại của mình ví như bạn muốn nó diễn ra ở đâu, bạn muốn đám cưới trang trọng đến mức nào và bạn sẽ mặc gì trong ngày cưới.

cac-buoc-chuan-bi-cho-dam-cuoi-2

Hai bạn nên cùng nhau bàn bạc về vấn đề ngân sách cho đám cưới, tốt nhất nên chia ngân sách đám cưới thành 2 phần: Một chi cho những khoản cố định nhất phải có, và một cho những khoản dự trù. Bạn cần phải cân nhắc kĩ lưỡng giữa mong muốn và thực tế. Hãy hạn chế việc chi tiêu quá phung phí với suy nghĩ cả đời chỉ có một lần bởi vì sau đám cưới, sẽ có rất nhiều vấn đề bạn cần giải quyết và nếu không khéo thì bạn sẽ rất dễ gặp khó khăn về tài chính.

 1. Chọn ngày 

Chọn ngày tổ chức đám cưới là một trong những việc đầu tiên mà bạn cần phải làm trước khi chuẩn bị cho đám cưới. Phải xác định chính xác được ngày tổ chức đám cưới, thì bạn mới có thể biết được mình còn có bao nhiêu thời gian để chuân bị cho lễ cưới.

 1. Khám sức khỏe tiền hôn nhân

Cùng nhau đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe tổng quát. Các chuyên gia tâm lý khuyên rằng, nên biết rõ về tình trạng sức khỏe của mình trước khi kết hôn. Dù sức khỏe có vấn đề nhưng vẫn quyết định tới với nhau thì tâm trạng vẫn thoải mái hơn nhiều so với việc khi sau đám cưới mới phát hiện ra vấn đề đó. Việc kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân, được tư vấn cụ thể, biết rõ tình trạng sức khỏe sẽ giúp bạn thoải mái, sẵn sàng bước vào cuộc sống hôn nhân.

cac-buoc-chuan-bi-cho-dam-cuoi-3

 1. Chọn nhẫn và trang sức cưới

Chọn nhẫn và trang sức nên là việc sớm nên làm. Nhẫn cưới được xem như là biểu tượng minh chứng cho tình yêu và không thể thiếu trong hôn nhân. Nhưng trước khi lựa chọn trang sức cưới cho mình thì bạn nên hỏi bạn bè và người thân trong gia đình để có quyết định tốt nhất. Lời khuyên là nên đặt làm riêng chiếc nhẫn đính hôn hay nhẫn cưới cho đám cưới của bạn, và nên tới những cửa hàng có uy tín, để có được chất lượng tốt nhất đồng thời cả hai bạn có thể cập nhật được những mẫu trang sức mới và hợp ý bạn.

cac-buoc-chuan-bi-cho-dam-cuoi-4

 1. Đặt chỗ và xin ý kiến tư vấn từ người lớn

Thông thường thì những địa điểm đẹp sẽ thường hết chỗ rất sớm (nếu đám cưới của bạn diễn ra vào mùa cưới), thế nên bạn nên đặt chỗ từ trước ít nhất 5 tháng. Và nên tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè để tìm địa điểm hợp lý và thuận tiện cho việc di chuyển của khách mời. Gặp các bậc trưởng bối có am hiểu về nghi lễ trong đám cưới để tìm hiểu những điều kiêng kị, các thủ tục nghi lễ cần thiết của một đám cưới,…

 1. Lên danh sách khách mời và kế hoạch chi tiết

Đám cưới của bạn lớn hay nhỏ? Bạn muốn đông vui hay chỉ đơn giản là những người thân thiết? … Tất cả đều phụ thuộc của bạn trong lúc lên danh sách khách mời và lời khuyên cho bạn là nên liệt kê ra những mối quan hệ mà bạn muốn mời để tránh sự quên sót làm mất lòng.

Hãy cùng nhau lập kế hoạch chi tiết nhất có thể cho đám cưới, từ tiệc đám hỏi, tiệc cưới, nghi lễ trong ngày cưới, hay tuần trăng mật,… chú ý những tiểu tiết nhỏ như thực đơn đám cưới, cách trang trí tiệc cưới, các tiết mục trong đám cưới, thiệp cưới,…

cac-buoc-chuan-bi-cho-dam-cuoi-5

 1. Chọn váy cưới

Việc lựa chọn trang phục không phải đơn giản, đây chính là lúc cô dâu chú rể phải đắn đo thật kỹ để không bị các khách mời chê quê, sến khi bạn bè, người quen xem album ảnh cưới của mình. Bạn nên cân nhắc tới việc trong ngày lễ, bạn sẽ mặc đồ gì: trang phục truyền thống hay hiện đại? Nên đặt may, đi thuê hay mua? Tiệm nào uy tín? Xu hướng thiết kế nào mới nhất? Bạn phù hợp với kiểu váy cưới nào nhất? Trang phục cho đám cưới có phù hợp với lễ cưới của bạn hay không? Và một điều quan trọng nữa đó là việc lựa chọn áo cưới phải phù hợp với những trang sức mà bạn đã chọn.

cac-buoc-chuan-bi-cho-dam-cuoi-6

 1. Chọn nhà cung cấp dịch vụ

Hỏi ý kiến người có kinh nghiệm để lựa chọn nhà dịch vụ tốt nhất cho mình, từ người thiết kế, người trang trí trong đám cưới, thiết kế thiệp mời, thợ chụp ảnh, thợ quay phim, thợ trang điểm, người cung cấp các dịch vụ ăn uống, hoa tươi đến các dịch vụ giải trí khác.

 1. Đăng ký kết hôn

Cùng người bạn đời của mình tìm hiểu những thủ tục kết hôn theo quy định của pháp luật và dành thời gian hoàn tất các thủ tục một cách hợp pháp.

cac-buoc-chuan-bi-cho-dam-cuoi-7

 1. Rà soát lần cuối

Kiểm tra lại lần cuối tất cả những kế hoạch mà bạn đã lập ra từ trước, từ khi khởi đầu đến lúc kết thúc. Từ việc gửi thiệp mời cho đám cưới (nhờ ít nhất 2 người để kiểm tra xem mình có bị mời thiếu ai hay không? Cách xưng hô viết trong thiệp đã chính xác chưa?) tới việc chọn quà cho khách mời, xác nhận lại sự tham gia của các phụ dâu và phụ rể, người ngồi bàn nhận quà mừng. Hãy chú ý không để lọt những chi tiết nhỏ, bởi vì rất có thể nó lại ảnh hưởng đến ngày trọng đại của bạn.

cac-buoc-chuan-bi-cho-dam-cuoi-8

Trên đây là những bước chuẩn bị cho đám cưới hoàn hảo mà chúng tôi muốn gửi đến cho các cặp đôi uyên ương, những bạn đang trên con đường tiến tới cuộc sống hôn nhân đầy hạnh phúc, hi vọng sẽ phần nào giúp các cặp đôi có bước chuẩn bị thật tốt cho ngày trọng đại của mình.

Menu
Call Now Button