Logo phi diep wedding

Đa phần các cặp đôi đều không ý thức được hết các vai trò của kế hoạch truyền thông cũng như liên lạc với mọi người trong suốt quá trình tổ chức đám cưới.

Trên thực tế, đa phần các cặp đôi đều không biết cách tổ chức hoặc lên một kế hoạch trọn vẹn các thông tin liên lạc đúng mức giúp bạn có thể giảm bớt được nhiều lo lắng khi ngày cưới đang cận kề. Với những gợi ý dưới đây của chúng tôi hi vọng có thể giúp được các bạn lên kế hoạch cụ thể cho phần công việc này nhé.

ke-hoach-truyen-thong-dam-cuoi-2

Lên kế hoạch truyền thông cho đám cưới là phần việc không phải cặp đôi nào cũng biết

Dù cho bạn mời tới dự tiệc cưới của mình bao nhiêu khách, địa điểm tổ chức cưới của bạn là tại nhà riêng hay nhà hàng sang trọng và hình thức tổ chức ra sao thì bạn cũng cần có một hoặc nhiều cách để liên lạc với nhiều người. Việc bạn chủ động liên hệ với tất cả mọi người để đề phòng mọi tình huống có thể xảy ra và nhất là để đảm bảo mọi thứ diễn ra đúng theo kế hoạch mà bạn đã định sẵn. Điều này giúp bạn chủ động hơn và dễ dàng tìm được những phương án dự phòng cho mọi trường hợp.

Chúng ta có thể cùng nhau xét tới một ví dụ cụ thế như sau:

Thiệp mời cưới của bạn đã được gửi tới tất cả mọi người. Bạn chắc chắn và yên chí nghĩ rằng chúng đã tới được những địa điểm cần tới và đến đúng người bạn cần mời. Thế nhưng, đến ngày cưới, khi mà bạn đang tất bật chuẩn bị xúng sính trong những bộ áo váy cưới, say sưa vui vẻ cùng với tất cả mọi người và hào hứng, hạnh phúc trước những những lời chúc phúc và chợt nhận ra sự vắng mặt của một số người quan trọng hoặc thấy thông tin địa chỉ nhà hàng, giờ giấc vị sai sót.

Với trường hợp này, liệu bạn có thể giữ nổi bình tĩnh hay không? Đương nhiên, bạn có thể sẽ phát điện lên bởi chắc chắn bạn đã kiểm tra kỹ càng đủ mọi thứ hàng chục lần rồi mà vẫn bị sai. Bạn cũng đã thực hiện việc đăng tải thông tin về ngày giờ, địa điểm lên facebook chẳng hạn. Dù vậy, bạn cũng nên thừa nhận một sự thật rằng, trong thực tế sẽ chẳng có ai cũng rảnh để lên facebook kiểm tra hoặc thường xuyên check email. Để giảm thiểu được tối đa những tình huống, giả thiết mà chúng tôi vừa nêu ra trên đây, việc bạn lập ra một kế hoạch dự phòng với nhiều hình thức thông tin liên lạc khác nhau là một trong những điều cực kỳ cần thiết.

ke-hoach-truyen-thong-dam-cuoi-3

Lên kế hoạch dự phòng với nhiều hình thức thông tin liên lạc khác nhau

Những cách thức giải quyết tình huống hiệu quả nhất

Nhằm tránh những tình huống và những giả thuyết mà chúng tôi vừa nêu ra trên đây, bạn hãy bắt đầu bằng cách liệt kê các danh sách khách mời và lên kế hoạch phân công cụ thể với từng chi tiết và từng cách thức liên lạc, thông báo với mọi người về đám cưới của mình sắp diễn ra. Những vị khách nào do cha mẹ hai bên đưa thiệp mời và những vị khách do hai bạn mời đều cần phải sắp xếp thành từng nhóm. Ngoài ra, bạn cũng cần lọc những người chỉ có thể liên lạc qua điện thoại hoặc qua Facebook.

Ở Việt Nam ta thì có một hình thức mời cưới chính là gửi thiệp mời. Cô dâu chú rể trong trường hợp không thể gặp trực tiếp được khách mời mà chỉ có thể mời gián tiếp thông qua điện thoại, facebook hoặc qua một người trung gian nào đó. Trong trường hợp bạn đã nhờ được ai đó chuyển thiếp cưới tới tận tay người được mời thì bạn cũng nên thể hiện phép lịch sự và bày tỏ rõ thiện ý của mình bằng cách đích thân liên hệ với khách mời như gọi điện hoặc gửi tin nhắn cho họ. Bằng những hành động này, các vị khách mời của bạn cảm thấy như họ được trân trọng hơn, cảm nhận được sự chân thật và thiện chí mời của bạn.

ke-hoach-truyen-thong-dam-cuoi-1

Bày tỏ sự thiện chí và tấm lòng của bạn với những vị khách mời

Bên cạnh đó, việc cập nhật thông tin về đám cưới của mình lên các trang mạng xã hội, trang cá nhân cũng đem lại nhiều lợi ích thiết thiết. Nếu bạn không thích công khai đời tư, những điều cá nhân lên trang mạng xã hội thì bạn có thể lựa chọn các hình thức group hoặc gửi tin nhắn cho khách mời. Khi đăng lên facebook, bạn cũng cần chú ý việc thiết lập với một số người được mực định trong danh sách hoặc gắn thẻ tag với một status riêng cũng là một trong những tiện ích tốt nhất có thể khai thác của facebook. Bằng những cách này, bạn đã có thể chắc chắn được khách mời của mình đã nhận được lời mời và họ cũng đã nắm được đầy đủ thông tin về lễ cưới của bạn hơn.

Với những bí quyết và giải pháp về việc lên kế hoạch truyền thông cho đám cưới của bạn mà chúng tôi đưa ra trên đây đã giúp cho các bạn có thêm nhiều kiến thức hơn nữa cho đám cưới của mình. Chúc các cặp đôi sớm có nhiều kế hoạch trọn vẹn và đầy đủ hơn nữa để lễ cưới được diễn ra theo đúng ý nguyện, mong ước của hai bạn. Đừng quên liên lạc với Phi Điệp Wedding của chúng tôi để tận hưởng được những dịch vụ cưới chuyên nghiệp, tốt nhất hiện nay.

Menu
Call Now Button