Logo phi diep wedding

Mùa thu thường mát mẻ và không khí dễ chịu, bởi vậy mà rất nhiều các cặp đôi lựa chọn tổ chức đám cưới và mùa này. Ngoài ra một yếu tố nữa được nhiều người lựa chọn tổ chức đám cưới vào mùa thu đó là rất dễ lựa chọn thực đơn cho đám cưới phù hợp với khẩu vị của hầu hết mọi người.

  1. Món ăn khai vị

Các món ăn nhẹ và ít chất béo thường được sử dụng làm món ăn nhẹ khai vị như salad, súp… Có rất nhiều các món salad như salad bò, salad rau quả, salad Nga… hay các loại súp như súp ngô kem nấm, súp măng tây, súp ngô ngọt…cho bạn thỏa thích lựa chọn.

goi-y-thuc-don-tiec-cuoi-danh-cho-mua-thu-1

  1. Các món chính

Các món ăn chính cần phải nấu ngon và có vị thơm, hấp dẫn. Khác với thực đơn mùa hè, mùa thu thời tiết dễ chịu và mát mẻ nên bạn có thể lựa chọn các món ăn đậm đà, có một chút dầu mỡ, các món chiên xào hay hấp. Hầu hết các đám cưới mùa thu đều được sắp xếp menu thực đơn khoảng 10 món ăn với cách sắp xếp các món như 1 món ăn khai vị, 8 món ăn chính và một món tráng miệng. Trong các món ăn chính, các cặp đôi cần chọn canh và rau xanh cho bữa ăn để các vị khách dễ ăn hơn. Một vài món ăn bạn có thể tham khảo như cải xào tỏi, thịt bò xào cải, hoa lơ xào nấm…

goi-y-thuc-don-tiec-cuoi-danh-cho-mua-thu-2

Sau khi đã chọn được các món canh và rau, các món ăn mặn mới là phần khiến các cặp đôi băn khoăn nhất. Tùy thuộc vào cách sắp xếp các món ăn, số món ăn mặn có thể từ 5 tới 6 món ăn.

Hiện nay các nhà hàng thường có sẵn các mẫu thực đơn cho bạn lựa chọn. Bạn có thể tham khảo các thực đơn có sẵn của nhà hàng và lựa chọn một thực đơn ưng ý nhất. Nếu như cảm thấy vẫn không ưng ý thì bạn có thể trao đổi với nhà hàng và khách sạn thực đơn mà bạn muốn.

goi-y-thuc-don-tiec-cuoi-danh-cho-mua-thu-3

Các món ăn mặn phổ biến được nhiều người lựa chọn trong thực đơn đám cưới như các món chiên, hấp từ tôm; cá hấp xì dầu, cá quả phi lê sốt; chân giò hầm, bò lúc lắc, thịt bò sốt tiêu đen; các món từ chim, truyền thống như chim quay, gà xối mỡ chiên da giòn. Bên cạnh đó các món nộm phổ biến như nộm sứa, nộm rau quả thập cẩm, nộm xoài…; các món canh khoai sọ hầm sườn dê, canh móng giò hạt sen, canh gà nấm tươi…

goi-y-thuc-don-tiec-cuoi-danh-cho-mua-thu-4

Để ăn cùng với các món mặn là xôi vò hay cơm tám thơm dẻo.

goi-y-thuc-don-tiec-cuoi-danh-cho-mua-thu-5

  1. Món ăn tráng miệng

Không hoàn toàn nhất thiết phải là các món ăn thanh mát như thực đơn mùa hè, nếu tổ chức đám cưới vào mùa thu bạn có thể lựa chọn các món tráng miệng dễ tiêu hóa như các loại bánh ngọt, thạch các loại, hoa quả cam, quýt… và thêm một chút nước ngọt hoặc sữa chua. Bạn cũng có thể thêm vào các món dễ ăn và tốt cho tiêu hóa như chè đậu đỏ, chè khoai môn, chè long nhãn…

goi-y-thuc-don-tiec-cuoi-danh-cho-mua-thu-6

Với các gợi ý được chia sẻ ở trên, hi vọng các bạn có thể lựa chọn cho được một thực đơn hoàn hảo nhất cho đám cưới trong ngày vui trọng đại của mình.

Menu
Call Now Button