Logo phi diep wedding

Ngân sách cho đám cưới là vấn đề quan trọng và có phần nhạy cảm khi cô dâu chú rể chuẩn bị cưới. Hãy tham khảo một vài gợi ý sau đay để có sự lựa chọn nguồn tài chính hiệu quả nhất.

1.Quy về một mối

Chị Bảo An kể lại việc sắm đồ cưới cách đây khoảng 4 năm của mình. Vợ chồng chị tự tổ chức cho đám cưới. Ngay từ đầu, chúng tôi đã thống nhất với nhau là ngân sách quy về một mối. Không cần phân biệt rạch ròi người này thì phải đưa bao tiền, người kia cần phải đưa bao nhiêu tiền mà bất cứ ai có bao nhiêu thì góp vào bấy nhiêu.

bi-quyet-len-cac-khoan-ke-hoach-dam-cuoi-hoan-hao-1

Việc có nhiều tiền hay có ít tiền không quan trọng, điều quan trọng nhất đó là cô dâu chú rể có thể lên kế hoạch tổ chức đám cưới phù hợp với tình hình tài chính của mình cũng như điều kiện của cả hai người. Khi tất cả đã phù hợp mới có được sự đồng thuận, vui vẻ cho cả hai bên vợ chồng. Và có lẽ điều cơ bản nhất đó là các bạn sẽ không phải gánh bất cứ một khoản nợ nào cả sau đám cưới.”

2.Vào hết tay vợ

Anh chị Bùi Phương và Việt Quang không cần phải tổ chức tiệc cưới vì nhà trai và nhà gái mời các khách mời riêng nên bố mẹ hai bên gia đình đứng ra đảm nhiệm. Nhiệm vụ của hai anh chị là tự sắm sửa đồ đạc phòng cưới, đồ lễ ăn hỏi, chuẩn bị váy cưới, áo vest, chụp hình cưới, hoa cưới, thuê xe hoa. Công việc bận rộn lại là người dễ tính và luôn hài lòng với mọi sự lựa chọn của bà xã của mình, anh Quang để chị Phương tự mình quyết định mọi việc. Hiếm khi anh Quang mới đi chọn đồ được cùng với vợ nên chị Phương thường đi cùng bạn bè là nhiều.

bi-quyet-len-cac-khoan-ke-hoach-dam-cuoi-hoan-hao-2Trước khi tổ chức đám cưới, anh Quang đưa cho tôi số tiền mà anh nói là đã dành dụm được từ hồi anh bắt đầu đi làm, giờ anh nói gửi lại cho vợ – người sẽ nâng khăn sửa ví cho anh suốt đời. Anh đưa vừa tế nhị lại lại vừa thể hiện sự chân thành của anh với vợ nên chị cảm thấy rất hạnh phúc. Chị tự chi tiêu, ghi chép ra giấy để kiểm soát cách chi tiêu hay quá tay. Nhiều khi chị đưa cho anh xem những gì chị đã chi tiêu và sắm sửa được thì anh cũng chỉ xem qua rồi nói câu tùy vào chị. Sau khi đã cưới về, anh vẫn đưa cho chị tất cả mọi khoản tiền và chị tự lên kế hoạch để sắp xếp các khoản chi tiêu cho cả gia đình.

3. Nhà tài trợ kim cương có tên bố mẹ

Trường hợp cô dâu Kim Ngọc lấy anh chàng Nathan người Mỹ cũng là một trường hợp của khá nhiều bạn trẻ kết hôn khi cả hai đèu mới đi làm, chưa có điều kiện về kinh tế. Khi đi đến quyết định tổ chức đám cưới, cả hai bạn không hề có nhiều tiền. Vì vậy, sau khi bàn bạc, cả hai đã quyết định nói chuyện cùng với bố mẹ của chú rể để có thể nhờ họ đứng ra lo đám cưới.

bi-quyet-len-cac-khoan-ke-hoach-dam-cuoi-hoan-hao-4

Cả Ngọc và Nathan thẳng thắn đưa ra các lý do của mình là cả hai vừa mới ra trường và lại muốn dành dụm ít tiền để khi về Việt Nam lo cuộc sống mới. Cả hai đã nhận được sự cảm thông và ủng hộ của bố mẹ chú rể Nathan. Một đám cưới vui vẻ và hạnh phúc đã được tổ chức ngay tại Mỹ với sự chúc phúc của tất cả người thân và bạn bè của cả hai.

4. Những nguyên tắc chung

Như vậy, mặc dù việc quyết định về ngân sách, cân đối các chi phí luôn là vấn đề khó nhất mà các đôi uyên ương thường hay tranh luận tuy nhiên việc đó sẽ trở nên dễ dàng khi cả hai bạn:

  1. Thẳng thắn trò chuyện, thảo luận bằng thái độ nói chuyện nhẹ nhàng, lắng nghe lẫn nhau để cùng lên kế hoạch một cách hợp lý và cụ thể nhất.
  2. Cô dâu chú rể nên thống nhất với nhau trước những khoản chi phí đã định và hãy cố gắng không tiêu dùng quá tay. Nếu như vẫn không tìm được tiếng nói chung, hai người có thể nhờ đến sự góp ý của người xung quanh như gia đình và bạn bè,…
  3. Nếu không thể tự tổ chức đám cưới cho mình, hãy nói chuyện và nhờ tới sự giúp đỡ của bố mẹ.
Menu
Call Now Button