Logo phi diep wedding

Địa điểm tổ chức đám cưới là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến các khoản chi phí cho đám cưới và mâm cỗ cưới của bạn.

Bất cứ ai cũng mong muốn đám cưới của mình được vẹn tròn và tiêu tốn chi phí hợp lí, bởi vậy khi đặt cỗ cưới bạn cần lưu ý một vài vấn đề sau đây:

  1. Lên danh sách khách mời tham dự kĩ lưỡng

Nhiều người nghĩ rằng, đám cưới là ngày quan trọng nhất chỉ có một lần trong đời bởi vậy họ muốn mời tất cả những ai quen biết đến tham dự đám cưới. Thế nhưng, nếu như bạn có ý định mời quá nhiều khách đến tham dự đám cưới gồm cả những ai không thân thiết thì bạn không thể đảm bảo rằng tất cả mọi sẽ đến tham dự đám cưới của bạn. Khi đó, số lượng các mâm cỗ của bạn sẽ bị thừa và gây ra một khoản tốn kém không hề nhỏ. Bởi thế, để tránh điều không mong muốn xảy ra, bạn cần lên một danh sách khách mời thật kĩ lưỡng cho đám cưới của bạn.

dat-co-cuoi-tiet-kiem-chi-phi-1

  1. Lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới:

Địa điểm tổ chức tiệc cưới mà bạn lựa chọn chính là yếu tố chính quan trọng đến chi phí cho mâm cỗ cưới. Tại những khách sạn lớn và sang trọng, chi phí chi tối thiểu dành cho một vị khách tham dự tối thiểu là từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng chưa kèm các phụ phí khác.

Bên cạnh đó, những nhà hàng hay khách sạn nhỏ hơn sẽ có chi phí từ 1,5 triệu đồng cho đến 4 triệu đồng một bàn từ 6 đến 10 khách mời.

Nếu như bạn muốn tiết kiệm hơn nữa, bạn có thể đặt cỗ tại những nhà nấu cỗ chuyên nghiệp với chi phí tối thiểu khoảng 1 triệu đồng cho một mâm cỗ 6 người ăn. Tuy vậy, lựa chọn này chỉ thích hợp cho các gia đình có diện tích để bày cỗ hay có thể thuê mượn được hội trường tổ chức đám cưới.

dat-co-cuoi-tiet-kiem-chi-phi-2

  1. Lựa chọn menu thực đơn cỗ:

Ngoài việc lựa chọn các địa điểm tổ chức đám cưới thì việc lựa chọn thực đơn sao cho thích hợp cũng là yếu tố quan trọng để xác định chi phí cho mâm cỗ cưới. Các nhà hàng và khách sạn cũng có nhiều loại thực đơn cho bạn lựa chọn với nhiều mức chi phí khác nhau.

Một trong các bí quyết để có một thực đơn ngon và tiết kiệm chi phí đó là mùa nào thức nấy. Tùy thuộc vào thời điểm tổ chức đám cưới, bạn nên lựa chọn các các món ăn có sẵn để có thể dễ dàng mua nguyên liệu và chế biến. Bên cạnh đó, bạn cũng tránh nên chấp nhận các mức chi phí cao cho các món ăn trái mùa hay món ăn được nhập từ các nơi khác về. Ngoài ra bạn cũng không nhất thiết cần lựa chọn  những món đặc sản đắt tiền như của bể, ba ba, các món hải sản tôm hùm, cá ba sa… dù đắt tiền nhưng chưa chắc đã ngon và vừa miệng người ăn. Điều quan trọng nhất đó là mâm cỗ của bạn có đầy đủ các món khai vị, món chính, món tráng miệng và chế biến ngon.

  1. Đặt bàn ít hơn so với số lượng khách mời:

Ngay cả khi bạn đã tính toán rất kĩ lưỡng lượng khách mời tham dự thì vẫn không thể tránh được tình trạng khách mời quá bận và không thể đến đám cưới của bạn vì thế bạn hoàn toàn có thể đặt giảm đi từ 2 đến 3 mâm cỗ cưới. Bạn hoàn toàn không phải lo lắng vấn đề thiếu cỗ nếu tất cả các khách mời đều đến đám cưới của bạn bởi các nhà hàng thường làm dư ra từ 3 đến 5 mâm cỗ mà bạn đã đặt bởi vậy bạn có thể đặt nhà hàng hay khách sạn làm ngay lập tức.

  1. Bàn bạc thống nhất với gia đình hai bên

Trước khi bạn đưa ra bất kì quyết định nào bạn cũng cần phải nói chuyện, thảo luận thật kĩ với gia đình hai bên để có thể thống nhất được vấn đề chi phí đám cưới. Từ đó, bạn có thể tính toán được các khả năng chi trả chi phí cho đám cưới và lên kế hoạch cho phương án tối ưu nhất có thể cho đám cưới của mình.

Chúc các bạn sẽ có một đám cưới vẹn tròn hạnh phúc và tiết kiệm chi phí!

Menu
Call Now Button