Logo phi diep wedding

Làm thế nào để đặt tiệc và đặt số lượng bàn ghế đám cưới phù hợp luôn là những vấn đề đau đầu nhất của các cặp đôi cũng như của những người phụ trách phần việc này trong đám cưới của bạn.

Trong thực tế, việc đặt tiệc cưới thế nào để cho bàn ghế và tiệc trùng khớp với số lượng khách mời tới tham quan là việc khá nan giải đối với các gia đình. Vì điều này mà việc đặt bàn ghế đám cưới dự phòng là công việc cần thiết và quan trọng nhất mà các cặp đôi cần phải tính toán thật kỹ lưỡng cũng thư chuẩn xác. Như chúng ta đều biết, phần việc này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong trường hợp khách mời đi dự tiệc bị vượt quá số lượng khách mà bạn dự tính khi đạt bàn chính thức, tránh trường hợp gây lãng phí hoặc thiếu cỗ.

Trong số các khách mời mà bạn chuẩn bị sẽ luôn có một bộ phận khách không tới tham dự lễ cưới với những lý do khác nhau. Nếu các bạn đem đặt bàn dựa trên hết số lượng thiệp mời phát ra thì chắc chắn các bạn sẽ bị thừa tiệc. Vì vậy mà theo các chuyên gia của dịch vụ cưới hỏi trọn gói Phi Điệp Wedding, có tới khoảng 80% đến 90% số khách mời nhận thiệp nhưng không tới tham gia tiệc cưới. Có tới 10-20% số khách mời có khả năng đi “rơi” và lượng bàn đặt dự phòng. Thông thường, các nhà hàng tiệc cưới sẽ chuẩn bị từ 10 – 15 bàn tiệc dự phòng cho người đặt nên bạn sẽ yên tâm nếu không dùng tới thì cũng sẽ không phải trả thêm nhiều chi phí.

Đối với các bàn tiệc cưới dự phòng sẽ có thực đơn tương tự nhưng bàn tiệc chính thức nhưng sẽ tính phí phụ thu khoảng từ 200.000 một bàn tùy thuộc theo quy định của từng nhà hàng. Vì vậy, trước khi làm hợp đồng, bạn nên đọc thật kỹ những nội dung quy định, những điều khoản và lợi ích của cả hai bên khi đặt tiệc cưới của nhà hàng. Bạn cũng cần phải thỏa thuận thật rõ ràng việc này để làm hợp đồng. Hơn nữa, bạn cũng cần yêu cầu các nhà hàng phải cam kết và đảm bảo chắc chắn ngay từ đầu là thực đơn của các bàn phát sinh không được thay đỏi nhiều so với những bàn chính thức.

theme-cuoi-8

Một điều nữa mà các cặp đôi cần phải chú ý khi tổ chức đặt tiệc cưới tại các nhà hàng đó là việc sắp xếp vị trí ngồi của khách. Bạn cần phải nhờ một người dứng ra quản lý và phụ trách sắp xếp bàn tiệc khi có khách tới. Tốt nhất là bạn nên sắp kín các bàn và tập trung thành khu vực để dễ dàng quan sát cũng như điều chỉnh sao cho thật hợp lý. Như vậy sẽ giúp bạn chủ động và liên hệ kịp thời hơn tới bộ phận tổ chức tiệc cưới.

Với những bí quyết mà chúng tôi chia sẻ trên đây hi vọng sẽ là những kiến thức cần thiết dành cho các bạn. Chúc các bạn thành công và có một lễ cưới trọn vẹn.

Menu
Call Now Button