Logo phi diep wedding

Hiện nay, nhiều đôi uyên ương rất bận rộn mong muốn tổ chức một đám cưới thật nhanh chóng, để họ có thể tận dụng khoảng thời gian quý giá và hưởng thụ cuộc sống vợ chồng hay có kế hoạch riêng. Vì thế không phải ai cũng dành cả năm hoặc 8 – 9 tháng để lo lắng cho đám cưới mà có khi cô dâu và chú rể chỉ có 1 tháng để phải hoàn tất mọi công việc cho ngày cưới của mình.

chuan-bi-dam-cuoi-trong-30-ngay-1

1. Xác định khoản ngân sách cưới

Càng tổ chức đám cưới gấp, bạn càng phải có một con số chính xác cho những khoản chi tiêu cho ngày trọng đại. Cô dâu và chú rể nên có một cuộc gặp chính thức với cả hai gia đình hai bên, để tham khảo ý kiến và những yêu cầu của bố mẹ, từ đó đưa ra khoản ngân sách tối đa có thể chi cho đám cưới của bạn. Nếu đám cưới là bữa tiệc chủ yếu dành cho cả gia đình và bạn bè thì chi phí sẽ lớn hơn. Nếu như dự chi nhiều hơn khả năng cho phép, cô dâu chú rể có thể nhờ đến sự giúp đỡ của gia đình. Nếu như không có nguồn giúp đỡ nào khác, hai người sẽ phải giảm những yêu cầu, dự định để phù hợp với khoản ngân sách đã đề ra.

2. Chọn địa điểm tổ chức đám cưới

Địa điểm cưới là một yếu tố quan trọng mà bạn cần phải quan tâm đầu tiên, trước cả khi lựa chọn váy cưới hay nghĩ cách trang trí cho sảnh tiệc. Bởi một số địa điểm tổ chức đám cưới yêu cầu bạn phải đặt trước đó cả tháng. Khi chỉ còn lại 30 ngày nữa là tới đám cưới diễn ra, cô dâu chú rể phải nhanh chóng tìm kiếm hội trường tổ chức tiệc cưới và đặt phòng ngay nếu như đã có lựa chọn ưng ý cho mình. Vì quá gấp gáp nên không ít hội trường đẹp, trung tâm những sẽ khó còn phòng cho bạn, nhất là vào những ngày cuối tuần. Các đôi có thể chuyển ngày đãi tiệc cưới sang ngày thường để có nhiều hơn lựa chọn về địa điểm cưới.

trang-tri-dam-cuoi-voi-hoa-la-mua-thu-6

3. Chọn ngày tổ chức đám cưới

Thông thường, đám cưới thường xem ngày trước rồi sau đó mới tìm địa điểm tổ chức đám cưới. Nhưng nếu như thời gian chuẩn bị cho đám cưới chỉ có khoảng 30 ngày, các cặp đôi cô dâu chú rể nên đổi ngược lại trình tự này. Khi đã chắc chắn địa điểm cưới, cô dâu chú rể mới lựa chọn ngày mời khách tham dự. Theo phong tục Việt, ngày đón dâu phải hợp với tuổi của cô dâu chú rể, nhưng nếu như không có hội trường tổ chức đám cưới vào đúng ngày đẹp đó thì các đôi uyên ương có thể nghĩ đến cách chia ngày đón dâu và ngày đãi tiệc thành 2 ngày như vậy sẽ dung hòa được cả về gia đình và bạn bè.

4. Lên danh sách các khách mời

Với các cô dâu chú rể tổ chức đám cưới gấp, khách mời không nên mời quá nhiều vì bạn vừa không có thời gian để chuyển thiệp tới tận tay khách mời, vừa không thể phục vụ chu đáo nhất cho các vị khách trong tiệc cưới. Thông thường, nếu như thời gian dư dả, các đôi uyên ương có thể cân nhắc đến số lượng khách mời trong nhiều ngày, nhưng khi quá gấp gáp, hai người nên quyết định lựa chọn nhanh gọn, chốt danh sách khách mời trong tối đa 3 ngày để tiện đặt tiệc đãi và tính toán các chi phí.

khách mời đám cưới

 5. In thiệp mời

Sau khi đã định ngày cưới và lên danh sách các khách mời xong xuôi, cô dâu chú rể nên đặt thiệp cưới sớm nhất có thể. Bạn càng đặt thiệp sớm bao nhiêu, bạn sẽ càng chắc chắn được thiệp in đúng, cẩn thận và giá cả lại không quá cao. Khi đặt thiệp cưới, cô dâu và chú rể đừng quên kiểm tra câu chữ và tránh sai sót những chi tiết nhỏ nhất bởi vì nếu đặt thiệp cưới hỏng, bạn sẽ không có thời gian để in lại thiệp như ý.

6. Lựa chọn trang phục cưới

Đối với cô dâu, một yếu tố quan trọng nhất trong ngày cưới đó chính là chiếc váy cưới. Bạn đừng nên để đến sát ngày mới tìm đại cho mình một chiếc váy vừa người mà hãy lựa chọn váy ít nhất trước đám cưới 3 tuần. Nếu thuê váy, thì cô dâu sẽ có cơ hội tìm được nhiều váy đẹp trong khoảng thời gian ngắn, nhưng nếu như muốn đặt may, bạn sẽ mất tối thiểu 10 ngày – 20 ngày để sở hữu được chiếc váy thiết kế riêng. Khi lựa chọn được kiểu dáng váy cưới yêu thích, cô dâu cũng nên chú ý lựa chọn vest cho chú rể và chọn trang phục cưới cho cha mẹ và người thân để tham dự đám cưới của bạn.

Menu
Call Now Button