Logo phi diep wedding

Bạn sẽ vừa có một chiếc bánh cưới như mơ ước mà lại vừa tiết kiệm được ngân sách trong đám cưới của mình.

Bánh cưới là phụ kiện có thể có hoặc cũng có thể không có trong các đám cưới. Tùy vào từng phong tục cưới và cách tổ chức đám cưới ở mỗi vùng miền mà bánh cưới cũng có những nét biến tấu khác nhau. Nếu đã chọn bánh cưới cho bữa tiệc của mình, bạn đọc đừng quên những lưu ý nhỏ dưới đây nhé.

  1. Đặt bánh cưới có kích thước nhỏ

bi-kip-bo-tui-giup-tiet-kiem-chi-phi-banh-cuoi-1Bánh cưới có nhiều tầng, hoành tráng sẽ tỷ lệ thuận với mức chi phí khủng, có thể lên tới hàng chục triệu đồng. Đối với các đôi uyên ương muốn tiết kiệm các chi phí cho đám cưới, bạn có thể chọn bánh cưới với kích thước nhỏ vừa đủ, không cần quá to và hoành tráng. Các vị khách mời dự đám cưới tại Việt Nam thường không ở lại tới khi bữa tiệc kết thúc để cùng thưởng thức bánh cưới với cô dâu và chú rể, vì vậy, bạn không cần thiết phải tiêu tốn quá nhiều tiền cho khoản này.

  1. Thuê bánh cưới giả

bi-kip-bo-tui-giup-tiet-kiem-chi-phi-banh-cuoi-2Dịch vụ thuê bánh cưới giả đã khá phổ biến tại các trung tâm phục vụ tiệc cưới và những cửa hàng bánh cưới. Tại đây, những loại bánh cưới được mô phỏng bằng chất liệu xốp, chỉ có một tầng bánh ở trên cùng là thật để phục vụ cho nghi thức cắt bánh cưới. Nếu chi phí của bạn không mấy xông xênh thì bạn có thể lựa chọn thuê bánh cưới giả để trang trí đám cưới của mình.

  1. Lựa chọn bánh cưới đơn giản

bi-kip-bo-tui-giup-tiet-kiem-chi-phi-banh-cuoi-3Bánh cưới fondant với hoạ tiết phức tạp và nhiều tầng sẽ làm đội giá bánh cưới lên cao ngất. Để tiết kiệm tiền, các cặp đôi cô dâu chú rể có thể đặt các mẫu bánh đơn giản với phần cốt bánh và một lớp kem trắng phủ ngoài. Bạn có thể sử dụng các loại hoa thật hoặc hoa giấy handmade nhấn nhá trên bánh cưới thay vì hoa bằng bông đường hoặc bằng fondant đắt đỏ.

Bên cạnh đó, các cặp đôi uyên ương có thể lựa chọn bánh naked (bánh không phủ kem) theo phong cách rustic để sử dụng cho ngày trọng đại. Loại bánh cưới này có chi phí thấp hơn những loại bánh kem thông thường bởi chúng không tốn thời gian trang trí và không tốn nhiều nguyên liệu. Để bánh cưới có hương vị thơm ngon thì bạn nên thêm trái cây và một ít nhân kem vị thơm ngậy.

  1. Sử dụng tháp bánh cưới

bi-kip-bo-tui-giup-tiet-kiem-chi-phi-banh-cuoi-4Một tháp bánh cưới cupcake rực rỡ màu sắc sẽ là một sự thay thế hoàn hảo cho chiếc bánh cưới nhiều tầng xếp chồng thông thường. Bạn có thể cho các chiếc bánh nhỏ xinh xắn này vào trong hộp chuẩn bị sẵn để tặng các vị khách mời như một món quà cám ơn họ. Đây vừa là một cách giúp tiết kiệm chi phí cho đám cưới vừa khiến các vị khách cảm thấy bạn thật chu đáo vì món quà ngọt ngào này trong ngày trọng đại của mình.

Chúc các bạn thành công!

Menu
Call Now Button