Logo phi diep wedding

Bánh Âu – những loại bánh mang phong cách châu Âu từ xưa đến nay đã được sử dụng rất phổ biến và được yêu thích trên khắp thế giới, có mặt ở rất nhiều loại tiệc và thực đơn tiệc với sự linh hoạt cao, đa dạng cả về khẩu vị và chủng loại. Ở Việt Nam nơi mà ẩm thực ảnh hưởng rất nhiều từ Pháp, thì bánh kiểu Âu lại càng được sử dụng phổ biến trong các bữa ăn thường ngày, không khác nhiều so với các quốc gia châu Âu.

Tuy vậy, vì các phong tục tập quán về cưới hỏi của các quốc gia châu Á, người Việt thường không sử dụng nhiều loại bánh Âu trong đám cưới ngoại trừ bánh cưới chính cho tới khoảng vài năm gần đây. Ngày nay, càng có nhiều cặp đôi uyên ương sinh sống và làm việc ở nước ngoài hay Việt Kiều đã định cư lâu năm về nước tổ chức đám cưới, mang theo cả phong cách tổ chức tiệc cưới Châu Âu và Mỹ du nhập vào Việt Nam, làm phong cách tổ chức tiệc cưới sử dụng bánh Âu đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, đặc biệt là tiệc Welcome Drinks và tiệc Tea Break (Tiệc trà).

Có rất nhiều công thức làm bánh Âu trên thế giới và muôn vàn những loại Cocktail được sử dụng trong tiệc, mặc dù vậy, để lựa chọn được loại bánh có thể bắt cặp hoàn hảo nhất với thức uống, bạn có thể tham khảo những lời khuyên dưới đây.
Coffee Cakes

banh-au-cho-tiec-ngotCoffee Cakes là loại bánh ngọt dễ kết hợp với đồ uống nhất trong thực đơn tiệc. Bạn có thể sử dụng bất kì loại Brunch Cocktail nào mà bạn yêu thích. Đặc biệt loại bánh này thích hợp với tiệc ngoài trời, tiệc ban ngày, …Có rất nhiều Cocktail cho bạn lựa chọn như Blood Orange Screwdrivers, Sangria Pamplemousse và Earl Grey tea cocktail, Sour Cherry-Yuzu Bellinis.
Chocolate Cakes
Chocolate mang đầy đủ các yếu tố ngọt, đắng, béo, vì vậy loại cocktail bắt cặp hoàn hảo nhất với nó phải đơn giản và cho phép kéo dài hương vị của Chocolate, đồng thời nó phải chứa một vài yếu tố riêng biệt để dung hợp hài hòa với chocolate, biến cặp đôi này trở thành trải nghiệm hương vị thật tuyệt vời.

Khi thực đơn bao gồm các loại bánh milk-chocolate caramel, hãy sử dụng những loại Rob Roy Cocktail. Với các thành phần chính là Scotch, Rob Roy chính là loại Cocktail kết hợp ăn ý nhất với các loại bánh mang hương vị nói trên.
banh-au-cho-tiec-ngotbanh-au-cho-tiec-ngot
Cocktail làm từ Grand Marnier là một loại rượu mùi Cognac hương cam có vị cực kỳ tinh tế và đặc biệt sẽ là người bạn đường vô cùng lý tưởng của chocolate truffle, một trong các món chocolate tươi phổ biến được yêu thích và ngon nhất thế giới.
Cheesecakes
Loại thức uống thích hợp với Cheesecakes sẽ được xác định thông qua lớp phủ bên ngoài và hương liệu được sử dụng để làm nên chiếc bánh ấy, việc cần làm bây giờ là xem xét kỹ loại bánh mà bạn muốn đưa vào thực đơn tiệc ngọt của mình.
banh-au-cho-tiec-ngot
Với những loại bánh Plain cheesecake cổ điển, rượu ngọt Riesling hoặc rượu vang ngọt Sauvignon Blanc chính là lựa chọn hợp lý nhất cho bạn.
Honey cheesecake
banh-au-cho-tiec-ngot
Canadian Vidal icewine với những loại honey và feta chessecakes là một cặp đôi hoàn hảo nhất cho mọi sự lựa chọn.
Lemon hay orange cheesecake
banh-au-cho-tiec-ngot
Sử dụng những loại bánh có vị của chanh nhẹ nhàng cùng với rượu Moscato di’Asti hoặc nếu như thích bánh có hương vị chanh mạnh mẽ, bạn nên dùng những loại Cocktail Limoncello. Nếu đó là bánh chessecakes vị cam, hãy ghép đôi cùng với rượu Orange Muscat.
Berry và cherry – topped cheesecake
banh-au-cho-tiec-ngot
Cabernet Franc ice wine sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời của các loại Berry và cherry – topped cheesecake.
Toffee, maple-flavoured và caramel cheesecake

banh-au-cho-tiec-ngotĐây là các loại cheesecakes dành cho những người thực sự hảo ngọt, vì vậy, sử dụng những loại liqueur muscat của Úc theo phong cách của người Úc sẽ khiến cho họ hài lòng.
Một vài lưu ý riêng dành cho Tea Break
banh-au-cho-tiec-ngot
Nếu như bạn tổ chức Tea Break – Tiệc trà ở Việt Nam với một thời tiết nóng và ẩm, thì bạn nên phục vụ trà với đá, trà nóng, trà với sữa và kèm theo các loại Cocktail giải nhiệt như Punch và Mimosa. Một thực đơn đồ uống sẽ mang lại hiệu ứng tốt với nhiều loại bánh sẽ giúp bạn đỡ đau đầu hơn trong khâu lựa chọn bánh Âu vốn luôn đòi hỏi phải có sự đa dạng cao về hương vị và chủng loại khi sử dụng cho cùng với trà.

Menu
Call Now Button